โคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969 13 - Gaël WUITHIER

โคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969

กลับมากันอีกแล้วกับโคมไฟดีไซน์เก๋ ๆ ที่บอกได้เลยว่าไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน เพราะดีไซน์ทั้งหมดนี้ได้รับแรงบันดาลใจอันแรงกล้าจากการปฎิบัติภารกิจครั้งแรกของมนุษย์บนดวงจันทร์ ด้วยยาน Egle และ APOLLO 8 ในปี 1969 ที่ออกแบบและผลิตโดย woodlabo และนี่คือจุดเริ่มต้นของการออกแบบโคมไฟไม้ LED ที่มีหน้าตาไฮเทค เพื่อเป็นการรำลึกถึงนาทีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ ซึ่งโคมไฟชุดนี้ถูกออกแบบมาทั้งหมด 6 แบบโดยมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย


โคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969 14 - Gaël WUITHIER

ซึ่งโคมไฟที่ว่านี้ผลิตด้วยไม้เบิร์ชเคลือบเงา โครงเป็นอลูมิเนียม พร้อมสายไฟดีไซน์พิเศษชุบสังกะสี ซึ่งช่วยให้มีน้ำหนักที่เบาขึ้น ประกอบด้วยหลอดไฟแบบ LED ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเองได้

โคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969 15 - Gaël WUITHIER

โดยแต่ละแบบนั้นก็จะมีคอนเซ็ปต์เฉพาะในแต่ละแบบ ซึ่งจะมีชื่อเรียกและดีไซน์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งโคมไฟหน้าตาสุดเท่ทั้ง 6 แบบนี้ ออกแบบโดย Gaël WUITHIER ผลิตขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส

โคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969 16 - Gaël WUITHIERโคมไฟดีไซน์ล้ำ ไอเดียจากภารกิจอันยิ่งใหญ่ปี 1969 17 - Gaël WUITHIER

โคมไฟชุดนี้ถูกตั้งชื่อว่าโปรเจค EAGLE ซึ่งกว่าจะมาเป็นภาพทั้งหมดที่เห็นนี้ใช้เวลาถึง 1 เดือนในการสำรวจสถานที่บริเวณหมู่เกาะในประเทศฟินแลนด์ เพื่อให้ได้รูปภาพออกมาให้น่าประทับใจมากที่สุด สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบผลงานการออกแบบ หรืออยากติดตาม ก็สามารถเข้าไปชมต่อกันได้ที่ woodlabo.com ซึ่งถ้าหากได้เข้าไปชมแล้วต้องติดใจในดีไซน์ที่เรียบง่ายอย่างแน่นอน