เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 13 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม

ถ้าพูดถึงแบรนด์ร้านอาหารอย่าง S&P เชื่อว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ร้านอาหารเก่าแก่และอยู่กับคนไทยมานาน มีสาขามากมายทั่วประเทศ มาตรฐานและคุณภาพอาหารเป็นที่ยอมรับ และครองใจคนมาหลายรุ่น นอกจากร้านอาหารแล้ว เอสแอนด์พี ยังได้ขยายธุรกิจเข้าไปในตลาดจัดเลี้ยง แบบที่พวกเราหลายๆคนก็คุ้นเคยอีก ไม่ว่าจะเป็นงานจัดเลี้ยงของบริษัท งานจัดอบรม จัดเลี้ยงในการประชุม งานรื่นเริงสังสรรค์ต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบการบริการ ไม่ว่าจะแบบ Sit-down Dinner, Buffet, Cocktail, Snack Box, Food Station หรือ Theme Event Party ต่างๆ ไปจนถึงงานพิธีทางศาสนา ทำบุญเลี้ยงพระ และอาหารกล่องในโอกาสต่างๆ ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า Caterman


เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 14 - caterman
.
มาถึงวันนี้ Caterman ได้เพิ่มขีดความสามารถ และความโดดเด่ดไปอีกระดับ โดยใช้จุดเด่นที่มีอยู่ของ เอสแอนด์พี และความเป็นไทย…เปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด Simply Asian แนวคิดอาหารว่างแบบไทย ในยุคที่ความนิยมอาหารไทยกำลังไปไกล Go Inter เป็นที่นิยมไปทั่วโลก แต่กลับหาคนที่จะทำอาหารไทยหรือขนมไทยให้ได้มาตรฐาน ได้ยากมาก ด้วยเหตุนี้ Simply Asian แนวคิดอาหารว่างแบบไทยๆของ Caterman by S&P จึงมีความน่าสนใจ และตอกย้ำความโดดเด่นให้กับ Caterman ในธุรกิจทางด้านจัดเลี้ยง
.

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 15 - caterman

“ไม่มีใครจะรู้จักอาหารไทย ของว่างไทยได้ดีกว่าคนไทย…และควรที่เราจะต้องช่วยกันอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมเหล่านี้ไว้”

คุณภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริหาร S&P กล่าวถึงที่มาของแนวคิดที่ทำให้เกิด Simply Asian ขึ้นในบริการจัดเลี้ยงของ S&P ว่า “การที่เรานำเอาแนวคิดอาหารว่างแบบไทยมาผลิต ก็เพราะรู้สึกเสียดายที่เมนูอาหารว่างดีๆของไทยเเป็นที่รู้จักน้อยลงทุกวัน อาจเพราะมีขั้นตอนในการทำที่ยุ่งยาก และใช้เวลานานในการทำ ต้องใช้ฝีมือ และความชำนาญที่อุปกรณ์ทันสมัยทดแทนไม่ได้ดังนั้นเพื่ออนุรักษ์ของว่างของไทยให้ยังคงอยู่กับคนไทยต่อไป จึงได้เกิดความคิดที่จะนำอาหารว่างไทยมาพร้อมเสิร์ฟให้ถึงบ้าน หรือสถานที่จัดงาน ”

เมนูอาหารว่างแบบไทยที่พร้อมนำมาเสิร์ฟให้ถึงสถานที่จัดงานนี้ มีมากกว่า 50 เมนู บางอย่างก็เป็นของหาทานได้ยากแล้วในปัจจุบัน อย่าง ขนมข้าวต้มจิ้ม ขนมช่อม่วง ปั้นสิบ ขนมหน้านวล ข้าวเหนียวหน้าไข่แมงดา ขนมลืมกลืน รังไหมไข่นก เป็นต้น

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 16 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 17 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 18 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 19 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 20 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 21 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 22 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 23 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 24 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 25 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 26 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 27 - caterman

เมื่อของว่างไทย..เป็นเมนูในบริการจัดเลี้ยง โดย S&P Caterman งานนี้ไม่ใช่แค่เสริฟอาหาร..แต่สานต่อมรดกทางวัฒนธรรม 28 - caterman

.

นับเป็นแนวคิดดีๆของแบรนด์ไทย ที่เห็นคุณค่าของเอกลักษณ์ไทย และ ร่วมส่งเสริมให้อาหารไทย อันเป็นมรดกอย่างหนึ่งของวัฒนธรรมไทย ให้ยังคงสืบทอดถึงงคนรุ่นต่อๆไป
iUrban ขอเอาใจช่วย ให้ของว่างไทย เป็นที่นิยม และไปไกลทั่วโลกเลยค่ะ..
ก็ทำไม เรายังเห่อทานคุ้กกี้ โมจิ มาการูนได้ แล้วทำไมขนมไทยจะเป้นบ้างไม่ได้..จริงมั๊ย..

สำหรับผู้สนใจเมนู Simply Asian จาก Caterman  โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 02-314-0990 -1