10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 13 -

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน

วินเทจถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ในปัจจุบันมีผู้คนชื่นชอบไม่น้อยเลยทีเดียว แถมบางชิ้นยังมีประวัติมาอย่างยาวนานจนหลายคนอาจไม่เคยรู้มากก่อนแถมยังฮิตมาจนถึงปัจจุบัน ว่าแต่จะมีไอเทมอะไรบ้างที่ฮิตสุดๆ ไปดูกันเลย


1. กล้องฟิล์ม

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 14 -

เก็บทุกวินาทีแห่งความประทับใจของคุณด้วยกล้อง SLR ที่ใช้ฟิล์มแทนการ์ดความจำก็ดีไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าฟิล์มจะมีจำนวนภาพที่จำกัดแต่ก็ทำให้เราเลือกโอกาสที่ประทับใจจริงๆ เท่านั้นที่กดชัตเตอร์ถ่ายภาพ รับรองได้เลยว่าคลาสสิกสุดๆ แถมมีแต่ความทรงจำดีๆ ที่ถูกบันทึกเอาไว้อย่างแน่นอน

2. Ford Mustang

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 15 -

เอาใจคอคนรักรถกันสักหน่อยกับรถยนต์สุดคลาสสิกอย่างฟอร์ด มัสแตง Ford Mustang ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาดมหึมาที่ไม่ว่าใครคนไหนที่หลงใหลในรถยนต์ก็ยกให้เป็นที่สุดแห่งความคลาสสิกสไตล์อเมริกันขนานแท้อย่างไม่ต้องสงสัย

3.แว่นตา Wayfarer

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 16 -
Photo CR. http://www.ray-ban.com/

ย้อนไปในปี 1956 ที่แบรนด์แว่นตาชื่อดังอย่าง Rayban ได้ผลิตแว่นตาสุดล้ำอย่าง wayfarer ที่ได้รับความนิยมอย่าล้นหลามไม่แพ้ทรง aviator ยอดฮิตกันเลยทีเดียว ด้วยความที่ wayfarer เป็นทรงแว่นตาที่ดูล้ำสมัย ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคมันก็ยังฮิปสุดๆ

 

4. ไวนิล

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 17 -

ปล่อยให้เสน่ห์จากนอยซ์ และเสียงเม็ดข้าวโพดที่เป็นเอกลักษณ์ของแผ่นเสียงไวนิลเพิ่มอีกระดับของสุนทรียะแห่งการฟังดนตรีของคุณ ด้วยเสียงอันเป็นธรรมชาติแบบอนาล็อกแล้วคุณจะลืมไฟล์เพลง .mp3 ที่ถูกบีบอัดจนเย็นชืดไปเลยทันที แถมยังดูดีมีสไตล์สุดๆ

5. พิมพ์ดีด

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 18 -

อุปกรณ์อย่างพิมพ์ดีดกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากมีกระแสของฮิปสเตอร์จากทั่วโลกที่ถวิลหาวิถีชีวิตแบบเก่าเลือกที่จะใช้พิมพ์ดีดทำงานแทนเครื่องคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ โดยเจ้าตัวพิมพ์ดีดนั้นก็มีข้อดีของมันเองคือช่วยให้คุณเป็นคนที่รอบความมากขึ้นนั่นเอง

6. ที่เปิดกระป๋อง

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 19 -
Photo CR. http://www.wikiwand.com/

กว่าเกือบศตวรรษที่ที่เปิดกระป๋องรูปแบบล้อฟันเลื่อยเป็นนวัตกรรมที่ถูกใช้อยู่ในเกือบทุกๆ ครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องสุดป๊อปอย่างแค็มเบลของวอร์ฮอลหรือปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศก็ล้วนแต่เคยผ่านที่เปิดกระป๋องนี้มาแล้วทั้งนั้น

7. โคมไฟลาวา

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 20 -

โคมไฟจากรัฐชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาทรายสำหรับจับเวลาไข่สุก โดย lava lamp ชิ้นแรกประดิษฐ์จากวัสดุง่ายๆ อย่างเชคเกอร์ผสมค็อกเทลที่ภายในบรรจุด้วยของเหลวสีสันสะท้อนแสง ก่อนที่มันจะฮิตติดลมบนในยุคดิสโก้จนถึงทุกวันนี้


8. โซฟาดึงดุม (Button back Sofa)

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 21 -
Photo CR. https://www.pinterest.com/corina_koch/

เฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาหนังวัวดึงดุมที่ดูมีสไตล์ตัวนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความวินเทจอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยการใช้เทคนิคการดึงดุมแบบลายข้าวหลามตัดบนหนังวัวสีน้ำตาลเงางาม หรือถ้าหากเลือกดุมด้วยสีที่ตัดกับวัสดุที่ใช้บุก็จะทำให้โซฟาของคุณดูโมเดิร์นขึ้นทันตา

9. Converse all star Chuck Taylor

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 22 -

“เก๋ามาตั้งแต่รุ่นปู่” น่าจะเป็นสโลแกนที่ไม่เกินเลยไปสำหรับ converse all star ที่เดินทางมาพร้อมกับกาลเวลาอันยาวนาน ด้วยอายุกว่า 96 ปีที่รองเท้าผ้าใบพื้นยางออกแบบโดย Chales taylor ปรากฏสู่สายตาชาวโลก ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปบ้าง แต่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็พบมันได้อยู่เสมอๆ

10. โหลแก้ว Ball

10 ไอเทมวินเทจสุดฮิป ที่ยังฮิตใช้กันถึงปัจจุบัน 23 -

โหลแก้วฝาเกลียวทรงเมสันจาร์ที่เคยผลิตมาเพื่อสำหรับดองผักนานาชนิด ถูกหยิบมาใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกปัจจุบัน ตั้งแต่ใส่เครื่องดื่มจนกระทั่งปลูกพืชกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเพิ่มคะแนนความฮิปอีกไม่น้อย โหลแก้วบอลจึงเป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่คุณควรมีติดบ้านไว้