ใกล้วันวาเลนไทน์ เลยจะมาขอแนะนำร้านบรรยากาศดีๆ เผื่อใครจะพาคนรู้ใจไป ทานอาหาร หรือ ขนมเค้กอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ในวันวาเลนไทน์นี้ ….ในซอยอารีย์ 5 มีร้านอาหาร แนวฟิวชั่น ที่อาหารอร่อย สวยงาม บรรยากาศดี ยิ่งถ้าคนชอบของเก่า คงถูกใจ ….ร้านนี้มีชื่อว่า Puritan (ภูริตัน) สำหรับคนรักอาหารอร่อย บรรยากาศ ดี ขนมเค้ก ทานแล้วหัวใจละลาย หลงรักทันที

บรรยกากาศร้านก็แสนจะโรแมนติก ตกแต่งด้วยของเก่า ของสะสม ของรักของหวง ของเจ้าของร้าน ที่เก็บสะสมมาแต่เด็กๆ

คุณนิค-ภูริณัฐ ตันตินันท์ธนา เจ้าของบ้านและร้านเบเกอรี่แสนอร่อยแห่งนี้ เขาหลงใหลและสะสม “ช้อนโบราณ” และของเก่าชิ้นเล็ก ๆ มาตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งตอนนี้ของเหล่านั้นได้เพิ่มปริมาณมากขึ้นไปตามกำลังซื้อ จนเป็นที่มาของการนำมาใช้ตกแต่งบ้านและร้านเค้กให้มีเอกลักษณ์ชวนจดจำ ร้านนี้ เราไปดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก อาหารแนวฟิวชั่น หน้าตาสวยงาม และดีกับสุขภาพ จานนี้เป็นสลัดปลาอินทรีย์ อร่อยมากค่ะ

จานนี้ก็  ซีซาร์ สลัด

ข้าวผัดโมร๊อกโค สำหรับคนชอบกลิ่นเครื่องเทศเลยค่ะจานนี้

ขนมเค้กที่นี่อร่อยมากค่ะ ถ้ามาถึงแล้วยังไงก็ต้องทานเลยค่ะ พลาดไม่ได้เด็ดขาด ทานกับ กาแฟรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น ฟองหนานุ่ม และสำหรับคนชอบชาก็พลาดไม่ได้เหมือนกัน สูตรของที่นี่เองเลย

มีชาสมุนไพร หลายสูตร ให้เลือก สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วย ถ้าจิบที่ร้านแล้วติดใจ

และจุดเด่นสำคัญของร้านที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ คือบรรยากาศของร้าน  ที่เกิดจาก การนำของสะสม ของรักของหวงของคุณภูริณัฐ มาตกแต่งในสไตล์วินเทจ แบบบ้านยุโรป อบอุ่น มีเส่นห์

ของหลายชิ้นเป็นของเก่าหายาก และสวยงามมาก

เครื่องเก็บเงินโบราณ คงมีให้เห็นแต่ที่ร้านนี้

ถ้าใครแวะไปแถวซอยอารีย์ ลองแวะไปดูนะคะ อยู่ซอยอารีย์ 5 ถนนพหลโยธิน ถ้านั่งรถไฟฟ้าไป ก็ลงสถานี อารีย์ค่ะ แล้วเรียกรถต่อเข้าไป เบอร์โทรนะคะ 0818704102 , 023571099

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยง ถึง 5 ทุ่ม ยกเว้นวันจันทร์ค่ะ

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles