ปัญหา “ของหาย” เป็นปัญหาที่เราแก้ไขกันได้ยากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ละเอียดถี่ถ้วนกันขนาดไหนก็ต้องมีโอกาสพลาด ลืมกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา LAPA แท็กติดของอันเล็กๆ ตัวนี้จึงขออาสามาแก้ปัญหา “ของหาย”

0 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

LAPA พลาสติกชิ้นเล็กๆที่ผู้ใช้สามารถเอาไปติดกับข้าวของ เด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงก็ได้ โดยเมื่อต้องการหาของที่ติด LAPA  ไว้ ก็เพียงแค่เปิดแอพในสมาร์ทโฟนขึ้นมา แล้วระบบก็จะทำการค้นหา LAPA  ที่เคยลงทะเบียนไว้ให้ทันที ซึ่งถ้าของชิ้นนั้นอยู่นอกสัญญาณ Bluetooth มันก็จะแจ้งตำแหน่งสุดท้ายที่ระบบตรวจจับได้ให้กลับไปตามหา

lapa app1 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังกำหนดเป็น Safety Mode เพื่อให้สมาร์โฟนเตือนเมื่อเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงที่ติด LAPA วิ่งไกลออกไป เราจะได้รู้ตัวทันท่วงทีและสามารถห้ามปรามก่อนเกิดเรื่อง

2 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

จุดเด่นที่ทำให้ LAPA  ต่างจากแท็กหาของหายทั่วไปคือ มันสามารถเชื่อมต่อกับผู้ใช้คนอื่นๆเพื่อช่วยกันหาของได้ ทั้งขอความช่วยเหลือกับเพื่อนในเฟสบุ๊คว่าให้ช่วยติดตั้งแอพ LAPA  หาของให้หน่อย ซึ่งน่าจะทำให้เราหาของได้เร็วขึ้น แนวคิดของ LAPA นั้นดีมาก แต่จะใช้จริงได้ขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกด้วยเหมือนกัน มีแอบสงสัยถ้าเกิดคนที่เก็บได้ดึงตัว LAPA ที่ติดอยู่บนสิ่งของออกแล้ว จะต้องทำอย่างไร ก็อาจหาของไม่ได้ใช่หรือไม่?  http://lapa-app.com/via: http://lapa-app.com/ ขอบคุณข้อมูลจาก H Magazine

1 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

3 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

Lapa app+features THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

5 THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

Lapa app3features THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

20131017070102 keys THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

app THE LAPA APP  แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยหาคน สัตว์ และสิ่งของ

 

No more articles