ไอศครีมโยเกิร์ต ทำเองก็ได้ง่ายจัง 13 - DIY
โยเกิร์ตแท่งผลไม้

ไอศครีมโยเกิร์ต ทำเองก็ได้ง่ายจัง

ไม่ต้องบอกใครๆก็คงรู้ว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน
ร้อนจนถึงขนาดมีคำกล่าวที่ว่า.. ประเทศไทยนั้นมี 3 ฤดู ได้แก่ ร้อน ร้อนมาก และ ร้อนโคตรโคตร


ของหวานที่ช่วยดับร้อนชั้นดีตัวหนึ่งก็คือ “ไอศกรีม” เชื่อว่าหลายๆคนก็ชอบกินไอศครีมเสียด้วย

วันนี้จะมาขอนำเสนอไอศครีมโยเกิร์ตแสนอร่อยที่ทำเองก็ได้ง่ายจริงๆ (ง่ายแค่ไหนมาดูกัน)
ก่อนจะไปดูวิธีการทำนั้นต้องขอบอกก่อนว่า ไอศครีมโยเกิร์ตนี้ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะคุณประโยชน์ของการรับประทานโยเกิร์ตนั้นมีมากมายเลย อาทิ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยระดับลดคลอเรสเตอรอลในเลือด เพิ่มแคลเซียมช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ความดันสูง มะเร็งลำไส้ และยังกระตุ้นระบบเผาผลาญทำให้คุณผอมเองโดยไม่ต้องออกแรง (แถมได้กินของอร่อยด้วย : D )

การทำไอศกรีมในแบบของกะริ๊กเนี่ยมันออกจะง่ายไปสักหน่อย(ต้องอ่านให้จบนะ^^)
แล้วก็มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าไอศกรีมทั่วๆไปด้วย มาเริ่มกันเลย..

สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ โยเกิร์ตถ้วยที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต หรือร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป โดยเลือกรสชาติที่คุณชื่นชอบ

วิธีการทำก็คือ นำเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ(ช่องแช่แข็ง) จากนั้นก็รอ.. รอจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม ถ้าชอบไอศครีมที่ไม่แข็งจนเกินไปก็สัก 45 นาที แต่ถ้าจะให้แข็งกำลังดีก็สัก 1 ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งจริงๆแล้วต้องบอกเลยว่า การกะเวลาถึงเป็นส่วนที่ยากที่สุดของวิธีการทำ เพราะระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับความแรงของตู้เย็นด้วย
ข้อแนะนำเพิ่มเติมก็คือเราสามารถสังเกตจากถ้วย หรือลองเขย่าหรือบีบดูความแข็งของถ้วยก็ได้ (ต้องทำหลายๆรอบจะทำให้กะแม่นขึ้นคะ)

จากนั้นเราก็นำออกจากตู้เย็น เปิดฝาแล้วเราก็จะพบไอศกรีมที่เราทำเองกับมือ(เอ่อ.. ก็จริงตามนั้นคะ)

แล้วก็ลงมืออร่อยกับไอศกรีมโยเกิร์ตได้เลย…


เชื่อว่าหลายๆคนที่เข้ามาอ่านเอนทรีนี้ต้องคิดว่าคนเขียนมันเขียนอะไรของมัน แบบนี้จะเรียก D.I.Y ได้ยังไง หรือมันจะไปยากตรงไหน และอื่นๆอีกมากมาย
สิ่งที่คนเขียนยากจะบอกก็คือ บางทีเราก็ควรมีความสุขกับเรื่องง่ายๆบ้าง กับไอเดียที่ง่ายจนเหมือนจะง่ายเกินไปนี้หลายๆคนก็คงนึกไม่ถึงและหลายๆคนก็ยังไม่เคยลอง

สำหรับตัวผู้เขียนเองนั้นพบว่า วิธีการทำไอศกรีมง่ายๆแบบนี้ มันทำให้เรามีความสุขกับอากาศที่ร้อนแสนร้อนของเมืองไทยได้ง่ายขึ้น บ่อยขึ้น และไม่เปลืองเงินจนเกินไปนัก แล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยจึงอยากนำเรื่องราวดีๆมาแบ่งกันกัน หวังว่าจะมีท่านผู้อ่านไปลองทำแล้วถูกใจเหมือนกับผู้เขียนนะคะ

เพิ่มเติมคะ ระหว่างที่ผู้เขียนไปหารูปสวยๆก็ได้ไอเดียเพิ่มเติมจากรูป นั่นคือ
1) เราสามารถเพิ่มผลไม้เข้าไปก่อนที่เราจะนำไปแช่งแข็งคะ วิธีการก็คือเปิดฝาใส่ผลไม้ที่ชอบ หั่นให้เล็กสักหน่อยนะคะ แล้วก็ปิดฝาเหมือนเดิม แต่ถ้ากลัวล้นถ้วยก็ไปดูวิธีการข้อสองกันเลย
2) เราสามารถหาแม่พิมพ์น่ารักๆ มาใส่โยเกิร์ตของเราก่อนนำไปแช่แข็ง เพราะเมื่อทำสำเร็จแล้วนอกจากอร่อยถูกปากแล้วยังสวยถูกใจซะด้วย และสุดท้าย
3) เราสามารถราดแยม หรือ ทอปปิ้งตกแต่งตอนที่แข็งแล้วก็ได้คะ จัดใส่จานสวยๆรับรองว่าน่ากิน และมีราคาย่อมเยาว์แถมมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

สำหรับ 3 ไอเดียสุดท้าย ส่วนตัวผู้เขียนเองก็ไม่เคยลอง ใครไปลองแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
ร้อนๆ แบบนี้เดินผ่านซุปเปอร์มาเก็ต ก็อย่าลืมหยิบโยเกิร์ตติดมือมาลองทำดูกันนะ ^^

ขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เนทคะ เครดิตตามในรูปเลยคะ ^^