Rub & Stub เสิร์ฟเมนูอร่อย จากวัตถุดิบเหลือใช้ 13 - Rub & Stub

Rub & Stub เสิร์ฟเมนูอร่อย จากวัตถุดิบเหลือใช้

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ทุกวันนี้บนโลกของเรามีวัตถุดิบเหลือใช้ในโลกมีปริมาณมากขนาดไหน ไหนจะของใกล้หมดอายุ มีตำหนิ หรือวัตถุดิบที่ล้นตลาดและกำลังจะถูกทิ้งให้กลายเป็นขยะรกโลก Sophie Sales จึงปิ๊งไอเดียนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาใช้เป็นวัตถุดิบในร้านอาหารของเขาในเมืองโคเปนเฮเกน Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก ด้วยการทำสัญญากับซุปเปอร์มาร์เก็ตให้ส่งวัตถุดิบต่างๆที่กำลังนำไปทิ้งมาให้กับทางร้านอาหารของเขา ดังนั้นเมนูอาหารจึงต้องเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบในแต่ละวันที่จะได้มา อีกอย่างร้านนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของสมาคม Retro Association รายได้จากการขายอาหารนำไปมอบให้องค์กร NGO เพื่อนำไปพัฒนาสังคมในแอฟริกาต่อไปอีกด้วย

1044434_632421663436904_1109385657_n

article-2470451-18E0989700000578-797_634x423

rub-og-stub

Nyt_spisested_i_Hus_765762a

article-2470451-18E0ABEE00000578-841_634x416

werw

cropped-cropped-cropped-Header_RS_logo

spisehuset-rub-og-stub

_71844453_rub