แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 13 - Apartment

แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ “Girl” ทาง HBO

บ้านขนาดเล็กคราวนี้ มาจากฉากในภาพยนตร์ซี่รีย์ยอดฮิต เรื่อง “Girl” ทาง HBO เป็นอพาร์ตเม้นต์แบบสตูดิโอ พื้นที่ขนาด 12ฟุต x 12 ฟุต หรือประมาณ 14 ตรม. เป็นอพาร์ตเม้นต์เล็กๆ ในนิวยอร์คของ Charlie ในเรื่อง Girl ออกแบบโดย production designer ชื่อ Laura Ballinger Gardner เป็นเลย์เอาท์การตกแต่งบ้านที่ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าจริง ได้ประโยชน์ใช้สอยครบ ในพื้นที่เล็กๆ โดยไม่รู้สึกคับแคบ


ใช้เวลาในการสร้างเพียง 4วัน และสามารถเป็นแบบให้กับบ้านคอนโดขนาดเล็กในเมืองได้อย่างดี มีส่วนของห้องนอนที่สร้างพื้นที่ชั้นบน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ และสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนที่เป็นบันได ให้เป็นที่เก็บของ เปิดพื้นที่ตรงกลางให้โล่ง และว่าง มีหน้าต่างที่ช่วยให้ห้องไม่ดูคับแคบอึดอัด  ส่วนพื้นที่ครัว ใช้ประโยชน์จากผนังอย่างเต็มที่ เพื่อให้สามารถวาง และเก็บของในแนวตั้ง ลองชมภาพกันดูนะคะ เผื่อจะเป็นไอเดียไปดัดแปลง ตกแต่งห้องหรือบ้านกันค่ะ

แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 14 - Apartment  
แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 15 - Apartment  แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 16 - Apartment  แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 17 - Apartment  แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 18 - Apartment  แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 19 - Apartment  แบบบ้านสุดเล็กแต่ใช้พื้นที่สุดคุ้มเพียง14 ตรม. จากซีรีย์ "Girl" ทาง HBO 20 - Apartment

Read more : http://inhabitat.com/