LuminAID..ไฟส่องสว่าง พลังงานแสงอาทิตย์ สะดวกพกพา สว่างนาน16 ช.ม. 13 - adventure

LuminAID..ไฟส่องสว่าง พลังงานแสงอาทิตย์ สะดวกพกพา สว่างนาน16 ช.ม.

LuminAID solar-powered inflatable lantern – simply a good idea


แสงสว่างนับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ไม่น้อยไปกว่า ที่พักพิง อาหาร และน้ำสะอาด ..ด้วยเหตุนี้ 2 นักศึกษาสถาปัตย์ Anna Stork และ Andrea Sreshta ผู้ซึ่งเคยประสพเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น จึงเห็นความสำคัญ และความจำเป็นในการมีแสงสว่าง เพื่อใช้ในยามค่ำคืน ในสถานการณ์ที่ไม่มีไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นภาวะที่เกิดภัยพิบัติ หรือในสถานที่ที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง ทั้ง 2 จึงได้ร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่ชื่อว่า LuminAID (ลูมิเนด) …ไฟส่องสว่าง จากพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาดพกพา อุปกรณ์ให้แสงสว่างที่สามารถพกพาติดตัวได้อย่างสะดวก ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถแขวนติดกระเป๋าพกติดตัวไปได้ทุกที่ มีถุงลม ที่สามารถเป่าให้พองตัว ช่วยกระจายแสงสว่างได้มากขึ้น และยังใช้ประโยขน์ได้มากขึ้นในพื้นที่ที่เกิดภัยพิบัติ ใช้ส่องสว่างในที่มืด ลอยน้ำได้ แขวนได้ โยนได้ หาพลังงานให้ตัวเองจากแสงอาทิตย์ เพียงรับแสงอาทิตย์ 4-6 ช.ม. ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานได้สูงสุดถึง 16 ชั่วโมง

(null)

LuminAID นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในเวลาคับขัน หรือเกิดภัยพิบัติ และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงเหมาะที่จะเป็นอุปกรณ์ติดตัวในการเดินทางตั้งแคมป์ ท่องเที่ยว เดินป่า สำรวจธรรมชาติ ซึ่งไม่สามารถหาไฟฟ้าใช้ได้ง่ายๆ การต้องพกแบตเตอร์รี่มากมายติดตัวเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่สะดวก แถมสร้างมลพิษจากขยะจากแบตเตอร์รี่ที่ใช้แล้วทิ้งอีก

(null)

(null)

เรามาดูคุณสมบัติ และfeatures เด็ดๆของเจ้าไฟส่องสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์ LuminAID กันเลยดีกว่า

LuminAID (ลูมิเนด) สามารถเลือกระดับแสงสว่างได้ 2 ระดับ คือ โหมดสว่างและโหมดไฟต่ำ หากเปิดใช้โหมดสว่างจะใช้งานได้นาน 8-10 ชั่วโมง กรณีเปิดโหมดไฟต่ำจะใช้ได้ 14-16 ชั่วโมง หลักการทำงานของลูมิเนด คือ การใช้โซล่าเซลล์เป็นตัวแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า และใช้แบตเตอรี่ในการเก็บไฟ

(null)

(null)

ถุงพองลมมีความเหนียวความคงทนสูงสามารถป้องกันฉีกขาดและการถูกเจาะได้ เนื่องจากเป็นวัสดุ TPU (Thermoplastic polyurethane polyether-based)

ด้วยวัสดุ TPU แบบกึ่งโปร่งแสง ช่วยทำให้กระจายแสงสว่าง LED ได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดความจ้าของแสง จึงเป็นแสงสว่างที่ถนอมสายตาและเหมาะสำหรับการอ่านหนังสือในเวลากลางคืนได้อีกด้วย

(null)

เมื่อชาร์จไฟเต็ม 7 ชั่วโมงในกรณีเปิดโหมดไฟต่ำ จะสามารถใช้ไฟส่องสว่างได้ 16 ชั่วโมง โดยให้ค่าความเข้มแสงที่ 15 Lumens


หากเปิดโหมดไฟสว่าง จะสามารถใช้ไฟส่องสว่างได้ 8-10 ชั่วโมง โดยให้ค่าความเข้มแสงที่ 30 Lumens

(null)

(null)

แบตเตอรี่ Lithium-Polymer Ion battery ที่ใช้ในเก็บไฟฟ้า และทำให้สามารถชาร์จซ้ำได้มากกว่า 1000 ครั้ง (ประสิทธิภาพแบตเตอรี่ 100% ชาร์จได้ 500 ครั้ง ที่ประสิทธิภาพ 80-90% ตั้งแต่การชาร์จ 500 ครั้งขึ้นไป

สามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร ( FL 1 STANDARD IPX-7 )

(null)

มันว๊าววว..มากเลยนะ โดยเฉพาะคนที่รักชอบการใช้ชีวิตในธรรมชาติ ตั้งแคมป์เดินป่า ชอบการเดินทางพจญภัย มีติดตัวห้อยกระเป๋าไว้สักอัน ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีไฟส่องสว่างในเวลาค่ำมืด สำหรับเรา..มีไว้ติดบ้านสักหลายๆอัน เวลาไฟดับนานๆ ไม่มีไฟฟ้าใช้แบบปีที่น้ำท่วมใหญ่ ก็อุ่นใจดีอ่ะ
ใครสนใจจะสอยมาพกติดตัว ก็คลิกไปเลย ที่ qandglimited
(null)

(null)