HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 13 - Award

HUAWEI Vision S – ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room

ทำไมเราถึงเลือก HUAWEI Vision S เป็นอุปกรณ์สำหรับห้องประชุมและสำนักงาน?

สมัยนี้คงไม่มีห้องประชุมออฟฟิศไหนที่มีแต่กระดานไวท์บอร์ดแล้ว พรีเซนต์อะไรก็ต้องเอาขึ้นจอ แล้วยิ่งยุคหลัง New Normal ย่อมต้องประชุมระยะไกลกับคนอื่น หรือทีมงานที่บางคน WFH ซึ่งแอปที่นิยมที่สุดก็คือ Zoom ทำให้หน้าจอพรีเซนต์ที่ควรจะได้รับรางวัลอยู่ในห้องประชุมมากที่สุด จะต้องดีทั้งฟังก์ชั่นการพรีเซนต์และการประชุม Video Call อีกด้วย

HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 14 - Award

ฟังก์ชันที่ทำให้ HUAWEI Vision S ได้รางวัล
2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room

มีกล้องพร้อมประชุม

กล้อง HUAWEI Vision S นั้นออกแบบได้ดีมาก เป็นกล้องมุม Wide สามารถเก็บทุกคนในห้องประชุมได้ครบ มีความคมชัดเพียงพอ 13MP และเมื่อใช้ประชุมก็จะได้ภาพคมชัด Full HD 1080p สามารถแหงนก้มเงยได้ถึง 180 องศา เพื่อปรับให้พอดีกับห้องประชุมแต่ละที่ได้อย่างง่ายดาย

Huawei Vision S มีกล้องที่ออกแบบดีมาก

การใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่วางลงบนจุดติดตั้ง แท่นระบบแม่เหล็กจะดูดกล้องเข้ากับแท่นเองให้พอดี หลังจากนั้น 3-5 วินาทีเครื่องจะตรวจสอบและแสดงให้เห็นว่ากล้องได้รับการติดตั้งแล้วพร้อมใช้งาน สะดวกมาก

ไม่ต้องกังวลเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ในบางประชุมเราอาจอยากถอดกล้องออกให้แน่ใจว่าการประชุมไม่ได้รับการบันทึก ก็สามารถดึงออกได้ทันที ไม่ต้องเข้าระบบไปกดอะไรทั้งสิ้น สะดวกและเหมาะกับห้องประชุมมากๆ

มีไมค์เก็บเสียงระยะไกล

HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 15 - Award

การทำ Video Call ก็ต้องการเครื่องที่มีไมค์เพื่อใช้เก็บเสียงสนทนา แต่คุณภาพไมค์ก็มีผลต่อการประชุมโดยตรงยิ่งกว่าภาพเสียอีก สำหรับ HUAWEI Vision S นั้นมีไมค์ทั้งหมดถึง 6 ตัวที่สามารถเก็บเสียงได้แม้จะนั่งหัวโต๊ะไกลจากตัวเครื่องก็ตาม ทำให้ทุกคนสามารถประชุมได้อย่างอิสระ โดยที่คนที่ WFH นั้นสามารถได้ยินเสียงสนทนาด้วยชัดเจน

มีลำโพงเสียงดังและชัด

HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 16 - Award

หากห้องประชุมใช้ทีวีทั่วไปมาติดตั้งในการประชุม มักจะมีปัญหาในการขับเสียงออกจากทีวี จากทีวีเสียงเบาเกินไป หรือเสียงอู้เกินไปเพราะขาดลำโพงเน้นเสียพูด (ส่วนมากเป็นลำโพงเน้นเสียงเบส ชมภาพยนตร์) แต่สำหรับ HUAWEI Vision S นี้มีลำโพงถึง 4 ตัวที่เสียงดังมาก เปิดแค่ 20% ก็ดังแล้ว ใน 4 ตัวจะประกอบด้วยลำโพงย่านความถี่ปกติ 2 ตัว และเสียงพูดคมชัดด้วยลำโพง Tweeter ขับเสียงแหลมอีก 2 ตัว ทำให้การประชุมที่ควรจะได้ยินเสียงพูดชัดๆ นั้นเป็นอย่างที่ควรจะเป็น

ลง Zoom แอปประชุมยอดนิยมได้

HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 17 - Award

แม้ในตัว HUAWEI Vision S เองก็จะมีแอปสำหรับการทำ Video Call อย่างสะดวกมากชื่อ MeeTime สามารถใช้ได้เฉพาะบนสมาร์ทโฟน HUAWEI EMUI 10.0 ขึ้นไปและเครื่อง Android เวอร์ชั่น 8.0 ขึ้นไป อยู่แล้วก็ตามผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Vision

สำหรับการประชุมในเชิงธุรกิจ จำเป็นจะต้องเลือกแอปที่มีความ compatible สูง มีจำนวน users ที่ใช้งานเยอะ จะได้ไม่ต้องให้การเลือกเทคโนโลยีมาเป็นอุปสรรค์กับการร่วมประชุมของท่านอื่น โดย HUAWEI Vision S สามารถลงแอป Zoom ได้ผ่าน APK เลย ติดตั้งและใช้หน้าจอเป็นเหมือนมือถือหนึ่งเครื่องเพื่อประชุมได้เลย ยอดเยี่ยมมาก

HUAWEI Vision S ดียิ่งขึ้นไปอีกหากคุณใช้อุปกรณ์ HUAWEI

HUAWEI Vision S ใช้ Meetime และ Zoom ประชุมได้ มีกล้องติดมา ราคาคุ้มค่า

นอกจากนั้น ก็ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ เช่น OneHop ที่สามารถนำภาพจากสมาร์ทโฟน HUAWEI ขึ้นหน้าจอเพียงแค่นำมือถือมาแตะกับรีโมทที่บริเวณสัญญาลักษณ์ HUAWEI Share หรือการวิดีโอคอลผ่าน MeeTime ก็จะเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น และสำหรับสมาร์ทโฟนที่มี Desktop mode สามารถใช้งานร่วมกับหน้าจอ HUAWEI Vision S ได้เช่นกัน

HUAWEI Vision S - ทำไมถึงเป็น 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room 22 - Award

สำหรับรีวิวเต็ม Huawei Vision S สามารถหาชมได้ที่นี่

นี่จึงเป็นที่มาของรางวัล 2021 iURBAN Selected Vision for Office & Meeting Room ว่าทำไมเราจึงเลือกมอบให้ HUAWEI Vision S เหมาะกับออฟฟิศและห้องประชุมมากที่สุด


ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

  1. ถนอมดวงตา ด้วยเทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าและการกระพริบที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland
  2. 120Hz Refresh Rate สำหรับ Entertainment ไว้เล่นเกมกับเพื่อน หรือเสพคอนเท้นต์ความละเอียด แม้ว่าคอนเทนท์จากบน Netflix, YouTube หรือ Video Content ต่างๆ จะไม่สูงถึง 120Hz แต่ระบบก็จะช่วยการ Upscaling ดันคุณภาพด้าน Refresh Rate ได้บางส่วน ถ้าหากเป็นเกมส์ที่อุปกรณ์ประสิทธิภาพถึง 120Hz ก็ยิ่งได้ประโยชน์เต็มๆ
  3. มีแอป Tele-Education การเรียนการสอนทางไกล มีแอป NokAcademy ที่เป็น รร.ออนไลน์ รวมคอนเท้นต์เพื่อการศึกษาระดับชั้น ป.5-ม.6 และ Tele Medicine ที่ HUAWEI ร่วมกันกับ True Health ทำให้ทุกคนเข้าถึงบริการสุขภาพและบริการทางการแพทย์ได้ง่ายขึ้น อนาคตอาจมีแอปที่เป็นภาษาไทยให้โหลดมาใช้เพิ่มขึ้น
  4. การรับประกัน 2 ปี และสะดวกสบายไปกับ Onsite Service ที่ครอบคลุมทั้งบริการจัดส่งและบริการซ่อมแซมนอกสถานที่ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
  5. ราคาและ Early Bird Promotion
    HUAWEI จัดให้กับข้อเสนอพิเศษช่วง Early Bird เมื่อสั่งจอง HUAWEI Vision S รุ่น 55 นิ้ว ราคา 22,990 บาท และรุ่น 65 นิ้ว ราคา 29,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2564 – 9 มกราคม 2565
  6. ช่องทางในการจัดจำหน่าย ได้แก่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึง HUAWEI Store หรือผ่านช่องทางของตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้ง JD Central, Shopee และ Lazada และมีวางจำหน่ายที่ PowerBuy, AIS และ True