เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย 13 -

เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย

เมื่อพูดถึงเก้าอี้ ก็ต้องบอกว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญในงานตกแต่งเลยทีเดียว ไม่เท่านั้น มันยังเป็นสิ่งที่นักออกแบบสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์กันได้อย่างเต็มที่ เราจึงมักพบเห็นดีไซน์ของเก้าอี้หลากหลายมากมายในทุกยุคทุกสมัย บทความวันนี้เราเลยอยากจะนำเอาดีไซน์เก้าอี้ที่เราประทับใจมาแบ่งปันกัน เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครๆที่กำลังมองหาเก้าอี้ตัวโปรดให้กับตัวเองสักตัว มาดูกันซิว่าเก้าอี้ไอเดียหลุดโลกแบบไหน ที่ตรงใจคุณ


เริ่มต้นกันด้วยเก้าอี้ที่ชื่อว่า Nuovo Personal Pod ของนักออกแบบที่ชื่อว่า Turin Paul Maldotti เป็นรูปทรงไข่ สำหรับคนรักการอ่าน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสุดๆกับหนังสือเล่มโปรด น่าจะเรียกว่า เก้าอี้ห้องสมุด นะสำหรับตัวนี้

 เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย 14 -

แล้วอันนี้ก็เป็นเก้าอี้ปลีกวิเวก อีกแบบ ชื่อว่า Hush ของนักออกแบบชื่อ Frevia Sewell สำหรับคนที่ต้องการความสันโดษ เป็นส่วนตัวสุดๆ จะวางไว้ในห้อง หรือจะหอบหิ้วติดตัวไปปลีกวิเวกในที่ไหนๆก็ พกพาสะดวก สามารถพับแล้วหอบหิ้วติดตัวไปได้ตามที่ต้องการ เพื่อหลีกหนีจากความสับสนวุ่นวายของสังคมรอบตัว ทำจากผ้าขนแกะดูแล้วช่างอบอุ่นน่าซุกตัว แอบงีบจริงๆ

 เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย 15 -

ส่วนอีกอันก็เป็นเก้าอี้ไว้ใส่สารพัดของ ทำจากโครงเหล็ก ที่สามารถใส่ของ เหมาะสำหรับคนชอบซุก เอาเสื้อผ้าตุ๊กตายัดเข้าไปก็เป็นได้ทั้งเก้าอี้นั่งและที่เก็บของ multi function จริงๆ หรือจะเปลี่ยนไปเป็นที่ปลุกต้นไม้ก็ไม่น่าเกลียด

 เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย 16 -

ปิดท้ายเป็นเก้าอี้คนรักหนังสืออีกแบบ ถ้าใส่หนังสือเต็มคงหนักน่าดู  ไอเดียง่ายๆแบบนี้แหละที่ตอบโจทย์ความต้องการจริงๆ  เพราะเวลาอ่านหนังสือเราก็อยากหยิบเก็บหนังสือได้ง่ายๆ ไม่มีองค์ประกอบอะไรที่ซับซ้อนเลย ชอบเก้าอี้ตัวนี้มากๆค่ะ

 เก้าอี้แบบนี้..ก็มีด้วย 17 -

แล้วเพื่อนๆชอบแบบไหน หรือมีเก้าอี้แบบไหนที่อยู่ในดวงใจอีกก็ส่งมาให้เราลงเรื่องราวให้ได้นะ ยินดีค่ะ ส่งมาที่ [email protected]