fbpx

TAAN (ทาน) เราทราบเพียงว่าเป็นคาเฟ่ออร์แกนิค ที่วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่จากธรรมชาติ โดยเฉพาะผักซึ่งส่วนมากปลูกเองอยู่หลังร้านนี่เอง และวัตถุแต่ละอย่างจะไม่มีทุกวัน วันนี้มีอย่างนึง พรุ่งนี้อาจจะไม่มีอีกอย่างนึง เรียกว่าสดใหม่ตามวันจริงๆ

taanorganic 1 750x500 TAAN (ทาน) ORGANIC CAFE คุณทานอิ่มแค่ไหนก็จ่ายตามต้องการ

มาครั้งนี้เราลองสั่งอยู่ 4 อย่าง คือข้าวผัดมันกุ้ง คอหมูย่าง ลาบเห็ด และไข่ต้มยางมะตูม ข้าวผัดอร่อยมาก ข้าวนุ่ม คอหมูย่างน้ำจิ้มรสหวานนิดๆ ไม่ได้แซ่บเหมือนตามร้านส้มตำ แต่ก็อร่อยแบบโลคอล ควบคู่ไปกับลาบเห็ด กินคู่กับข้าวผัดแล้ว อร่อยสุดๆ ไปเลย

ทางร้านมีบริการน้ำ และของหวานให้หยิบกันได้ตลอดเวลา ซึ่งของหวานวันนั้นที่ไปคือพุดดิ้งเต้าหู้ รสชาติเต้าหู้ที่อยู่ในพะโล้ แต่เอามาทำเป็นของหวาน รูปร่างหน้าตาคล้ายพุดดิ้ง มีซอสหวานราดทับอีกที เปลี่ยนความคิดของความเป็นของคาวไปในไม่กี่ช้อน อยากให้ได้ไปลิ้มลองกัน

taanorganic 18 750x500 TAAN (ทาน) ORGANIC CAFE คุณทานอิ่มแค่ไหนก็จ่ายตามต้องการ

แต่สิ่งที่พี้คที่สุดของการมาที่ร้านนี้คือตอนเรียกเก็บตัง ด้วยความที่เราก็เชื่อว่ามันคือร้านอาหาร เราสงสัยตั้งแต่ตอนที่สั่งเมนูว่าทำไมมันมีแต่รายการอาหาร แต่ไม่มีราคาบอก ตอนแรกก็ตะหงิดๆ ว่าจะสั่งดีไหม ราคาจะแรงหรือเปล่า เพราะเราก็น่าจะรู้ว่า ราคาอาหาร & เครื่องดื่มตามคาเฟ่ค่อนข้างสูง (100++) แต่ด้วยความที่คิดว่า ไหนๆ มาทั้งที ก็สั่งไปเลย ไม่ได้มาบ่อยๆ

พอเรากินเสร็จแล้ว เรียกเก็บเงินพี่ที่เคาเตอร์ก็พูดมาแค่ว่า “ใส่ในกล่องเลยค่ะ”… พวกเรานิ่งกันไปสักพัก แล้วมองหน้ากันด้วยความงงว่า “กล่องไรวะ 555+” แล้วก็เพิ่งจะมารู้ทีหลังว่า ที่ร้านนี้จ่ายค่าอาหาร & เครื่องดื่มตามกำลังศรัทธาของลูกค้า เราแบบ WOW! มีแบบนี้ด้วยหรอ เค้าอยู่ได้หรอ ทำแบบนี้ 555+

มื้อนั้นเราตกลงกันจ่ายให้ที่ร้านไป 300 บาท โดยคิดราคาประมาณว่า ข้าวผัดมันกุ้งจานละ 100 บาท คอหมูย่าง 50 บาท และยำเห็ดอีก 50 บาท ไม่รู้ว่าถูกหรือแพง แต่โดยรวมก็โอเครกับราคานี้ และหลายๆ อย่างนะ ร้านอยู่แค่เมืองทองนี้เอง ใครสะดวกก็แวะเวียนไปเยี่ยมเยียนที่ร้านได้นะ ทางร้านยังมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค อื่นๆ อีกมากมายขายอีกด้วยๆ

taanorganic 9 750x500 TAAN (ทาน) ORGANIC CAFE คุณทานอิ่มแค่ไหนก็จ่ายตามต้องการ

 

taanorganic 6 TAAN (ทาน) ORGANIC CAFE คุณทานอิ่มแค่ไหนก็จ่ายตามต้องการ

TAAN
59 ซ.หมู่บ้านบุญโต 55 แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

Facebook: https://www.facebook.com/TAANorganic/
Google Maps: https://goo.gl/maps/u955sR65yNq

No more articles