Lab Gallery of Tomorrow’s Living
สำหรับผู้ที่ไปเที่ยวชมงานสถาปนิก’58 แน่นอนว่าในทุกๆปี บูธหนึ่งที่ผู้เข้าชมงานจะพลาดไม่ได้เลยก็ คือ SCG  ในปีนี้ก็เช่นกัน บูธ SCG Experience ในงานสถาปนิก’58 มีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และเทคโนโลยีการอยู่อาศัยมากมายมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด Lab Gallery of Tomorrow’s Living

IMG 3143 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  
IMG 3148 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
IMG 3172 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

ไฮไลท์ในปีนี้ เป็นนวัตกรรมเทรนด์เทคโนโลยีการก่อสร้างแห่งโลกอนาคต และเป็นความภาคภูมิใจสำหรับบริษัทของคนไทยที่มีความก้าวหน้า สามารถนำเทคโนโลยี 3D Printing มาใช้ในงานวัสดุก่อสร้างได้อย่างตอบโจทย์ทั้งประโยชน์ในการใช้งาน และความงดงาม
นวัตกรรมชิ้นนี้มีชื่อว่า “บลูม” (Bloom : The Room for Living)   ..เป็นนวัตกรรมซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลกครั้งแรกในประเทศไทย โดยเอสซีจีได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ (University of California , Berkeley) ประเทศสหรัฐอเมริกา พัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ  (3D Cement Powder Printing Technology)  ใช้ปูนซีเมนต์ผงของเอสซีจีมาออกแบบและทำชิ้นงาน นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานขนาดใหญ่ ก้าวข้ามข้อจำกัดเดิม ๆ ที่มีอยู่ในวงการ 3D Printing Technology ทางด้านสถาปัตยกรรมอย่างสิ้นเชิง ให้สถาปนิกชาวไทยได้สัมผัสเทรนด์เทคโนโลยีการก่อสร้างแห่งโลกอนาคต

IMG 3184 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  
IMG 31961 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

“Bloom” : The Room for Living  เป็นผลงานการออกแบบขนาด 12 ฟุต  x  12 ฟุต สูง 9 ฟุต ในรูปแบบ Free Form ประกอบด้วย Block ขนาด 20 ซม. x 20 ซม. จำนวน 840 ชิ้น วางเรียงเป็นชั้นซ้อนกัน  แต่ละชิ้นเป็นผลงานจากการขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ชนิดผงผสมโพลิเมอร์ในรูป Powder นำมาขึ้นรูปด้วยระบบ 3D Printing เป็นบล็อคลวดลายที่แตกต่างกัน ฉลุลายโปร่งเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านได้ โดยออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้ที่กำลังบานพริ้วไหว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของดอกไม้และใบไม้ของไทย
IMG 31971 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
นวัตกรรมชุด  “Bloom” : The Room for Living มีจุดเด่น คือ

  • ตอบสนองความต้องการในการออกแบบของสถาปนิกและมัณฑนากรมากยิ่งขึ้น โดยสามารถขึ้นรูปเป็นชิ้นงานจริง ซึ่งการก่อสร้างในระบบเดิม (Conventional) ไม่สามารถทำได้
  • ลดเวลาในการขึ้นรูปโครงสร้างงานก่อสร้างและงานตกแต่ง
  • ลดต้นทุนในการใช้วัสดุก่อสร้าง โดยใช้วัสดุในปริมาณลดลง
  • สามารถนำไปประยุกต์ในงานก่อสร้างจริงได้
  • น้ำหนักเบา ติดตั้งสะดวก สามารถถอดประกอบเป็นชิ้น จึงขนย้ายได้ง่าย

IMG 3257 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
ไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมงานทุกปีรอคอยและพลาดไม่ได้ ปีนี้ SCG รู้ใจจัดเต็มสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ มาให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างเจาะลึกแก่เจ้าของบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์และผู้รู้จริงเรื่องวัสดุก่อสร้าง และที่อยู่อาศัยครบวงจร  บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 1,500 ตารางเมตร

IMG 3177 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  
IMG 3183 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

IMG 3193 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
IMG 3203 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  IMG 3190 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  IMG 3191 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

นอกจากนี้ ภายในบูธเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ยังพบกับแบรนด์สินค้าและบริการคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์ความต้องการและ ไลฟ์สไตล์ของทุกกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะเติมเต็มความสมบูรณ์ให้ผู้อยู่อาศัยอย่างลงตัว อาทิ

The NEST (The Next Eco-Sustainable Technology for Home) โครงการต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care ซึ่งเป็นบ้านแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน โดยจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศบ้าน The NEST ผ่าน Multimedia ที่ทันสมัยและเหมือนจริง พร้อมกับโอกาสในการลงทะเบียนเยี่ยมชมบ้าน The NEST ที่สถานที่จริงอีกด้วย

IMG 3173 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  

IMG 3174 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

IMG 31651 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

IMG 3144 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

   IMG 31621 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

SCG Green Building Solution โซนอาคารประหยัดพลังงาน โดยผู้เชี่ยวชาญจะมาให้คำปรึกษาเรื่องสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมแนะนำวิธีการจัดทำอาคารเขียวตามมาตรฐาน LEED (ลีด) ของประเทศสหรัฐอเมริกา และTREES (ทรี) ของประเทศไทย ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ “อาคาร SCG 100 ปี” ซึ่งเป็นอาคารต้นแบบการอนุรักษ์พลังงานและรักสิ่งแวดล้อมซึ่งได้การรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED ในระดับสูงสุด Platinum นอกจากจะได้รับความรู้แล้ว ยังจะได้ทราบถึงประโยชน์ของอาคารเขียวจากผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

IMG 3154 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
IMG 3258 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

SCG Eldercare Solution ในยุคสมัยที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ บ้านหลายๆหลังล้วนมีผู้อยู่อาศัยที่เป็นผู้สูงอายุ SCG Eldercare Solution ซึ่งเกิดจากร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน เพื่อให้ได้มาซึ่งองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในการเตรียมที่อยู่อาศัยเพื่อผู้สูงอายุ อาทิ กิจกรรมการวัดตัวภายในงาน เพื่อให้ได้ระยะสุขภัณฑ์ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รวมถึงนำเสนอสินค้าและบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ SCG Eldercare Solution

IMG 3160 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  
IMG 31591 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

IMG 3155 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

SCG HOUSING TECH พบกับเทคโนโลยีที่คิดค้นมาเพื่อยกระดับคุณภาพที่อยู่อาศัย ทำให้บ้านอยู่สบายมากขึ้น ประกอบด้วย SolarECO System ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาพร้อมการบริการเบ็ดเสร็จครบวงจรโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก SCG และ Active Air Flow ระบบระบายอากาศที่จะช่วยระบาย และหมุนเวียนอากาศภายในตัวบ้านและโถงหลังคา

SCG BUILDING TECH ค้นพบนวัตกรรมเพื่อการก่อสร้างบ้านและอาคารที่สะดวก รวดเร็ว ช่วยให้การก่อสร้างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลามากขึ้น อาทิ แผ่นผนังฉาบสำเร็จรูป Easy Wall ที่ช่วยทำให้การติดตั้งเป็นไปได้ง่าย รวดเร็ว และ Precast Concrete System ที่มีการควบคุมคุณภาพตลอดกระบวนการทำงาน เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพสม่ำเสมอ ทำให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมก่อสร้างมั่นใจได้ในคุณภาพ

COTTO  นำเสนองานออกแบบ Beautiful Bathroom ผ่านแนวคิด “การเลือกห้องน้ำสวยให้เข้ากับ Lifestyle” เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างในทุกไลฟ์สไตล์  และสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยห้องน้ำหลากหลายสไตล์ผ่าน Technology ล่าสุดอย่าง แว่น Oculus Rift ที่จะช่วยให้ผู้ร่วมงานเข้าถึงประสบการณ์ใหม่ของการเยี่ยมชมห้องน้ำเสมือนจริงแบบ 360 องศา  พร้อมพบกับ Creative Designers นักออกแบบผู้เชี่ยวชาญจาก COTTO ที่จะมาให้คำปรึกษาและออกแบบห้องน้ำสวยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และพบกับกระเบื้องคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด COTTO Italia | 2015 Collection และ COTTO Grande collection ตอกย้ำความเป็นที่สุดของงานดีไซน์

IMG 3182 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  
IMG 31811 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58  IMG 3198 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

เสือ เดคอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่โพลิเมอร์ซีเมนต์สำหรับงานพื้นขัดมัน “เสือ เดคอร์ Loft Floor (ตกแต่งพื้นขัดมัน)” สำหรับงานพื้นขัดมันประสิทธิภาพสูง (High Performance Loft Floor) และ “เสือ เดคอร์ Paint (ทาแต่งผิวซีเมนต์)” สี Red wine (2015 Limited Edition color)  และมีบริการ เสือ เดคอร์ โซลูชั่น พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการช่างปูนซีเมนต์ตกแต่งมืออาชีพจากตราเสือ
IMG 3204 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

SCG HEIM เปิดตัวบ้านเอสซีจี ไฮม์ 3 ชั้นแบบใหม่ล่าสุด 6แบบสำหรับปลูกสร้างบนที่ดิน 70 ตารางวาขึ้นไป มีพื้นที่ใช้สอย 360-480 ตารางเมตร ทุกแบบยังคงความพิเศษเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับสภาวะสุขกายสบายใจภายใต้ชายคาบ้าน ประกอบด้วยอากาศสะอาดที่ผ่านระบบการกรองฝุ่น กลิ่น แมลงและสิ่งสกปรก ความเงียบในบ้านที่ไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก และความง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษา เป็นเทคโนโลยีการสร้างบ้านแบบโมดูล่าร์เพื่อคุณภาพการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

IMG 3179 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58

IMG 31761 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58
ตราช้าง เติมเต็มความต้องการให้บ้านของคุณ ด้วยวัสดุคุณภาพ ดีไซน์ล้ำสมัย หลากหลายรูปแบบที่ปีนี้มีสินค้าใหม่มานำเสนอ อาทิ กระเบื้องหลังคาตราช้าง รุ่นเทอราคอตต้า  บล็อกปูพื้น ตราช้าง รุ่น UNI MINI ไม้พื้น ตราช้าง รุ่นเซาะร่อง 4 นิ้ว ที่สวยงามสมจริง และพบกับสินค้าคุณภาพอีกมากมายจากตราช้าง ที่ตอบสนองการสร้างบ้านทุกสไตล์ที่เป็นคุณ

WINDSOR นำเสนอประสบการณ์การอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด “WINDSOR the Living Comfort” สัมผัสความสบายในทุกฟังก์ชัน ที่สร้างสรรค์เพื่อการอยู่อาศัย พบประตูหน้าต่างที่ตอบโจทย์บ้านต่างสไตล์ พร้อมสินค้าตกแต่งจากวินด์เซอร์ ลุ้นรับสิทธิพิเศษ! เมื่อเปลี่ยนประตูหน้าต่างกับวินด์เซอร์ ฟาสต์ รีนิว และราคาสุดคุ้ม! เปิดตัวไม้พื้นวินด์เซอร์ใหม่ รุ่นเซฟวี่

IMG 31421 ทำได้ไง? 3D Printing ซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในโลก!! นวัตกรรมใหม่ที่บูธ SCG ในงานสถาปนิก 58 

Q-CON พบกับนวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ด้านความรวดเร็ว และง่ายในการติดตั้งมั่นใจในคุณภาพ ด้วยเนื้อคอนกรีตมวลเบาที่กันร้อน กันเสียง กันไฟ ได้อย่างดีเยี่ยม

มากมายจริงๆ กับนวัตกรรม ที่SCG นำมาจัดแสดงในงานสถาปนิก’58 ที่ บูธเอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ สำหรับคนรักบ้าน และคนในแวดวงสิ่งปลูกสร้างแล้วไม่ควรพลาดจริงๆ มาร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรม และค้นพบไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ พร้อมพบกับสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาเรื่องบ้านอย่างใกล้ชิด  เพื่อมาตรฐานด้านที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2558 ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

สามารถติดตามข่าวสาร และลงทะเบียนเข้างานออนไลน์เพื่อรับของที่ระลึกภายในงานได้ที่ http://www.scgexperience.co.th/ASA2015 หรือ https://www.facebook.com/SCGExperience

No more articles