หลากไอเดียเด็ด เปลี่ยนยีนส์เก่าเป็นของใช้สุดเก๋ 13 - jeans

หลากไอเดียเด็ด เปลี่ยนยีนส์เก่าเป็นของใช้สุดเก๋

หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่ากางเกงยีนส์ตัวเก่าจะสามารถนำไปทำอะไรได้อีก เมื่อใส่ไม่ได้ เริ่มเก่า หรือมีรอยขาด ก็อาจถูกซุกไว้มุมตู้หรือโยนทิ้งไป แต่จริงๆ แล้วเราสามารถนำกางเกงยีนส์เก่าเหล่านั้นมาตัดและดัดแปลงเป็นของใช้ได้หลายอย่างมาก และด้วยเนื้อผ้าแข็งแรงคงทนและสีสันสวยงามจึงทำให้สิ่งของเหล่านั้นดูดีและยังคงเสน่ห์ความเป็นยีนส์ได้เช่นเดิม แม้จะเป็นการนำกลับมาทำใหม่ก็ตามค่ะ


 1. จัดโต๊ะทานอาหารให้เก๋มากอีกเท่าตัวด้วยผ้ารองจานทำจากยีนส์เก่า แถมยังมีกระเป๋าไว้ใส่อุปกรณ์ทานอาหารอีกด้วยค่ะ
   ผ้ารองจานจากยีนส์
 2. ถ้วยใส่ของทำง่ายแสนง่าย ไม่ต้องเย็บอีกต่างหาก เพียงแค่ตัดผ้ายีนส์เป็นเส้นๆ ทากาวแล้ววางบนภาชนะต้นแบบเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการค่ะ
   ถ้วยใส่ของจากยีนส์
 3. หากอยากได้ธงราวประดับไว้ตกแต่งในงานปาร์ตี้ ลองหยิบยีนส์เก่ามาดัดแปลงสิคะ ตัดเป็นวงกลม พับครึ่ง ตกแต่งริมด้วยผ้าสีสันสดๆ ให้ตัดกับสีผ้ายีนส์ นำมาต่อเป็นเส้นยาวๆ จากนั้นก็แขวนโชว์ได้เลยค่ะ
   ธงราวผ้ายีนส์
 4. เบาะรองนั่งสองสี หากมียีนส์สองสี ทั้งสีเข้มและสีฟอกอ่อน ลองนำมาเย็บเป็นเบาะรองนั่งดูนะคะ เพิ่มลูกเล่นด้วยการตัดต่อผ้าให้เกิดเป็นลวดลายโดยใช้ประโยชน์จากสีของเนื้อผ้าค่ะ
   เบาะรองนั่งผ้ายีนส์
 5. เปลี่ยนผ้ายีนส์เท่ๆ ให้เป็นโบแสนหวานค่ะ จะทำเป็นโบติดผม ติดเสื้อ หรือกระเป๋า หากอยากเพิ่มความเป็นผู้หญิงอีกนิดอาจลองเย็บลูกปัดมุกหรือเพชรพลอยปลอมเพิ่มเข้าไปนะคะ
   โบจากผ้ายีนส์
 6. อยากได้กระเป๋าใบเล็กไว้เก็บของกระจุกกระจิกหรือเปล่าคะ เพียงแค่ตัดส่วนกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์ทั้งสองด้านมาเย็บติดกันแล้วติดซิปเข้าไปก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ
   กระเป๋ากระจุกกระจิก

หนุ่มสาวชาว DIY ทั้งหลายถ้ายังไม่จุใจ ดูไอเดียการ Upcycle กางเกงยีนส์เก่าต่อได้เลยค่ะTips-10_OldJeansIdeas_collage
ส่วนใครที่หลงเสน่ห์ผ้ายีนส์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ทำงานยุ่งตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต ไม่มีเวลาเย็บ ปัก ถัก ร้อยซะที ลองเลือกซื้อกระเป๋าผ้ายีนส์ทำมือจากร้าน Varique กันได้นะคะ ทำสำเร็จพร้อมใช้ค่ะ!varique
ที่มา: http://www.blisby.com/blog/tips-10-old-jeans-ideas