iUrban (ไอ-เออเบิน) รับสมัครนักเขียน ร่วมแบ่งปันเรื่องราวสร้างสรรค์สู่สังคมไทย 13 -

iUrban (ไอ-เออเบิน) รับสมัครนักเขียน ร่วมแบ่งปันเรื่องราวสร้างสรรค์สู่สังคมไทย

เว็บไซต์ iUrban (ไอ-เออเบิน) ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันเรื่องราวที่ทันสมัย สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยร่วมสมัครเป็นนักเขียนกับเรา เพื่อช่วยเติมเต็มให้สังคมไทยมีบทความที่ดี น่าสนใจ ไม่ดราม่า เพราะเราเชื่อว่ายังมีคนไทยอีกมากมายรออ่านเรื่องราวดีๆ อยู่


และจะดีใช่ไหม? หากบทความดีๆ ของคุณจะสามารถเข้าผู้อ่านถึงทุกที่ทุกเวลาด้วยไอเดียที่เป็นประโยชน์ จุดประกายให้เกิดความคิดริเริ่มที่จะสร้างสิ่งใหม่สู่สังคมไทยได้มากยิ่งขึ้น


รู้จักกับ ไอ-เออเบิน (iUrban)

1. เว็บไซต์ที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์แต่คนดูเยอะ

“เนื้อหาสร้างสรรค์ที่คนต้องแชร์” คือคอนเซปต์ของ iUrban เราคัดเฉพาะเรื่องราวที่สร้างสรรค์หรือเป็นประโยชน์ต่อสังคม ไม่ลงข่าวดราม่า ไม่เน้นข่าวดารา แต่เราสนใจสิ่งที่ทําให้ผู้อ่านเกิดแรงบัลดาลใจงานออกแบบ เรื่องราวที่มีไอเดีย ผลงานครีเอทีฟ เพื่อส่งเสริมเนื้อหาที่ดีสู่สังคมไทย แม้เราจะมีแต่เรื่องดีแต่ก็มีผู้ชมต่อเนื่องเดือนละ 300,000-1,000,000 ผู้ชมต่อเดือน และยอดแชร์ต่อโพสต์สูง

2. กลุ่มผู้อ่านสนใจเรื่องดี

ผู้อ่านไอเออเบินทุกท่าน ชอบและสนใจบทความที่มีทั้งสาระ ความรู้ และเป็นประโยชน์ ไอเดียแปลกใหม่ แนวคิดสร้างสรรค์ ผสมกับครีเอทีฟ และสนุกสนาน คุณสามารถแชร์ไอเดียที่ชอบ พร้อมใส่ความสนุก ความฮา ลงในบทความที่เขียนได้อย่างเต็มที่

3. Design for Mobile อ่านได้ทุกที่ ทุกเวลา

เว็บไซต์ของ iUrbanให้ความสําคัญกับการออกแบบสําหรับ Mobile เพื่อรองรับผู้อ่านเว็บไซต์จากอุปกรณ์มือถือที่มากถึง 80% แล้วในวันนี้ บทความที่คุณเขียน ทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ ทุกเวลา และการออกแบบยังไปในทาง Minimal & Clean โดยนักออกแบบจากโครงการ Go Mobile ของ Google

4. รองรับทุกการ Share อย่างเหนือระดับ

เพื่อรองรับ Social Media เราไม่เพียงติดตั้งปุ่ม Like แต่เราออกแบบประสบการณ์ของผู้อ่านให้สามารถ Share ได้มากขึ้น ตั้งแต่โครงสร้างของเว็บไซต์, จุดวางปุ่มให้ไม่รบกวนแต่หาง่าย, การเลือกSocial Media สําหรับคนไทย และปุ่มส่งไป Line เมื่อเข้าผ่านทาง Mobile ทั้งหมดนี้ยังมีอีกมากที่ออกแบบไว้เพื่อให้เกิดการ Viral อย่างสมบูรณ์แบบ

5. ติด Google ได้ง่าย และเร็ว

บทความที่ลงใน iUrban ติดผลการค้นหาทุกหน้า ทุกเนื้อหา ส่วนใหญ่จะได้ผลการค้นหาที่ดีกว่าหลายเว็บ สามารถทดสอบหลายผลการค้นหาเช่นคําว่า “ออกแบบออฟฟิศ” ยังคงติดอันดับ 1 ใน Google แม้เนื้อหาจะโพสผ่านมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วก็ตาม อยากให้บทความที่คุณเขียนติดผลเสิร์ชบน Google ก็ลองดูเลย!

6. บทความจะสามารถเข้าอ่านได้ตลอดไป

บทความที่ลงบน iUrban นั้น ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าถึงได้ตลอดไป ยังคงสามารถเข้าผ่านทางการค้นหาจาก Google หรือเสิร์ชหน้าเว็บไซต์ได้ ไม่มีหมดอายุเพราะเราเชื่อว่ายังมีคนไทยอีกมากรออ่านเรื่องราวดีๆ มาร่วมแบ่งปันเรื่องดีสู่สังคมไทย

ค่าตอบแทนในการเขียนบทความขึ้นอยู่กับความนิยมของผู้อ่าน


ต้องการร่วมแบ่งปันเรื่องราวน่าสนใจ สามารถสมัครเป็นนักเขียน พร้อมส่งประสบการณ์เขียน มาได้ที่ [email protected] หรือสมัครผ่าน https://www.iurban.in.th/becomewriter/