วินเทจถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ในปัจจุบันมีผู้คนชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว แถมบางชิ้นยังมีประวัติมาอย่างยาวนานจนหลายคนอาจไม่เคยรู้มากก่อนแถมยังฮิตมาจนถึงปัจจุบัน ว่าแต่จะมีไอเทมอะไรบ้างที่ฮิตสุดๆ ไปดูกันเลย

1. กล้องฟิล์ม

camera 349948 1920 750x500 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

เก็บทุกวินาทีแห่งความประทับใจของคุณด้วยกล้อง SLR ที่ใช้ฟิล์มแทนการ์ดความจำก็ดีไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าฟิล์มจะมีจำนวนภาพที่จำกัดแต่ก็ทำให้เราเลือกโอกาสที่ประทับใจจริงๆ เท่านั้นที่กดชัตเตอร์ถ่ายภาพ รับรองได้เลยว่าคลาสสิกสุดๆ แถมมีแต่ความทรงจำดีๆ ที่ถูกบันทึกเอาไว้อย่างแน่นอน

2. Ford Mustang

StockSnap E20F15AC4 750x484 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

เอาใจคอคนรักรถกันสักหน่อยกับรถยนต์สุดคลาสสิกอย่างฟอร์ด มัสแตง Ford Mustang ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาดมหึมาที่ไม่ว่าใครคนไหนที่หลงใหลในรถยนต์ก็ยกให้เป็นที่สุดแห่งความคลาสสิกสไตล์อเมริกันขนานแท้อย่างไม่ต้องสงสัย

3.แว่นตา Wayfarer

ย้อนไปในปี 1956 ที่แบรนด์แว่นตาชื่อดังอย่าง Rayban ได้ผลิตแว่นตาสุดล้ำอย่าง wayfarer ที่ได้รับความนิยมอย่าล้นหลามไม่แพ้ทรง aviator ยอดฮิตกันเลยทีเดียว ด้วยความที่ wayfarer เป็นทรงแว่นตาที่ดูล้ำสมัย ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคมันก็ยังฮิปสุดๆ

 

4. ไวนิล

StockSnap 6MJLQROBV8 750x500 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

ปล่อยให้เสน่ห์จากนอยซ์ และเสียงเม็ดข้าวโพดที่เป็นเอกลักษณ์ของแผ่นเสียงไวนิลเพิ่มอีกระดับของสุนทรียะแห่งการฟังดนตรีของคุณ ด้วยเสียงอันเป็นธรรมชาติแบบอนาล็อกแล้วคุณจะลืมไฟล์เพลง .mp3 ที่ถูกบีบอัดจนเย็นชืดไปเลยทันที แถมยังดูดีมีสไตล์สุดๆ

5. พิมพ์ดีด

StockSnap NVR4XWLMDK 750x499 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

อุปกรณ์อย่างพิมพ์ดีดกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากมีกระแสของฮิปสเตอร์จากทั่วโลกที่ถวิลหาวิถีชีวิตแบบเก่าเลือกที่จะใช้พิมพ์ดีดทำงานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ โดยเจ้าตัวพิมพ์ดีดนั้นก็มีข้อดีของมันเองคือช่วยให้คุณเป็นคนที่รอบความมากขึ้นนั่นเอง

6. ที่เปิดกระป๋อง

กว่าเกือบศตวรรษที่ที่เปิดกระป๋องรูปแบบล้อฟันเลื่อยเป็นนวัตกรรมที่ถูกใช้อยู่ในเกือบทุกๆ ครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องสุดป๊อปอย่างแค็มเบลของวอร์ฮอลหรือปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศก็ล้วนแต่เคยผ่านที่เปิดกระป๋องนี้มาแล้วทั้งนั้น

7. โคมไฟลาวา

406739 lava lamp 750x560 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

โคมไฟจากรัฐชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาทรายสำหรับจับเวลาไข่สุก โดย lava lamp ชิ้นแรกประดิษฐ์จากวัสดุง่ายๆ อย่างเชคเกอร์ผสมค็อกเทลที่ภายในบรรจุด้วยของเหลวสีสันสะท้อนแสง ก่อนที่มันจะฮิตติดลมบนในยุคดิสโก้จนถึงทุกวันนี้

8. โซฟาดึงดุม (Button back Sofa)

เฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาหนังวัวดึงดุมที่ดูมีสไตล์ตัวนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความวินเทจอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยการใช้เทคนิคการดึงดุมแบบลายข้าวหลามตัดบนหนังวัวสีน้ำตาลเงางาม หรือถ้าหากเลือกดุมด้วยสีที่ตัดกับวัสดุที่ใช้บุก็จะทำให้โซฟาของคุณดูโมเดิร์นขึ้นทันตา

9. Converse all star Chuck Taylor

shoes 1497552 1920 750x563 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

“เก๋ามาตั้งแต่รุ่นปู่” น่าจะเป็นสโลแกนที่ไม่เกินเลยไปสำหรับ converse all star ที่เดินทางมาพร้อมกับกาลเวลาอันยาวนาน ด้วยอายุกว่า 96 ปีที่รองเท้าผ้าใบพื้นยางออกแบบโดย Chales taylor ปรากฏสู่สายตาชาวโลก ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปบ้าง แต่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็พบมันได้อยู่เสมอๆ

10. โหลแก้ว Ball

balljar 750x500 10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

โหลแก้วฝาเกลียวทรงเมสันจาร์ที่เคยผลิตมาเพื่อสำหรับดองผักนานาชนิด ถูกหยิบมาใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกปัจจุบัน ตั้งแต่ใส่เครื่องดื่มจนกระทั่งปลูกพืชกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเพิ่มคะแนนความฮิปอีกไม่น้อย โหลแก้วบอลจึงเป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่คุณควรมีติดบ้านไว้

No more articles