สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 13 - airport

สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020

Narita Airport Welcomes 2020 Olympics by Replacing Moving Walkways with Indoor Track

ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น แล้วใช้สนามบินนารีตะ ได้สังเกตเห็นทางเดินที่เปลี่ยนไป กลายเป็นลู่วิ่งภายในอาคาร กันบ้างหรือป่าว นั่นเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ เพื่อต้อนรับ การเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิปิคของญี่ปุ่นในปี 2020 แม้จะอีกยาวไกล แต่ญี่ปุ่นก็ดูเหมือนจะเริ่มต้นสร้างกระแสรับโอลิมปิคกันแล้ว เริ่มต้นกันที่สนามบินนารีตะกันก่อนเลย


ออกแบบ และสร้างสรรค์โดย creative agency ของญี่ปุ่น ชื่อ PARTY ด้วยการออกแบบTerminal 3 เสียใหม่ เปลี่ยนทางเดินเลื่อน และป้ายไฟให้สัญญานต่างๆ เป็นลู่วิ่งสีสันสดุดตา เป็นแนวคิดอันชาญฉลาดในการนำทางให้กับนักเดินทาง ลู่สีฟ้าจะพานักเดินทางไปยังบริเวณของผู้โดยสารขาออก และลู่สีแดงจะนำไปสู่บริเวณ arrivals นอกจากนี้ก็ยังมี ป้ายสัญลักษณ์บอกถึงจุดหมายอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทาง

สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 14 - airport  

สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 15 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 16 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 17 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 18 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 19 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 20 - airport  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 21 - airport  

แบรนด์ดังอย่าง Muji สนับสนุน เอื้อเฟื้อ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่แยู่ในบริเวณ terminal เข้ากันได้เป็นธีมเดียวกัน ทั้งลู่วิ่ง โซฟาเก้าอี้ เลย น้อยๆแต่งดงาม แบบminimalist โทนสีเข้ากันอย่างลงตัว 

สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 22 - airport

  สนามบินNaritaในโตเกียว เปลี่ยนทางเลื่อนเป็นลู่วิ่งเพื่อต้อนรับโอลิมปิค2020 23 - airport

 http://www.mymodernmet.com/profiles/blogs/2020-olympic-track-narita-airport-terminal