เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 13 - Re roof

เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน

“บ้าน” คำสั้นๆที่มีความหมายยิ่งใหญ่ และมีความสำคัญกับคนทุกคน

ภายใต้ “หลังคาบ้าน” เป็นที่ที่เกิดเรื่องราวมากมาย ทั้งประโยชน์ใช้สอย และประสบการณ์มากมายในการใช้ชีวิต ทั้งความสุข ความสบาย เป็นที่กันแดดกันฝนเป็นที่อยู่อาศัย แต่เมื่อผ่านการใช้งานมายาวนาน ก็เป็นธรรมดาที่ “หลังคาบ้าน” จะเริ่มมีปัญหา และดูไม่สวยงามเหมือนในอดีต ถึงเวลาที่จะต้องหาวิธีปรับปรุงใหม่เพื่อให้อยู่สบาย และดูสวยงาม สามารถใช้ชีวิตภายใต้หลังคาได้อย่างมีความสุข ความสบายเหมือนอดีตที่ผ่านมา


..แต่งาน “หลังคา” ก็ดูเป็นงานใหญ่ และยุ่งยากจนเป็นสิ่งท้ายๆ ที่คนอยากปรับปรุงบ้านอย่างเราๆคิดจะทำ แต่ติดตามอ่านกันให้จบนะคะ แล้วคุณจะพบว่า งานปรับปรุงหลังคาใหม่ ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เรายังสามารถใช้ชีวิตในบ้านได้เหมือนปกติ ไม่ต้องย้ายออกจากบ้าน ไม่ต้องปวดหัวกับการหาผู้รับเหมา ไม่ต้องหวั่นใจกับงบที่บานปลาย.. แต่ผลลัพธ์ก็คุ้มค่าเหมือนได้บ้านใหม่ ที่ยังคงประสบการณ์เก่า ๆ ที่เราคุ้นเคยไม่เปลี่ยนแปลง ทำได้อย่างไร มาดูกันเลยจากตัวอย่างบ้านหลังนี้

เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 14 - Re roof

บ้านเก่าสองชั้นอายุ 26 ปี หลังคาสีซีด ไม่สวยงาม และรั่วซึม

บ้านสองชั้นอายุประมาณ 26 ปีหลังนี้ เจ้าของคือคุณชนินทร์ และ คุณกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ ทั้งสองตัดสินใจเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) ด้วยเหตุผล “เพราะกังวลเรื่องการเสื่อมสภาพเนื่องจากอายุการใช้งาน รวมทั้งหลังคาเดิมสีซีดไม่สวยงามเหมือนก่อน และมีปัญหารั่วซึมเล็กน้อย จึงเปลี่ยนเพื่อความสบายใจไปพร้อมกับความสวยงาม”

ก่อนการปรับปรุงหลังคาเก่า

img_3089.jpg
หลังคาบ้านเดิมสีซีดจางลง ไม่สวยเหมือนก่อน

ก่อนหน้าที่จะปรับปรุงหลังคา คุณชนินทร์เคยมาเยี่ยมชมสินค้า และรับคำปรึกษาที่ SCG Experience ที่ Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หลังจากได้ข้อมูลไปแล้ว และทำการศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม อย่างที่เกริ่นไว้แต่แรกการเปลี่ยนหลังคา ใครๆก็ต้องคิดหนัก คุณชนินทร์ก็เช่นกัน หาข้อมูลจนมั่นใจใช้เวลาไป 1 ปี ถึงได้ตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนหลังคา และกลับมาที่ SCG Experience อีกครั้ง คราวนี้ให้ SCG Experience ถอดแบบประมาณการ โดยให้ใช้โครงสร้างหลังคาเดิม คุณชนินทร์ชอบกระเบื้องลอนคล้ายแบบเดิม จึงเปลี่ยนจากหลังคาคอนกรีต เอสซีจี สีเทานกพิราบเดิมมาเป็นหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Excella Classic สี Timber Brown

เริ่มต้นการเปลี่ยนหลังคา

หลังจากตกลงแบบ และเลือกหลังคากันเรียบร้อย ทางทีมงานเอสซีจีก็เข้าไปสำรวจหน้างานหลังคาบ้านคุณชนินทร์ ทีมงานพบว่าโครงสร้างหลังคาเดิมอยู่ในสภาพดีและเหมาะกับการติดตั้งกระเบื้องตัวใหม่ที่เป็นหลังคาเซรามิคซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าและมีระยะแปเท่ากับกระเบื้องเดิม จึงสามารถเปลี่ยนกระเบื้องได้โดยไม่จำเป็นต้องรื้อโครงสร้างหลังคาเดิม งานก็เลยยิ่งง่ายขึ้น และช่วยให้งบไม่บาน ไหนๆก็เปลี่ยนหลังคาแล้ว คุณชนินทร์เลยใช้โอกาสนี้ ทำให้บ้านอยู่สบายขึ้น ด้วยการเพิ่มแผ่นสะท้อนความร้อนใต้หลังคาเพื่อลดความร้อนพร้อมกับการเปลี่ยนหลังคาใหม่ไปด้วยเลย

เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 15 - Re roof
Before & After หลังคาบ้านคุณชนินทร์ และ คุณกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์

การทำงานของทีมช่างเอสซีจีเป็นมืออาชีพมาก ๆใช้เวลารวมทั้งหมด 8 วัน ทีมช่างทำงานเปลี่ยนกระเบื้องโดยรื้อกระเบื้องเก่าออกและปูใหม่ ซึ่งทำงานไปทีละส่วนให้จบภายในวันนั้น คุณชนินทร์จึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้ตามปกติ โดยมีหัวหน้า
ทีมช่างคอยควบคุมดูแลให้เป็นไปตามแบบที่ตกลงกัน รวมทั้งอัปเดตการทำงานให้คุณชนินทร์รับทราบทุกวัน สบายใจมากขึ้นไปอีกกับคุณภาพงาน เพราะก่อนจะส่งมอบงาน หน่วยงาน QC ได้เข้ามาตรวจสอบหน้างานอีกครั้งว่าทุกอย่างเป็นไปตามแบบอย่างสมบูรณ์ ตรวจเสร็จเรียบร้อยจึงทำการส่งมอบงาน โดยมีการรับประกันการบริการหลังการติดตั้งเป็นระยะเวลา 1 ปี

เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 16 - Re roof
หลังคาบ้านหลังจากการปรับปรุงเสร็จสิ้น

เปลี่ยนหลังคาใหม่ เหมือนได้บ้านใหม่

หลังจากเปลี่ยนหลังคาใหม่เสร็จเรียบร้อย บ้านก็ดูสวยงาม เหมือนบ้านใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่เมื่อ 26ปีที่แล้ว ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเรื่องรั่วซึมอีกต่อไป แถมภายในบ้านยังเย็นสบายขึ้นอีก เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องจริงๆ คุณชนินทร์ถึงกับปลื้มปริ่มสุดๆกับผลงานครั้งนี้

“รู้สึกดีมากตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้กระเบื้องหลังคาใหม่ การเปลี่ยนก็ไม่ยุ่งยาก เปลี่ยนแล้วบ้านดูดีขึ้น เรามองดูบ้านทุกวัน เห็นแล้วก็มีความสุข มีความสบายใจ ภายในบ้านก็เย็นสบายมากขึ้นเนื่องจากความร้อนภายในบ้านลดน้อยลงโดยเฉพาะชั้นบนถ้ารู้ว่าการเปลี่ยนหลังคาใหม่ง่ายและดีแบบนี้ ผมคงไม่คิดนานอยู่ 1 ปี น่าจะตัดสินใจทำไปนานแล้ว รู้สึกดีและไม่ผิดหวังที่ใช้บริการ SCG Roof Renovation ครับ บ้านเพื่อนที่ซื้อรุ่นเดียวกัน ผมก็แนะนำไปหมดว่า เปลี่ยนเถอะ ไม่ต้องคิดนานแบบผม หลังคาใหม่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้น อยู่สบายขึ้น และยืดอายุบ้านที่เรารักให้อยู่กับเรายาวนานออกไปอีกหลายสิบปี”

จบทุกปัญหาหลังคาเก่าอย่างมั่นใจ ด้วยบริการ SCG ROOF RENOVATION


เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 17 - Re roof
มุมมองจากด้านบนหลังคาที่ปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์
เปลี่ยนหลังคาใหม่ทำได้ไม่ยาก ไม่ต้องย้ายออก จบปัญหารั่วซึม ลดความร้อนไปพร้อมกัน 18 - Re roof
คุณชนินทร์ และ คุณกาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ เจ้าของบ้านเดี่ยวสองชั้นแห่งนี้

* สำหรับผู้สนใจ บริการซ่อมแซมปรับปรุง หลังคาเก่าครบวงจร ทั้งบ้านเดียว และทาวน์เฮ้าส์ สามารถรับบริการ SCG Roof Renovation ได้ที่ เอสซีจี เอ็กซ พีเรียนซ์, เอสซีจี โฮมโซลูชั่น, เอสซีจี รู ฟฟิ่งเซนเตอร์ ในเขตจังหวัดกรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการและ สมุทรสาคร

ดูข้อมูล เพิ่มเติม http://bit.ly/2FuDLhr

สถานที่: บ้านคุณชนินทร์ และ คุณ กาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์