เมื่อยักษ์โผล่ขึ้นจากสนามหญ้า.. การแต่งสวนที่เข้ากับยุคSocial 13 - social media

เมื่อยักษ์โผล่ขึ้นจากสนามหญ้า.. การแต่งสวนที่เข้ากับยุคSocial

Gigantic Man Erupts from the Earth in this Spectacular Outdoor Sculpture
Via: Jenny Zhang


อยากเห็นก็จัดสวนสถานที่ต่างๆ ฉีกแนวเดิมๆ แบบนี้ ยุคนี้เป็นยุค engagement จะเดินผ่านแล้วไม่เกิดอะไรก็เสียของ …ด้วยเหตุนี้ จึงมีการนำเอางานประติมากรรม มาผสมกับการจัดสวนแบบสดุดสายตา เรียกให้เกิดการมีส่วนร่วม จะหยุดมอง จะถ่ายรูปแชร์ หรืออย่างไรก็แล้วแต่ ได้การปฏิสัมพันธ์อย่างแน่นอน ไม่ใช่เดินผ่านแล้วผ่านเลย คุ้นชินจนมองไม่เห็น คุ้นตาจนไม่สามารถเรียกความสนใจได้

ประติมากรรม ที่เป็นมนุษย์ยักษ์ โผล่ขึ้นจากพื้นดินนี้ มีชื่องานว่า Feltépve (“ripped up” or “popped up”) แปลว่าโผล่ขึ้นมา เป็นผลงานของศิลปินชาวฮังกาเรียน ชื่อ Ervin Loránth Hervé แกะสลักจาก polystyrene มีขนาดใหญ่กว่าขนาดคนจริงมาก จึงสดุดสายตา ทั้งคนเดินถนน และรถที่ผ่านไปมา ตั้งอยู่ที่ Budapest’s Széchenyi Square สำหรับงาน the Art Market Budapest art fair ที่จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม
Ervin Loránth Hervé ศิลปินผู้สร้างชิ้นงาน ต้องการให้มันสดุดตา สดุดใจ และเกิดการส่งต่อภาพในโลกโซเชียล เป็นกลยุทธ์การโปรโมทงานที่ดี และน่าสนใจ เขายังอยากเห็นมันไปตั้งอยู่บนถนนใน Budapest เพราะเชื่อว่านักท่องเที่ยวจะต้องชื่นชอบ และมีการแชร์ภาพนี้ต่อๆไป เรียกความน่าสนใจให้กับการเดินถนนมากทีเดียว บ้านเราจะลองหาไอเดียแนวๆแบบนี้มาใช้โปรโมทสถานที่บ้างก็ได้ เอาแนวแปลกบ้าง แบบน่ารักๆ หรือก๊อปเมืองมาเบื่อแล้วอ่ะ :)

IMG_6879.JPGAbove photo by László Balkányi / We Love Budapest

IMG_6880.JPGPhoto via Funzine

IMG_6881.JPGPhoto by László Balkányi / We Love Budapest

IMG_6882.JPGPhoto by László Balkányi / We Love Budapest

IMG_6883.JPGPhoto by László Balkányi / We Love Budapest


IMG_6886.JPGPhoto by Levente Hernadi

IMG_6887.JPGPhoto via Funzine

Read more : www.mymodernmet.com