"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 13 - Highlight

“ศรีราชา” 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น

แม้จะมีพื้นที่ติดทะเล แต่เดิมศรีราชาไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะเป็นย่านที่มีนิคมอุตสาหกรรมมากกว่า แต่ด้วยนิคมขนาดใหญ่จำนวนมาก ในแต่ละนิคมก็มีโรงงานของบริษัทญี่ปุ่นจำนวนมาก ทำให้ต้องมี “นายญี่ปุ่น” ตามมาคุมงานจากประเทศตัวเองถึงที่ศรีราชา แล้วส่วนใหญ่ก็เป็นทริปแบบ long stay อยู่ยาวหลายเดือน บางทีเป็นปี จนต้องพาครอบครัวทั้งภรรยาและลูกย้ายมาอยู่ที่ศรีราชาด้วยกัน จนภายหลังจำนวนคนญี่ปุ่นในศรีราชานั้นดูจะหนาตาขึ้นทุกที่ จนทำให้ห้างร้านต่างๆ ปรับตัวสู่การทำให้เมืองศรีราชากลายเป็นที่เที่ยว และเป็นมิตรกับชาวญี่ปุ่นกันมากขึ้น จนเป็นที่กล่าวขานกันว่าที่นี่คือ Little Osaka

นายญี่ปุ่น มาดาม และครอบครัว
ก็ตามมาอยู่ที่ศรีราชาเยอะ

เป็นที่รู้กันว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นคนที่มีมารยาทดี และวัฒนธรรมที่ค่อนข้างเฉพาะตัว พื้นที่ท่องเที่ยวที่หนาแน่นด้วยสถานบันเทิงอย่างพัทยา จึงไม่เป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นเท่าใดนัก แต่สำหรับศรีราชาเป็นเมืองที่สงบๆ มีมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ จึงกลายเป็นเมืองที่นายญี่ปุ่นอุ่นใจที่จะพาภรรยาและครอบครัวมาอยู่ที่นี่ด้วยกัน

เมื่อมีคนญี่ปุ่นเยอะขึ้น ก็เท่ากับมีเม็ดเงินเข้ามาอัดฉีดในธุรกิจท้องถิ่นมากขึ้น ทำให้ร้านค้าและบริการในย่านนี้ พากันยกระดับจากที่เคยขายให้เพียงคนไทย ก็พลิกธุรกิจสร้างวัฒนธรรมใหม่เพื่อช่วงชิงลูกค้าชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคนที่เวลาทำงานก็หนัก เวลาเที่ยวพักผ่อนก็หนักเช่นกัน แบบ Work Hard, Play Hard ไม่เพียงแค่ร้านคนไทยที่ปรับตัวมาขายคนญี่ปุ่นเท่านั้น มีหลายร้านอาหารและบริการที่นี่ ที่มีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นเองด้วยอีกหลายแห่ง และกำลังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 16 - Highlight

ทั้งประเทศมีที่เดียว
จะได้ฟีลลิ่งญี่ปุ่นจริงแบบไม่ต้องพยายาม

ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพที่เรากินโดยทั่วไป ส่วนมากจะปรับทั้งรสชาติและบริการให้ถูกปากลูกค้าคนไทย ซึ่งรสชาติและมาตรฐานเหล่านั้นไมได้ถูกใจคนญี่ปุ่นเท่าใดนัก เวลาเราไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นจึงมักเจออาหารที่สดกว่า ปรุงรสน้อยกว่า มีทักษะในการทำอาหารละเอียดกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถ้าคุณชอบก็สามารถมาหาเที่ยวและทานได้จากที่ศรีราชา

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 17 - Highlight

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ศรีราชาส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขายคนไทยเป็นหลัก แม้แต่ป้ายเมนูต่างๆ ยังเป็นภาษาญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แทบไม่มีภาษาไทยหรือจะแอบห้อยท้ายเล็กๆ ในเมนูเท่านั้น แต่โชคดีที่ส่วนมากพนักงานในร้านจะเป็นคนไทย เราจึงพอจะคุยกันรู้เรื่อง ถ้าใครชอบการเที่ยวแบบนี้ ได้ทานอาหารที่มีความใส่ใจจนคนญี่ปุ่นยอมรับ และกินกันเป็นประจำ แต่สะดวกกว่าเพราะทำจากเชฟคนไทย พนักงานคนไทย ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ในราคาธรรมดา ไม่แพงเท่าร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมในแถบสุขุมวิท ศรีราชาแทบจะเป็นตัวเลือกเดียวจากทั้งประเทศที่คุณจะหาอะไรแบบนี้ได้

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 18 - Highlight

ถ้าหากใครอยากมาเที่ยวศรีราชาแล้ว จะไปที่เที่ยวแวะร้านไหนกันดี วันนี้เรามีสถานที่และร้านมาแนะนำให้คุณได้ลองไปสัมผัสฟีลลิ่งความเป็นญี่ปุ่นที่ศรีราชา

1. J-PARK

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 19 - Highlight

สำหรับคนที่ยังภูมิคุ้มกันทางวัฒนธรรมยังไม่แข็งแรง สามารถมาเที่ยวที่นี่ก่อนได้เพื่อป้องกัน culture shock เพราะ J-PARK เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่ออกแบบให้ทั้งคนไทยและญี่ปุ่นมาเที่ยว มีการตกแต่งและออกแบบทั้งศูนย์การค้าเป็นธีมญี่ปุ่นไว้อย่างดีทั่วบริเวณ เป็นมุมที่มีจุดถ่ายรูปสวยและสนุกที่สุดมากกว่าร้านญี่ปุ่นจริงๆ เสียอีก

แต่ไม่ได้แปลว่าร้านอาหารที่นี่จะธรรมดา รสชาติและวัตถุดิบของหลายร้านเข้าขั้นดีเยี่ยม ในราคาแค่พอๆ กับกินอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพ ใครที่ยังไม่เคยมาชิม เราแนะนำลองร้าน Cho-fu ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุมโดยผู้จัดการคนญี่ปุ่นแท้ๆ พูดไทยได้นิดหน่อย อร่อยเกือบทุกเมนู และอีกหลายร้านในบริเวณนั้น หลังร้านยังมีร้านเสื้อผ้าและของใช้ญี่ปุ่นสุดน่ารักเล็กๆ  ชื่อ Madi  ที่มาดาม (ภรรยา) ชาวญี่ปุ่นก็มาซื้อของจุกจิกไปใช้

ความครบครัน ทำให้ J-PARK ควรจะเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว ถ้าหากคุณไม่ได้มาศรีราชาบ่อยๆ และยังสมควรแก่การแชะภาพสวยๆ ที่นี่ยังมีร้านเช่าชุดกิโมโน ยูกาตะ เพื่อถ่ายรูปด้วย (ราคาเริ่มชุดละประมาณ 250)

2. SRIRACHA NAKORN ศรีราชานคร

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 29 - Highlight

บริเวณนี้ เป็นที่เที่ยวศรีราชาย่านที่ culture shock ที่สุด (คือ วัฒนธรรมย่านนี้ไม่เหมือนเมืองไทย) หาง่ายมากตั้งอยู่บริเวณหลัง ศูนย์การค้า โรบินสัน ศรีราชา ซึ่งโรบินสันยังคงเป็นศูนย์การค้าที่ออกแบบสำหรับคนไทยอยู่ แต่ตั้งแต่หลังโรบินสันไปจนเกือบถึงริมทะเลจะเป็นย่านที่มีร้านที่ออกแบบมารับคนญี่ปุ่นมากกว่าคนไทย โดยเราจะสามารถมองเห็นร้านอาหารกับร้านคาราโอเกะ (มีเด็กดริ้งที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า “สแน็ก” นั่งกันหน้าร้าน) สลับกันไปตามซอยต่างๆ ในย่านนี้ มีร้านให้เลือกเยอะ สามารถหาร้านไหนที่ถูกใจลองชิมดูได้ แนะนำว่า ลองร้านอาหารที่เป็นร้านอาหารจริงๆ ดีกว่าอย่าพลาดไปร้านคาราโอเกะ เพราะอาจไม่เหมาะกับคนไทยนัก

3. ร้านฮันเบะ 半べる

เข้าในซอยมาศรีราชานครตรงเข้ามาเรื่อยๆ ก่อนถึงห้าง ATARA MALL จะพบร้านหัวมุมตึกแถวทางซ้ายมือ ไม่มีป้ายภาษาอังกฤษหรือไทยให้อ่าน จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Yakitori หรือแนวปิ้งย่าง และยังมีเมนูข้าวญี่ปุ่น รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ แต่อร่อยมาก ให้เลือกหลายรายการ

พวกรายการอาหารแนะนำบนผนัง มีแต่ภาษาญี่ปุ่น ดูแล้วงงสามารถถามพนักงานคนไทยได้ มีเมนูเป็นเล่มภาษาไทยให้ ร้านนี้มี 3 ชั้น จะนั่งข้างบนหรือหน้าบาร์ก็ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ญี่ปุ่นเลยล่ะ

4. ร้าน Bakkai 獏海

ร้านอาหารญี่ปุ่นวิวสวยยื่นออกไปกลางทะเล มีระเบียงให้ออกไปสัมผัสความเปล่งประกายของทะเลอ่าวไทยยามค่ำคืน เป็นสถานที่เที่ยว Hang out ในศรีราชายอดนิยมของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น เรียกว่าใครมาต้องมาลองกัน มีซูชิและซาซิมิ อร่อยๆ เพียบ

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 41 - Highlight

5. ร้านมุมอร่อย

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 42 - Highlight

เลยร้าน Bakkai มาหน่อย ตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา จะเจอร้านอาหารทะเลขนาดใหญ่ เป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองศรีราชามานาน เป็นสไตล์อาหารไทยวิวสวย สามารถแวะมาเลือกทานกันได้

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 43 - Highlight

หน้าร้านอาหาร มีร้านกิ๊ฟช็อปและขายขนมที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น มีหลายอย่างน่าสนใจ แวะชมซื้อไปฝากคนที่กรุงเทพกันได้ที่นี่เลย

6. おはな食堂
OHANA SHOKUDOU

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 46 - Highlight

ร้านอาหารในโซนใกล้ๆ กันกับ Bakkai และมุมอร่อย เข้าซอยไปอยู่ข้างโรงแรม Loft มีเชฟชาวญี่ปุ่นทำข้าวปั้นซูชิและซาซิมิจากวัตถุดิบสดๆ และยังมีอาหารอีกหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง

7. LOFT CAFÉ

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 49 - Highlight

เที่ยวศรีราชา ลองแวะที่นี่ ทานเครื่องดื่มสักแก้วที่คาเฟ่วิว 180 องศา หันหน้าออกทะเลได้กันที่นี่ มีชาเขียวให้กินด้วย ใครชอบมัจฉะ ต้องลองชิม แอบติดหวานเล็กน้อย ถ้าใครไม่ชอบหวานอย่าลืมแจ้งพนักงานด้วยนะ

8. เกาะลอย

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 52 - Highlight

เกาะลอยเป็นที่เที่ยวศรีราชาเชิงประวัติศาสตร์ และเป็นท่าขึ้นเรือไปสู่เกาะสีชัง มีวัดเกาะลอย ศรีมหาราชา ซึ่งมีเจ้าแม่กวนอิมทองคำ กับหลวงพ่อทันใน ที่คนนิยมมากราบไหว้ และตรงนี้ยังมีสวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่อีกด้วย

9. Aeon Sriracha Shopping Center

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 56 - Highlight

ที่เที่ยวก็ไม่เชิง เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ของเหมือนไว้ขายแม่บ้านศรีราชาชาวญี่ปุ่นมากกว่า ซึ่งของไม่เหมือนซูปเปอร์มาร์เก็ตคนไทยทั่วไป เป็นศูนย์การค้าสัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกเสาและคานเหมือนอารามวัดในญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นชอบมาซื้อของกินและของใช้เข้าบ้านที่ MAXVALU ข้างในมีข้าวกล่องญี่ปุ่น ราคาถูกๆ

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 57 - Highlight

สำหรับสายคาเฟ่ก็ยังมีคาเฟ่น่ารักชื่อ Coffee Series ให้นั่งชิล และบางวันด้านนอกก็มีตลาดนัดขายเสื้อผ้าและสินค้าน่ารักๆ ด้วย

10. Cake Café

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 64 - Highlight

ร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ หน้าโรงแรมศรีราชา ออร์คิด ข้างในร้านมีเค้กและเครื่องดื่มรสชาติดีให้แวะพักเหนื่อยถ่ายรูปเล่นได้ จุดเด่นคือ หน้าเค้กออกแบบครีเอทีฟมาก สวยจนไม่อยากกิน

11. PLAY Coffee Bistro

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 68 - Highlight

ร้านชิลๆ ในย่านอ่าวอุดมใกล้ ม.เกษตรศาสตร์ มีกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดี กาแฟอร่อย ซึ่งในร้านมักจะเจอนิสิต ม.เกษตร มานั่งกาง laptop ทำงานกันเป็นประจำ

12. อ่างเก็บน้ำบางพระ

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 73 - Highlight

เป็นที่เที่ยวศรีราชาโลเคชั่นยอดนิยมสำหรับคนมาออกกำลังกายวิ่ง หรือขี่จักรยาน โดยเฉพาะกลุ่มคนขี่เสือหมอบ มักจะมาขี่บริเวณนี้กันเป็นประจำ ปั่นกันทีเป็นกลุ่ม ถ้าใครขับรถเข้ามาในย่านนี้ครั้งแรก ต้องระวังจักรยานเป็นพิเศษด้วยนะ

ด้วยหลายปัจจัยของศรีราชา ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกเมืองนอกกรุงเทพที่น่าซื้อคอนโดไว้ไม่เบา แล้วถ้าหากจะหาคอนโดไว้ได้ทั้งเพื่อลงทุนปล่อยให้เช่าหรือแวะมาเที่ยวเองก็ตาม เราขอแนะนำที่นี่

NOTTING HILL
แหลมฉบัง ศรีราชา

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 77 - Highlight
NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา

NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา คอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ แบบ High Rise สูง 36 ชั้นในคอนเซ็ปต์ Prestigious Living ชีวิตสุดพรีเมียมใจกลางแหลมฉบัง ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ ริมถนนสุขุมวิท ใกล้แหล่งงาน สามารถเดินทางไปกรุงเทพ ชลบุรี พัทยาสะดวก

พร้อมมากกว่าด้วย ORIGIN DISTRICT ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด 7 Highsecurity ครบครันด้วย Facility สุดหรู และใช้ชีวิตสะดวกสบายกับ Community Mall ในโครงการ เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่สร้างโดย ORIGIN ใช้ร่วมกันกับอีก 3-4 โครงการชื่อดังเช่น โรงแรม Holiday Inn

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 90 - Highlight

ในคอมมิวนิตี้มอลล์ Portobello Sriracha มีทั้ง KFC ที่เป็นแบบ Drive-In และนั่งได้ (มีนิสิตมานั่งตลอด), ร้านกาแฟ Café Amazon, 7-Eleven และดูจากทรงแล้วทำเลที่นี่เกิดแน่นอน เพราะร้านระดับ magnet ดึงคนมาจับจ่ายใช้สอยได้อยู่แล้ว และยังมีร้านกำลังก่อสร้างอีกหลายร้าน

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 91 - Highlight
"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 92 - Highlight

เริ่ม 2.39 ล้าน พร้อม
Promotion! แรง

ออริจิ้นจัดโปรแรงๆ ก่อนสิ้นปี แซงมาตรการรัฐ จัดให้ไปเลย รับค่าเช่าล่วงหน้า 1 ปี สูงสุด 200,000 บาท*

น็อตติ้งฮิลล์ แหลมฉบัง โอกาสเดียว ราคาเดียว 2.39 ลบ. กู้เต็ม 100% ฟรีเฟอร์นิเจอร์ครบชุด เครื่องใช้ไฟฟ้า และฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากเที่ยวญี่ปุ่น 93 - Highlight

โครงการพร้อมอยู่ หิ้วกระเป๋าเข้าได้ทันที  มอบชีวิตสุดพรีเมียม Prestigious Living ใจกลางแหลมฉบัง ติดถนนสุขุมวิท ใกล้แหล่งงานแหละมหาวิทยาลัย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด 7 High security ทุกสิ่งครบ จบในบ้านของคุณด้วย Facility เหนือระดับ และ Community Mall ในโครงการ

ลงทะเบียนรับสิทธิ
ลดเพิ่ม 20,000 บาท

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนเข้าชม
โครงการ NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา ได้ที่นี่
โทร 061 398 3000
[email protected] https://goo.gl/YrafjS