"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 13 - Highlight

“ศรีราชา” 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside)

คุณกำลังมองหาที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี ที่ใช้เวลาไปเที่ยวนิดเดียวอยู่ ไม่ต้องกังวลเลย! เราได้รวบรวม 12 ที่เที่ยวศรีราชาสำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่อยากได้ฟีลเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เที่ยวที่น่าประทับใจในเวลาที่สั้นๆ ไว้แล้วที่นี่

Are you looking for a quick getaway in Si Racha, Chonburi? Don’t worry, we’ve got you covered! We have compiled 12 must-visit places in Si Racha that will make you feel like you’re in Japan, even if you only have a short amount of time. Get ready to experience an impressive travel experience right here!

แม้จะมีพื้นที่ติดทะเล แต่เดิมศรีราชาไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะเป็นย่านที่มีนิคมอุตสาหกรรมมากกว่า แต่ด้วยนิคมขนาดใหญ่จำนวนมาก ในแต่ละนิคมก็มีโรงงานของบริษัทญี่ปุ่นจำนวนมาก ทำให้ต้องมี “นายญี่ปุ่น” ตามมาคุมงานจากประเทศตัวเองถึงที่ศรีราชา แล้วส่วนใหญ่ก็เป็นทริปแบบ long stay อยู่ยาวหลายเดือน บางทีเป็นปี จนต้องพาครอบครัวทั้งภรรยาและลูกย้ายมาอยู่ที่ศรีราชาด้วยกัน จนภายหลังจำนวนคนญี่ปุ่นในศรีราชานั้นดูจะหนาตาขึ้นทุกที่ จนทำให้ห้างร้านต่างๆ ปรับตัวสู่การทำให้เมืองศรีราชากลายเป็นที่เที่ยว และเป็นมิตรกับชาวญี่ปุ่นกันมากขึ้น จนเป็นที่กล่าวขานกันว่าที่นี่คือ Little Osaka

Although Si Racha is located near the sea, it was not really a tourist destination. Instead, it was known more for its industrial estates. However, due to the large number of Japanese companies with factories in these estates, many Japanese nationals have come to the area to oversee their work. They usually stay for long periods of time, sometimes even years, and bring their families along. As a result, the number of Japanese people in Si Racha has increased significantly, leading to the development of the town as a tourist destination that is increasingly friendly to Japanese visitors. This has caused many shops and businesses to adapt to cater to this new market and has earned Si Racha the nickname “Little Osaka”.

นายญี่ปุ่น มาดาม และครอบครัว ก็ตามมาอยู่ที่ศรีราชาเยอะ
The Japanese boss and his family are also often seen residing in Sriracha.

เป็นที่รู้กันว่าคนญี่ปุ่นนั้นเป็นคนที่มีมารยาทดี และวัฒนธรรมที่ค่อนข้างเฉพาะตัว พื้นที่ท่องเที่ยวที่หนาแน่นด้วยสถานบันเทิงอย่างพัทยา จึงไม่เป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นเท่าใดนัก แต่สำหรับศรีราชาเป็นเมืองที่สงบๆ มีมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ จึงกลายเป็นเมืองที่นายญี่ปุ่นอุ่นใจที่จะพาภรรยาและครอบครัวมาอยู่ที่นี่ด้วยกัน

It is well-known that Japanese people are known for their good manners and unique culture. As Pattaya is an area filled with entertainment venues, it is not particularly popular among Japanese tourists. However, for Sri Racha, a peaceful city with a university, it has become a place where Japanese businessmen are willing to bring their wives and families to stay.

เมื่อมีคนญี่ปุ่นเยอะขึ้น ก็เท่ากับมีเม็ดเงินเข้ามาอัดฉีดในธุรกิจท้องถิ่นมากขึ้น ทำให้ร้านค้าและบริการในย่านนี้ พากันยกระดับจากที่เคยขายให้เพียงคนไทย ก็พลิกธุรกิจสร้างวัฒนธรรมใหม่เพื่อช่วงชิงลูกค้าชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคนที่เวลาทำงานก็หนัก เวลาเที่ยวพักผ่อนก็หนักเช่นกัน แบบ Work Hard, Play Hard ไม่เพียงแค่ร้านคนไทยที่ปรับตัวมาขายคนญี่ปุ่นเท่านั้น มีหลายร้านอาหารและบริการที่นี่ ที่มีเจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นเองด้วยอีกหลายแห่ง และกำลังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

As the number of Japanese visitors increases, more money is injected into local businesses. This has elevated the shops and services in this area from only catering to Thai people to creating a new culture to compete for Japanese customers. Japanese people are known for their strong work ethic and they carry that same level of dedication when it comes to vacationing. It’s a “Work Hard, Play Hard” mentality. It’s not just Thai shops adapting to cater to Japanese people, but there are also many restaurants and services here that are owned by Japanese people themselves. The number of these businesses is constantly growing.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 16 - Highlight

ทั้งประเทศก็มีที่นี่แหละที่มีความเป็นญี่ปุ่นมากๆ
Only here in Thailand will you find a relaxed Japanese-style town.

ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพที่เรากินโดยทั่วไป ส่วนมากจะปรับทั้งรสชาติและบริการให้ถูกปากลูกค้าคนไทย ซึ่งรสชาติและมาตรฐานเหล่านั้นไมได้ถูกใจคนญี่ปุ่นเท่าใดนัก เวลาเราไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นจึงมักเจออาหารที่สดกว่า ปรุงรสน้อยกว่า มีทักษะในการทำอาหารละเอียดกว่า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถ้าคุณชอบก็สามารถมาหาเที่ยวและทานได้จากที่ศรีราชา

When compared to Japanese restaurants in Bangkok that we usually go to, most of them adjust their taste and service to suit the Thai customers’ palates. However, those flavors and standards may not be as pleasing to the Japanese customers. When we travel to Japan, we often come across fresher food, less seasoned, and with more detailed culinary skills. If you enjoy these things, you can find them when you visit and dine in Si Racha.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 17 - Highlight

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ศรีราชาส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขายคนไทยเป็นหลัก แม้แต่ป้ายเมนูต่างๆ ยังเป็นภาษาญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แทบไม่มีภาษาไทยหรือจะแอบห้อยท้ายเล็กๆ ในเมนูเท่านั้น แต่โชคดีที่ส่วนมากพนักงานในร้านจะเป็นคนไทย เราจึงพอจะคุยกันรู้เรื่อง ถ้าใครชอบการเที่ยวแบบนี้ ได้ทานอาหารที่มีความใส่ใจจนคนญี่ปุ่นยอมรับ และกินกันเป็นประจำ แต่สะดวกกว่าเพราะทำจากเชฟคนไทย พนักงานคนไทย ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ในราคาธรรมดา ไม่แพงเท่าร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมในแถบสุขุมวิท ศรีราชาแทบจะเป็นตัวเลือกเดียวจากทั้งประเทศที่คุณจะหาอะไรแบบนี้ได้

Most Japanese restaurants in Si Racha are not designed primarily to cater to Thai customers. Even the menu items are mostly in Japanese, with very little Thai language or small Thai translation hidden somewhere on the menu. Fortunately, most of the staff at these restaurants are Thai, so we can communicate with them. If you enjoy traveling like this, you can try the food that is carefully prepared until even the Japanese people accept it, and make it a regular thing to eat. It’s more convenient because it’s made by Thai chefs and staff, without having to fly to Japan, and the price is not as expensive as premium Japanese restaurants in the Sukhumvit area. Si Racha is almost the only option in the country where you can find this kind of experience.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 18 - Highlight

ถ้าหากใครอยากมาเที่ยวศรีราชาแล้ว จะไปที่เที่ยวแวะร้านไหนกันดี วันนี้เรามีสถานที่และร้านมาแนะนำให้คุณได้ลองไปสัมผัสฟีลลิ่งความเป็นญี่ปุ่นที่ศรีราชา

If you’re planning to visit Si Racha and wondering where to go and what to do, we have some great places and restaurants to recommend for you to experience the Japanese vibe in Si Racha.

1. J-PARK

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 19 - Highlight

สำหรับคนที่ยังภูมิคุ้มกันทางวัฒนธรรมยังไม่แข็งแรง สามารถมาเที่ยวที่นี่ก่อนได้เพื่อป้องกัน culture shock เพราะ J-PARK เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่ออกแบบให้ทั้งคนไทยและญี่ปุ่นมาเที่ยว มีการตกแต่งและออกแบบทั้งศูนย์การค้าเป็นธีมญี่ปุ่นไว้อย่างดีทั่วบริเวณ เป็นมุมที่มีจุดถ่ายรูปสวยและสนุกที่สุดมากกว่าร้านญี่ปุ่นจริงๆ เสียอีก

For those who are not yet culturally immune, you can come here to J-PARK to prevent culture shock. J-PARK is a themed entertainment mall designed for both Thais and Japanese visitors. The entire mall is decorated in a Japanese theme, making it a great place for taking beautiful and fun photos. It’s even more photogenic and entertaining than real Japanese shops.

แต่ไม่ได้แปลว่าร้านอาหารที่นี่จะธรรมดา รสชาติและวัตถุดิบของหลายร้านเข้าขั้นดีเยี่ยม ในราคาแค่พอๆ กับกินอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพ ใครที่ยังไม่เคยมาชิม เราแนะนำลองร้าน Cho-fu ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุมโดยผู้จัดการคนญี่ปุ่นแท้ๆ พูดไทยได้นิดหน่อย อร่อยเกือบทุกเมนู และอีกหลายร้านในบริเวณนั้น หลังร้านยังมีร้านเสื้อผ้าและของใช้ญี่ปุ่นสุดน่ารักเล็กๆ  ชื่อ Madi  ที่มาดาม (ภรรยา) ชาวญี่ปุ่นก็มาซื้อของจุกจิกไปใช้

However, that doesn’t mean that the restaurants here are ordinary. The taste and ingredients of many restaurants are excellent, with prices that are comparable to eating Japanese food in Bangkok. For those who have never tasted it, we recommend trying Cho-fu, a Japanese restaurant run by a true Japanese manager who speaks Thai a little bit. Almost every dish is delicious, as well as many other restaurants in the area. Behind the restaurant, there is also a cute little Japanese clothing and accessories store called Madi (wife), where the Japanese wife herself comes to buy odds and ends.

ความครบครัน ทำให้ J-PARK ควรจะเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว ถ้าหากคุณไม่ได้มาศรีราชาบ่อยๆ และยังสมควรแก่การแชะภาพสวยๆ ที่นี่ยังมีร้านเช่าชุดกิโมโน ยูกาตะ เพื่อถ่ายรูปด้วย (ราคาเริ่มชุดละประมาณ 250)

The completeness of J-PARK makes it worthy of being a must-visit destination, especially if you don’t often come to Si Racha and are still fit for posing for beautiful photos. Here, there are also rental shops for kimono, yukata, and accessories to take pictures with (starting at approximately 250 baht per set).

2. SRIRACHA NAKORN ศรีราชานคร

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 29 - Highlight

บริเวณนี้ เป็นที่เที่ยวศรีราชาย่านที่ culture shock ที่สุด (คือ วัฒนธรรมย่านนี้ไม่เหมือนเมืองไทย) หาง่ายมากตั้งอยู่บริเวณหลัง ศูนย์การค้า โรบินสัน ศรีราชา ซึ่งโรบินสันยังคงเป็นศูนย์การค้าที่ออกแบบสำหรับคนไทยอยู่ แต่ตั้งแต่หลังโรบินสันไปจนเกือบถึงริมทะเลจะเป็นย่านที่มีร้านที่ออกแบบมารับคนญี่ปุ่นมากกว่าคนไทย โดยเราจะสามารถมองเห็นร้านอาหารกับร้านคาราโอเกะ (มีเด็กดริ้งที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า “สแน็ก” นั่งกันหน้าร้าน) สลับกันไปตามซอยต่างๆ ในย่านนี้ มีร้านให้เลือกเยอะ สามารถหาร้านไหนที่ถูกใจลองชิมดูได้ แนะนำว่า ลองร้านอาหารที่เป็นร้านอาหารจริงๆ ดีกว่าอย่าพลาดไปร้านคาราโอเกะ เพราะอาจไม่เหมาะกับคนไทยนัก

This area is the most culture shock tourist destination in Sriracha (meaning that the culture in this area is different from other parts of Thailand). It is very easy to find, located behind the Robinson Sriracha shopping mall, which is still designed for Thai people. However, from behind Robinson all the way to the seaside, the area is dominated by shops designed to attract Japanese people more than Thai people. Here, you can see restaurants and karaoke shops alternating along the different alleys. There are plenty of choices in this area, so you can try to find a restaurant that suits your taste. It is recommended to try a real restaurant rather than miss the karaoke shops because they may not be suitable for Thai people.

3. ร้านฮันเบะ 半べる Hanbe

เข้าในซอยมาศรีราชานครตรงเข้ามาเรื่อยๆ ก่อนถึงห้าง ATARA MALL จะพบร้านหัวมุมตึกแถวทางซ้ายมือ ไม่มีป้ายภาษาอังกฤษหรือไทยให้อ่าน จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Yakitori หรือแนวปิ้งย่าง และยังมีเมนูข้าวญี่ปุ่น รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ แต่อร่อยมาก ให้เลือกหลายรายการ

As you enter the Soi Masri Racha Nakhon in a continuous manner, before reaching ATARA MALL, you will come across a corner shop on the left-hand side of the row of buildings. There are no English or Thai signs to read, but it is a Japanese-style Yakitori restaurant or grilled cuisine, with a menu of authentic Japanese rice dishes that are deliciously tasty. There are several items to choose from.

พวกรายการอาหารแนะนำบนผนัง มีแต่ภาษาญี่ปุ่น ดูแล้วงงสามารถถามพนักงานคนไทยได้ มีเมนูเป็นเล่มภาษาไทยให้ ร้านนี้มี 3 ชั้น จะนั่งข้างบนหรือหน้าบาร์ก็ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ญี่ปุ่นเลยล่ะ

In the food recommendation wall, all the items are written in Japanese, which may be confusing. However, you can ask the Thai staff for assistance, and they provide a menu book in Thai. This restaurant has three floors, and you can enjoy the atmosphere of Japan whether you sit at the top floor or at the bar.

4. ร้าน Bakkai 獏海

ร้านอาหารญี่ปุ่นวิวสวยยื่นออกไปกลางทะเล มีระเบียงให้ออกไปสัมผัสความเปล่งประกายของทะเลอ่าวไทยยามค่ำคืน เป็นสถานที่เที่ยว Hang out ในศรีราชายอดนิยมของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น เรียกว่าใครมาต้องมาลองกัน มีซูชิและซาซิมิ อร่อยๆ เพียบ

This Japanese restaurant boasts a stunning ocean view, with a balcony that stretches out into the glittering waters of the Gulf of Thailand at night. It’s a popular hangout spot in Sriracha for Japanese businesspeople, and it’s definitely worth a visit. They serve up an abundance of delicious sushi and sashimi that will tantalize your taste buds.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 41 - Highlight

5. ร้านมุมอร่อย ศรีราชา Mum Aroi Sriracha

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 42 - Highlight

เลยร้าน Bakkai มาหน่อย ตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา จะเจอร้านอาหารทะเลขนาดใหญ่ เป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองศรีราชามานาน เป็นสไตล์อาหารไทยวิวสวย สามารถแวะมาเลือกทานกันได้

If you head over to Bakkai, located just across from Samitivej Sriracha Hospital in Sri Racha, you’ll find a large seafood restaurant that has long been famous in the town. It serves delicious Thai food with a beautiful view, making it a great place to stop by and enjoy a meal.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 43 - Highlight

หน้าร้านอาหาร มีร้านกิ๊ฟช็อปและขายขนมที่อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น มีหลายอย่างน่าสนใจ แวะชมซื้อไปฝากคนที่กรุงเทพกันได้ที่นี่เลย

As you step into the restaurant, you’ll find a gift shop selling imported Japanese treats and sweets that are sure to pique your interest. It’s definitely worth dropping by and picking up a few items to bring back home to friends and family in Bangkok.

6. おはな食堂
OHANA SHOKUDOU

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 46 - Highlight

ร้านอาหารในโซนใกล้ๆ กันกับ Bakkai และมุมอร่อย เข้าซอยไปอยู่ข้างโรงแรม Loft มีเชฟชาวญี่ปุ่นทำข้าวปั้นซูชิและซาซิมิจากวัตถุดิบสดๆ และยังมีอาหารอีกหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง

Nearby Bakkai and Tasty Corner, located on a street next to the Loft Hotel, is a restaurant that serves fresh and delicious Japanese cuisine. The chef specializes in making sushi and sashimi from fresh ingredients. In addition to these dishes, there are also many other menu items available to taste and enjoy.

7. LOFT CAFÉ

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 49 - Highlight

เที่ยวศรีราชา ลองแวะที่นี่ ทานเครื่องดื่มสักแก้วที่คาเฟ่วิว 180 องศา หันหน้าออกทะเลได้กันที่นี่ มีชาเขียวให้กินด้วย ใครชอบมัจฉะ ต้องลองชิม แอบติดหวานเล็กน้อย ถ้าใครไม่ชอบหวานอย่าลืมแจ้งพนักงานด้วยนะ

Explore Sriracha – Stop by here and enjoy a drink at the 180-degree view cafe. Turn your face to the sea and enjoy the green tea provided. If you like sweets, try the subtle sweetness of the mustache. Don’t forget to let the staff know if you don’t like it too sweet.

8. เกาะลอย KOH LOY

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 52 - Highlight

เกาะลอยเป็นที่เที่ยวศรีราชาเชิงประวัติศาสตร์ และเป็นท่าขึ้นเรือไปสู่เกาะสีชัง มีวัดเกาะลอย ศรีมหาราชา ซึ่งมีเจ้าแม่กวนอิมทองคำ กับหลวงพ่อทันใจ ที่คนนิยมมากราบไหว้ และตรงนี้ยังมีสวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่อีกด้วย

Koh Loy is a historical tourist attraction in Si Racha, and it is also a pier to Koh Sichang. The island features Koh Loy temple, Sri Maharaja Shrine, where people commonly come to pay their respects. Additionally, there is a large seaside public park located here as well.

9. Aeon Sriracha Shopping Center

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 56 - Highlight

ที่เที่ยวก็ไม่เชิง เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ของเหมือนไว้ขายแม่บ้านศรีราชาชาวญี่ปุ่นมากกว่า ซึ่งของไม่เหมือนซูปเปอร์มาร์เก็ตคนไทยทั่วไป เป็นศูนย์การค้าสัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกเสาและคานเหมือนอารามวัดในญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นชอบมาซื้อของกินและของใช้เข้าบ้านที่ MAXVALU ข้างในมีข้าวกล่องญี่ปุ่น ราคาถูกๆ

The destination may not be a typical tourist spot, but rather a shopping destination where the products are more geared towards Japanese housewives living in Sriracha, rather than the typical Thai supermarket. It is a shopping center owned by a Japanese national, designed with exterior pillars and beams reminiscent of a Japanese temple. Japanese people like to come here to buy food and household items to take home, with MAXVALU being a popular choice. Inside, there are affordable Japanese boxed rice meals available for purchase.

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 57 - Highlight

สำหรับสายคาเฟ่ก็ยังมีคาเฟ่น่ารักชื่อ Coffee Series ให้นั่งชิล และบางวันด้านนอกก็มีตลาดนัดขายเสื้อผ้าและสินค้าน่ารักๆ ด้วย

For coffee lovers, there is a charming coffee shop called Coffee Series, where you can sit back and relax. On some days, there is also an outdoor market selling cute clothes and products.

10. Cake Café

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 64 - Highlight

ร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ หน้าโรงแรมศรีราชา ออร์คิด ข้างในร้านมีเค้กและเครื่องดื่มรสชาติดีให้แวะพักเหนื่อยถ่ายรูปเล่นได้ จุดเด่นคือ หน้าเค้กออกแบบครีเอทีฟมาก สวยจนไม่อยากกิน

In front of the Sor Ratcha Hotel, there’s a charming little cafe with delicious cakes and drinks that are perfect for a quick break and photo op. The highlight of the cafe is the creatively designed cakes that are so beautiful you won’t want to eat them.

11. PLAY Coffee Bistro

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 68 - Highlight

ร้านชิลๆ ในย่านอ่าวอุดมใกล้ ม.เกษตรศาสตร์ มีกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดี กาแฟอร่อย ซึ่งในร้านมักจะเจอนิสิต ม.เกษตร มานั่งกาง laptop ทำงานกันเป็นประจำ

In the area of Ao Udom, near Kasetsart University, there is a cool café that serves delicious coffee and beverages. It’s a popular spot where Kasetsart University students often come to work on their laptops while enjoying their tasty coffee.

12. อ่างเก็บน้ำบางพระ Ban Bang Phra

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 73 - Highlight

เป็นที่เที่ยวศรีราชาโลเคชั่นยอดนิยมสำหรับคนมาออกกำลังกายวิ่ง หรือขี่จักรยาน โดยเฉพาะกลุ่มคนขี่เสือหมอบ มักจะมาขี่บริเวณนี้กันเป็นประจำ ปั่นกันทีเป็นกลุ่ม ถ้าใครขับรถเข้ามาในย่านนี้ครั้งแรก ต้องระวังจักรยานเป็นพิเศษด้วยนะ

Sriracha location is a popular destination for people who want to jog or ride a bike, especially for mountain bikers. They often come to ride in groups and exercise in this area. If you are driving into this area for the first time, be especially cautious of the cyclists.

ด้วยหลายปัจจัยของศรีราชา ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกเมืองนอกกรุงเทพที่น่าซื้อคอนโดไว้ไม่เบา แล้วถ้าหากจะหาคอนโดไว้ได้ทั้งเพื่อลงทุนปล่อยให้เช่าหรือแวะมาเที่ยวเองก็ตาม เราขอแนะนำที่นี่

With various factors in Sriracha, it has become another city outside of Bangkok that is worth considering for buying condominiums. And if you are looking for a condo for investment, renting out, or even just for a visit, we recommend this place.

NOTTING HILL
แหลมฉบัง ศรีราชา

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 77 - Highlight
NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา

NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา คอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ แบบ High Rise สูง 36 ชั้นในคอนเซ็ปต์ Prestigious Living ชีวิตสุดพรีเมียมใจกลางแหลมฉบัง ตรงข้าม ม.เกษตรศาสตร์ ริมถนนสุขุมวิท ใกล้แหล่งงาน สามารถเดินทางไปกรุงเทพ ชลบุรี พัทยาสะดวก

พร้อมมากกว่าด้วย ORIGIN DISTRICT ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด 7 Highsecurity ครบครันด้วย Facility สุดหรู และใช้ชีวิตสะดวกสบายกับ Community Mall ในโครงการ เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่สร้างโดย ORIGIN ใช้ร่วมกันกับอีก 3-4 โครงการชื่อดังเช่น โรงแรม Holiday Inn

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 90 - Highlight

ในคอมมิวนิตี้มอลล์ Portobello Sriracha มีทั้ง KFC ที่เป็นแบบ Drive-In และนั่งได้ (มีนิสิตมานั่งตลอด), ร้านกาแฟ Café Amazon, 7-Eleven และดูจากทรงแล้วทำเลที่นี่เกิดแน่นอน เพราะร้านระดับ magnet ดึงคนมาจับจ่ายใช้สอยได้อยู่แล้ว และยังมีร้านกำลังก่อสร้างอีกหลายร้าน

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 91 - Highlight
"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 92 - Highlight

เริ่ม 2.39 ล้าน พร้อม
Promotion! แรง

ออริจิ้นจัดโปรแรงๆ ก่อนสิ้นปี แซงมาตรการรัฐ จัดให้ไปเลย รับค่าเช่าล่วงหน้า 1 ปี สูงสุด 200,000 บาท*

น็อตติ้งฮิลล์ แหลมฉบัง โอกาสเดียว ราคาเดียว 2.39 ลบ. กู้เต็ม 100% ฟรีเฟอร์นิเจอร์ครบชุด เครื่องใช้ไฟฟ้า และฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน

"ศรีราชา" 12 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี สำหรับคนมีเวลานิดเดียวแต่เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น (English Inside) 93 - Highlight

โครงการพร้อมอยู่ หิ้วกระเป๋าเข้าได้ทันที  มอบชีวิตสุดพรีเมียม Prestigious Living ใจกลางแหลมฉบัง ติดถนนสุขุมวิท ใกล้แหล่งงานแหละมหาวิทยาลัย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด 7 High security ทุกสิ่งครบ จบในบ้านของคุณด้วย Facility เหนือระดับ และ Community Mall ในโครงการ

ลงทะเบียนรับสิทธิ
ลดเพิ่ม 20,000 บาท

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนเข้าชม
โครงการ NOTTING HILL แหลมฉบัง ศรีราชา ได้ที่นี่
โทร 061 398 3000
Line@ https://goo.gl/YrafjS

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า