ของใช้สุดแนว..จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกโลกลืม 13 - cassette tapes

ของใช้สุดแนว..จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกโลกลืม

ของที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา ไปที่ไหนก็ต้องเห็น ต้องมี ไม่ว่าจะในรถ ลิ้นชักที่ทำงาน ที่บ้าน ในห้องนอน เวลาจัดบ้านที หลายคนคงเจอกับปัญหากองเทปคาสเซ็ทมหาศาล ที่เป็นปัญหาในการเจัดเก็บ …แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เทปคาสเซ็ทก็แทบจะหายจะไปจากโลกนี้ มันไม่เป็นที่ต้องการอีกแล้ว ไม่มีพื้นที่หลงเหลือให้กับเทปคาสเซ็ทอีก  ทุกครั้งที่เราจัดบ้านก็จะมีกองเทปคาสเซ็ทรวมอยู่เป็นส่วนหนึ่งของกองขยะที่เราต้องการกำจัดไปด้วยเสมอ บางทีเทปคาสเซ็ทที่คุณยังมีหลงเหลืออยู่อาจกลายเป็นของหายาก เป็นของมีค่า จนต้องมีการประมูลกันก็ได้ ดังนั้นเก็บมันไว้ดีๆนะคะ  หรือถ้ายังมีเก็บไว้เยอะลองดูไอเดียนี้ เข้าท่ามากทีเดียว


ของใช้สุดแนว..จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกโลกลืม 14 - cassette tapes

นักออกแบบชาวดัทช์ ชื่อว่า Patrick Schuur ใช้ เทปคาสเซ็ทจำนวน 918 อัน ติดลงบนพื้นผิวของตู้ไม้ เป็นชิ้นงานที่ทำให้กับ Rack Star รายหนึ่ง ดูแล้วเท่มาก มีความเป็น Pop Art และได้แพทเทิร์นที่สวยงาม  มันอาจจะกลายเป็นตู้ราคาแพงหายากวันหนึ่งก็ได้ ใครมีคาสเซ็ท เก็บไว้เยอะๆอย่าทิ้งลองเอามาทำแบบนี้ดูก็น่าจะดี  เท่ไม่เหมือนใคร แล้วยังได้ช่วยกันลดปริมาณขยะอีกด้วย

ของใช้สุดแนว..จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกโลกลืม 15 - cassette tapes

นอกจากจะทำเป็นตู้เก็บของแล้ว ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นโคมไฟ ดูสวยงามทีเดียว แสงที่ส่องลอดตลัปเทปออกมา ทำให้ได้แสงเงาที่สวยงามแปลกตาเป็นลายขดเทป ส่วนหลอดไฟก็ใช้พวกหลอด LED หลอดนีออน ซึ่งก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนที่จะทำให้เทปละลาย นอกจากเราจะได้โคมไฟที่สวยงามแปลกตาไม่เหมือนใครแล้ว เรายังจะได้ชิ้นงานไว้โชว์คนรุ่นหลังๆถึงประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของคนในรุ่นหนึ่งที่มีเทปคาสเซ็ทเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตอีกด้วย ใครยังมีเทปคาสเซ็ทเหลืออยู่ลงมือทำเลยค่ะ อย่าปล่อยมันทิ้งไว้ ให้ฝุ่นจับหรือทิ้งมันเป็นขยะไปเฉยๆ ถ้าทำแล้วลองถ่ายภาพมาอวดกันหน่อย หรือจะเอามาขาย ก็บอกมาได้นะคะ iUrban ยินดีช่วยเผยแพร่

ของใช้สุดแนว..จากเทปคาสเซ็ทที่กำลังถูกโลกลืม 16 - cassette tapes