“5 สถานที่จริง” ที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างฉากการ์ตูนดิสนีย์ เข้าพักได้จริง 13 - Disney

“5 สถานที่จริง” ที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างฉากการ์ตูนดิสนีย์ เข้าพักได้จริง

ทราบหรือไม่ว่าฉากต่างๆ ในเทพนิยายนั้นมีอยู่จริง! ไม่ว่าจะเป็นฉากแนวปะการัง เกรตแบร์ริเออร์รีฟ ในประเทศออสเตรเลียไปจนถึงฉากปราสาท ในศตวรรษที่ 13 ที่ ประเทศสก๊อตแลนด์ ล้วนเป็นสถานที่จริงที่ทางดิสนีย์หยิบยกขึ้นมาเป็นฉากในการ์ตูนทั้งสิ้น


Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

โบสถ์น้ำแข็ง (Ice Church)

หลังจากการผจญภัยในดินแดนน้ำแข็งแล้ว เราก็สามารถมาพักผ่อนได้ที่ Máttaráhkká Northern Light Lodge ซึ่งอยู่ไม่ไกล และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับดูแสงออโรร่าอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ขับรถลุยหิมะ (snowmobile) และนั่งรถสุนัขลากเลื่อน เพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์ท่องเที่ยวดินแดนน้ำแข็งอย่างเต็มอิ่ม  อย่าลืมเตรียมเสื้อหนาวและอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนจะเริ่มการผจญภัยดินแดนน้ำแข็งแห่งนี้ด้วยหละ

Sleeping Beauty เจ้าหญิงนิทรา

ปราสาท Neuschwanstein

Finding Nemo นีโม ปลาเล็ก หัวใจโต๊โต

เกรตแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) ประเทศ ออสเตรเลีย

หลังจากสัมผัสความสวยงามของแนวปะการัง เราก็สามารถขึ้นมาพักผ่อนที่ Waters Edge Apartment Cairns ซึ่งเป็นหนึ่งในอาพาร์ตเมนต์เมืองแคนส์ที่มีคนจองมากที่สุด เนื่องจากทำเลที่ตั้งดีและมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้บริการ คุณสามารถลงแช่น้ำและพักผ่อนริมสระหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน

Tangled ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

ปราสาทมง–แซ็ง–มีแชล (Mont-Saint-Michel)

Brave นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

ปราสาทอีเลียน โดนัน (Eilean Donan)

การไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์เป็นหนทางหนึ่งที่เราสามารถสัมผัสกับประสบการณ์แห่งโลกเทพนิยาย แต่จะดีกว่าไหมถ้าได้ไปเยือนสถานที่จริงที่เป็นแรงบัลดาลใจให้เกิดสถานที่ต่างๆ ในการ์ตูนดิสนีย์

ที่มา: Booking.com