"ปั่นปัน"..'ถาปัด ลาดกระบัง ช่วยโลกผ่านการปั่นจักรยาน 13 - go green

“ปั่นปัน”..’ถาปัด ลาดกระบัง ช่วยโลกผ่านการปั่นจักรยาน

“ปั่นปัน”..จุดเริ่มต้นเล็กๆที่จะช่วยกันลดโลกร้อน

แม้จะเป็นการรวมกลุ่มกันเล็กๆ เพื่อช่วยให้โลกเราดีขึ้น  แต่ถ้าทุกๆกลุ่มคนในสังคมช่วยกันทำคนละไม้ละมือเท่าที่เราจะทำได้ ก็คงจะช่วยโลกเราให้ดีขึ้น น่าอยู่ขึ้นได้จริงๆ อีกโครงการเพื่อช่วยลดโลกร้อนของนักศึกษากลุ่มเล็กๆจากคณะสถาปัตยกรรม เทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ชื่อว่า “ปั่นปัน” ที่ได้ริเริ่มหยุดใช้รถยนต์ แล้วหันมาปั่นจักรยาน และจัดทำโครงการ “ยืมคืนจักรยาน” สำหรับนักศึกษา เพื่อใช้ในสถาบันฯ  โดยกลุ่ม “ปั่นปัน” ได้ทำโครงการ และขอเงินสนับสนุนจากสถานทูตอังกฤษ เพื่อนำมาเริ่มต้นโครงการโดยนำมาจัดซื้อจักรยานจำนวนหนึ่ง  นอกจากนั้นกลุ่ม “ปั่นปัน” ยังได้ชักชวนเพื่อนๆให้เข้ามามีส่วนร่วม  ตั้งแต่ทาสี และจัดระบบการ ยืม และคืนจักรยาน  เพื่อให้เพื่อนๆได้หันมาใช้จักรยานกันมากขึ้น ลดความร้อนให้กับโลกของเราเท่าที่กำลังเล็กๆจะทำได้ ต้องขอชื่นชมกับความริเริ่มและการเริ่มต้นเล็กๆของพวกเขา “ปั่นปัน”   iUrban ขอให้กำลังใจ และขอสนับสนุนทุกจิตสำนึกที่ร่วมกันช่วยเหลือโลกของเรานะคะ


โครงการ ยืม-คืน จักรยาน ได้เริ่มต้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ.2554

ปั่นปัน เป็นกลุ่มกิจกรรมที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยลดมลภาวะของโลก และอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อโลกของเรา โดยเน้นหลักๆที่การสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีส่วนช่วยโลกผ่านทางการปั่นจักรยาน ใครสนใจคุยกับพวกเขาก็แวะไปทักทายได้ที่เพจ ปั่นปัน by climate cool

หากใครมีโครงการดีๆ ที่ช่วยรักษาชีวิตโลกขอเรา สามารถติดต่อทีมงานมาได้ที่  E-mail : [email protected] เรายินดีนำมาเผยแพร่ให้ ที่ iUrban นะคะ