10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 13 - love

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู…<3

ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับคนที่รักการดูภาพยนตร์รักโรแมนติก คนโสดก็ดูได้ คนมีคู่ก็ดูดี แบบที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด กับ 10 สุดยอดภาพยนตร์สุดคลาสสิค สะท้อนมุมมองความรักที่หลากหลาย กินใจผู้คนมาแล้วทั่วโลก


วันนี้ iUrban ก็ได้นำมาแนะนำให้ทุก ๆ ท่านได้ไปหาชมกัน จะโลกเป็นสีชมพู หรือจะซึ้งกินใจขนาดไหน จะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

Husbands and Wives

1992

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 14 - love

เรื่องราวของคู่แต่งงานสองคู่ที่เผชิญกับความเปลี่ยนแปลง พวกเขาถูกบีบให้ประเมินความคิดใหม่เกี่ยวชีวิตคู่ ความซื่อสัตย์ ความโรแมนติก ความไว้เนื้อเชื่อใจ และความรัก นี่คือการผสมผสานเนื้อหาที่มีทั้งความตลกและดราม่าในสไตล์ของวู้ดดี้ อัลเลน และเป็นการเน้นย้ำถึงธีมเรื่องในหนังยุคก่อน ๆ ของเขา ที่ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์ การผูกมัด และความลึกลับซับซ้อนของจิตใจมนุษย์

Blue Valentine

2010

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 15 - love

ความรักที่แสนสดใสในวันที่รักแย้มบาน ถูกสานต่อผ่านกาลเวลามาเป็นรักที่โรยราในช่วงหลังแต่งงาน แง่มุมของชีวิตคู่ในแบบที่บอกให้รู้ว่า ไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันจะไปจบลงตรงไหน มันจะเดินต่อไปได้ถึงเมื่อไหร่ ความรักที่มากมาย จะมีสักวันที่หมดลงหรือเปล่า

Before Sunset

2004

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 16 - love

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่คุ้มค่าแก่การชม Before Sunset ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร ว่าเมื่อต้องลาจากกัน แล้วเราจะกลับมาพบกันอีก จะมีกี่คนที่สามารถ”รักษาสัญญา” ที่พูดออกไปได้

Who’s Afraid of Virginia Woolf?

1966

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 17 - love

ภาพยนตร์สะท้อนอีกหนึ่งมุมมองชีวิตคู่ ที่มองให้เห็นถึงการยอมรับกับความจริงและเผชิญหน้ากับปัจจุบัน และเรื่องของชีวิตคู่ที่ต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งในสมัยนั้นภาพยนตร์นี้ค่อนข้างมีเนื้อหาที่น่าตกใจ จากบทที่มีคำพูดเสียดสี และด่าทอกัน นอกจากนี้นี่ยังเป็นเรื่องแรกที่ MPAA ระบุไว้ว่า “ไม่สามารถให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 เข้าได้ ยกเว้นไปกับผู้ปกครองเท่านั้น” อีกด้วย

The Story of Us

1999

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 18 - love

เรื่องเรื่องราวที่บอกเล่าถึงความผูกพันที่ค่อย ๆ เหือดหายไปจากความสัมพันธ์ ความน่ารักเหล่านี้ที่ครั้งหนึ่ง เคยทำให้ต่างคนต่างหลงไหลได้ปลื้มกัน กลับกลายเป็นเรื่องจุกจิกกวนใจให้รำคาญ จนบางครั้งลืมไปแล้วว่า ความสัมพันธ์นั้นยิ่งใหญ่เพียงใด? แล้วเมื่อไรกันเล่าที่จะได้สติว่า ถ้าขาดเขาไปเราก็ไม่สมบูรณ์?

2 Days in Paris

2006

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 19 - love

เป็นภาพยนตร์ที่ที่จะทำให้คุณรักคนข้าง ๆ มากยิ่งขึ้น บอกเล่าเรื่องของการยินยอมพร้อมรับใครสักอย่างที่เป็นจริงจัง ไม่ใช่เรื่องง่าย การรักในข้อดีไม่ใช่ปัญหา แต่การยอมรับในข้อบกพร่องของอีกฝ่ายนั้นต่างหาก คือสิ่งซึ่งหลายคนจนแล้วจนรอดไม่เคยทำได้สำเร็จ

The Notebook

2004

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 20 - love

เป็นเรื่องราวของหญิงชายซึ่งมาจากต่างชนชั้นกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง แต่แล้วด้วยเหตุการณ์โรคระบาดเฉียบพลัน ระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ทั้งสองต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ความทรงจำระหว่างทั้งสองคนก็ยังคอยฝังอยู่ในใจของพวกเขาทั้งคู่

5 x 2

2004

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 21 - love

อีกหนึ่งเรื่องราวของวงจรความรักที่แสนเศร้าเคล้าความอบอุ่น กับชีวิตของคู่รักที่เริ่มต้นด้วยการร้างลา ก่อนเรื่องจะค่อย ๆ ย้อนกลับไปถึงสาเหตุของจุดจบในครั้งนี้ เรื่อยไปถึงรอยร้าวที่เกิดขึ้น เหตุการณ์สุดประทับใจ ย้อนไปถึงช่วงความรักสุกงอม ล้อมรอบด้วยรอยยิ้มอบอุ่น หรือกระทั่งวินาทีที่รักแรกเริ่ม

Two for the Road

1967

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 22 - love

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่นำแสดงโดย Audrey Hepburn  ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่สะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติของความขัดแย้งของชีวิตที่ใช้ร่วมกันกับคนที่เรารัก

Amour

2012

10 ภาพยนตร์สุดคลาสสิคช่วยเสริมความรักให้สตรอง ไม่อยากนก ต้องดู...<3 23 - love

เรื่องราวความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ของครูสอนดนตรีวัยแปดสิบ ภรรยา Anne ได้เกิดอาการไม่ตอบสนอง และไม่รู้สึกตัว ต่อคำพูดใด ๆ ของสามี Georges และเมื่อภรรยามีสติกลับคืนมา เธอกลับจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย

และนี่คือรายชื่อหนังรัก โรแมนติกดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจคนข้าง ๆ มากยิ่งขึ้น :)