รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้

ทฤษฏีความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ได้บอกเอาไว้ว่า เริ่มต้นคือการได้มีที่พักอาศัยที่ปลอดภัย ดังนั้นที่พักจึงควรจะเป็นที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับทุกชีวิต ไอเดียนี้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีมาผ่านยุคสมัยๆ จนมาถึงในเจเนอเรชั่นที่โลกมีคำว่า Smart Home วันนี้เราได้โอกาสรีวิวอุปกรณ์ที่ใช้รักษาความปลอดภัยจาก LAMPTAN ที่แก้ปัญหาเดิมได้ดี แถมมีราคาไม่แพงอีกด้วย

LAMPTAN Smart Home Security Kit แบบสรุป

 • ในกล่องให้มา 3 อย่าง คือ กล่องรับคำสั่ง, กล้อง และ เซ็นเซอร์ประตู
 • ติดตั้งง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว กล้องสามารถติดตั้งตรงไหนที่มีปลั๊กไฟก็ได้ โดยไม่ต้องเดินสายสัญญาน ส่วนเซ็นเซอร์ ใช้ถ่านกระดุม ไม่ต้องเดินสายอะไรอีก ติดขอบประตูก็เรียบร้อย
 • อุปกรณ์ทั้งหมดจำเป็นต้อง ทำงานร่วมกับมือถือเท่านั้น 
 • เมื่อมีการเคลื่อนไหว, เสียงผิดปกติ, ประตูเปิด ระบบจะส่งแจ้งเตือนไปที่มือถือทันที ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม และคุณยังสามารถเข้ามาดูกล้องจากมือถือได้ รวมถึงสนทนา กับคนที่อยู่หน้ากล้องได้ (ขู่โจรเป็นต้น)
 • ราคา 4,350 บาท
 • เพิ่มอุปกรณ์อื่นได้ โดยไม่ต้องซื้อกล่องรับคำสั่งเพิ่ม และยังทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home อื่นๆ ของ LAMPTAN ได้อย่างอัตโนมัติ


[divider]ปกป้องคุณและคนที่คุณรักในยุค 2018[/divider]

จุดเด่นของ LAMPTAN Smart Home Security Kit

1. ติดตั้งง่าย

เป็นอุปกรณ์ยุคใหม่ ที่ติดตั้งง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะชุด Smart Home Security Kit ของ LAMPTAN นี้ถูกออกแบบให้ผู้หญิงหรือใครที่ไม่ต้องใช้ความรู้ทางเทคนิคก็ติดตั้งเป็น เมื่อเทียบกับกล้องวงจรปิดที่ต้องเดินสายแบบอื่นๆ แล้ว อุปกรณ์ชุดนี้ เพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วเชื่อมเข้ากับตัว Hub ก็จะสามารถทำงานได้ทันที

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 14 - App รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 15 - App

2. ราคาไม่แพง

ด้วยราคาเปิดตัว 4,350 บาท ที่ได้ทั้ง Smart Wi-Fi Camera และ Smart Door & Window Sensor รวมถึงตัว Zigbee mini hub พร้อมกับอุปกรณ์ทุกอย่างครบมาในกล่อง ก็จัดว่าไม่แพง เป็นงบเริ่มต้นการมีกล้องวงจรปิดในบ้านที่ใช้งบเริ่มไม่ถึงหมื่น

ถ้าหากต้องการเพิ่มกล้องหรืออุปกรณ์ ก็สามารถซื้อเฉพาะกล้องหรือเซ็นเซอร์มาเพิ่มได้ในอนาคต โดยไม่ต้องเสียค่า Hub เพิ่มอีก ซึ่งสามารถเพิ่มได้ตามต้องการ

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 16 - App

3. ทำงานร่วมกับมือถือยุคใหม่

พอดีกับยุคที่ iPhone และ Android มีความสามารถมากเกินพอ วันนี้ที่เราใช้ชีวิตอยู่กับมือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์ การใช้ระบบ Smart Home ที่ Notification และสามารถจัดการทั้งหมดได้จากมือถือ จึงเป็นเรื่องที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก นอกจากทำงานง่ายและยังละเอียด ที่สามารถปรับการตั้งค่าแบบละเอียด หรือการดูบันทึกย้อนหลังนานๆ ก็สามารถทำได้

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 17 - App

4. เพิ่มอุปกรณ์ได้ในอนาคต

เมื่อเป็นระบบการทำงานไร้สายร่วมกับแอปพลิเคชันมือถือ นั่นหมายถึงคุณสามารถจะเพิ่มอุปกรณ์มาทีหลังได้ตามต้องการ ไม่จำเป็นต้องซื้อเป็นแพ็กเกจ 6 กล้อง 10 กล้อง แต่สามารถเพิ่มทีละตัวเมื่อมีความต้องการก็ได้

สำหรับแอพ LAMPTAN HOME ไม่เพียงเพิ่มอุปกรณ์ได้แค่กล้องกับเซ็นเซอร์ แต่ยังมีอุปกรณ์ Smart Home อีกมากมายหลายรายการ ที่กำลังรอคิวเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอีกจำนวนมาก ซึ่งใช้แอพในการควบคุมและดูแลที่นี่แอพเดียวจบ นอกจากไม่วุ่นวายแล้ว ยังทำสามารถจัดการสร้างเงื่อนไขทำงานอัตโนมัติข้ามอุปกรณ์ได้ด้วย เช่น เมื่อกล้องตรวจจับว่ามีการเคลื่อนไหว ก็สามารถสั่งให้หลอดไฟเปิดเองได้

ถ้าต้องการจุดที่ 2-3-4 ราคาอุปกรณ์ติดตั้งเพิ่มอยู่ที่

 • Smart Wi-Fi Camera = 1,750 บาท / จุด
 • Door & Window Sensors = 1,200 บาท / จุด

ส่วนกล่อง Zigbee Mini Hub สามารถใช้ตัวเดียวได้เลยจบ

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 18 - App

ในกล่องมีอะไรบ้าง?

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 19 - App

1. Zigbee Mini Hub

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 20 - App

เป็นศูนย์กลางการจัดการคำสั่งและการควบคุมทุกอุปกรณ์ในบ้าน มีหน้าที่น้อยเท่านี้แต่สำคัญที่สุด เพราะจำเป็นต้องใช้ในการเริ่มต้นมีอุปกรณ์ทุกตัว

การใช้งาน: จำเป็นจำต้องเชื่อมต่อกับ Wi-Fi Router ด้วยสาย LAN เท่านั้น

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 21 - App
อุปกรณ์ Zigbee Mini Hub

 

2. Smart Wi-Fi Camera

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 22 - App

กล้องวงจรปิดในความคมชัดขนาด 720P และด้วยความสามารถของ Wi-Fi ทำให้กล้องนี้สามารถติดตั้งตรงไหนก็ได้ที่สัญญาน Wi-Fi นั้นไปถึง โดยไม่จำเป็นต้องเดินสาย LAN ให้ยุ่งยากเหมือนระบบเดิม ทำให้สามารถดูแลควบคุมผ่านทางมือถือผ่านแอพจากที่ใดในโลกก็ได้ (มือถือไม่จำเป็นต้องใช้ Wi-Fi เดียวกันกับกล้อง)

ช่วงไหนควรดูก็รู้ เพราะมีระบบ Auto-Detect ที่คอยตรวจจับความผิดปกติเช่นการเคลื่อนไหวหรือเสียง แล้วส่งมาแจ้งเตือนที่มือถือเพื่อให้สามารถดูย้อนหลังได้ อีกทั้งยังปรับความอ่อนไหวต่อการตรวจจับได้ น้อย-กลาง-มาก เพื่อหลีกเลี่ยงการแจ้งเตือนจากเหตุการณ์แค่ลมพัดผ้าม่าน

มี 2-Ways Audio คือโหมดที่ทำให้สามารถสนทนากับคนที่อยู่หน้ากล้องได้ทั้ง 2 ทาง เป็นประโยชน์ทั้งคุยกับคนในบ้าน และใช้ขู่โจรเมื่อเราไม่อยู่บ้าน แต่ถ้าโจรตัดสินใจหยิบกล้องไปทิ้งเลยเพื่อทำลายหลักฐานก็ไม่ต้องกังวล เพราะคลิปนั้นได้ถูกอัพขึ้นไปในระบบ Cloud เรียบร้อยแล้ว แม้ไม่มีการ์ด Micro SD ที่ใช้เก็บไฟล์วิดีโอ ก็สามารถเข้าดูได้ เพียงแต่ระบบ Cloud นี้ต้องเสียเงินเช่ารายเดือนเพิ่มเติม

3. Smart Door & Windows Sensor

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 23 - App

ระบบแจ้ง alert ประตูหน้าต่างแทบจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในบ้านใหม่ราคาสิบล้านขึ้นไปที่จะต้องมี แต่ระบบส่วนใหญ่ไม่ได้เชื่อมต่อกับมือถือ จะแจ้งเตือนก็เพียงผ่าน Hub ที่ติดไว้บนผนังบ้านเท่านั้น ถ้าหากเราอยู่นอกบ้านแล้วโจรเข้าบ้านมาก็ไม่มีทางรู้ก่อนได้เลย

แต่เมื่อเชื่อมกับแอพเป็นอุปกรณ์ Smart Home แบบของ LAMPTAN แล้ว เราจะสามารถรู้ได้ทันทีจาก Notification บนมือถือ เมื่อตั้งชื่ออุปกรณ์ไว้ชัดเจนเช่น “หน้าต่างห้องนอนลูก” ก็จะรู้ได้เลยว่าบานไหนถูกเปิด ทำให้แก้สถานการณ์ได้ทันท่วงทีก่อนจะสูญเสียทรัพย์สินหรือชีวิต

อีกทั้งยังสามารถดูเวลาที่ถูกเปิดปิด ย้อนหลังไปได้ไกล เมื่อต้องการตรวจสอบข้อมูลประกอบเหตุการณ์ก็สามารถทำได้ง่าย

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 24 - App
ไฟสีฟ้าติดแปลว่าอุปกรณ์พร้อมใช้งาน

เตรียมตัวรับอุปกรณ์ Smart Home

อีกส่วนหนึ่งที่อาจจะไม่ได้อยู่ในกล่อง แต่จำเป็นต้องมีเพื่อใช้งานอุปกรณ์ Smart Home ของ LAMPTAN นั่นคือ

แอพ LAMPTAN HOME – ไม่มีในกล่อง แต่โหลดฟรี

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 25 - App

ไม่ได้ให้มาในกล่อง ลูกค้าต้องไปโหลดเองผ่าน AppStore & Play Store ของทั้ง iPhone & Android เพื่อใช้งานควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางมือถือ ซึ่งจะใช้งานได้ก็ต้องมีอุปกรณ์ Smart Home ของ LAMPTAN เท่านั้น

Micro SD Card

รีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 26 - App

เป็นที่เก็บวิดีโอไว้ให้ดูย้อนหลังของกล้อง Smart Wi-Fi Camera ไม่ต้องตกใจว่าทำไม่ไม่แถมมา เพราะอุปกรณ์ประเภทนี้ทั่วโลกก็ไม่ได้แถมอยู่แล้ว เนื่องจาก

 1. ต้นทุน Micro SD Card จะทำให้สินค้ามีราคาสูงขึ้นอีกมาก
 2. Micro SD Card มีหลายระดับให้เลือกตามต้องการ

ดังนั้น ถ้าอยากใช้ดูย้อนหลังได้ดีๆ ทีมงาน iURBAN ขอแนะนำให้คุณเลือก Micro SD Card ที่ “เร็วและจุ” เท่าที่คุณสามารถหาซื้อได้ ราคาตั้งแต่ 160-3,900 บาท แนะนำ SanDisk จากร้าน JIB จะได้ของที่ดีราคาไม่แพง

การ์ดที่คุ้มสุดที่เราดูใน JIB มาให้ในรุ่นเริ่มต้นคือ SanDisk ขนาด 16GB Class10 ความเร็ว 98MB/s เพราะราคาเพียงแค่ 210 บาทเท่านั้นเอง แต่ถ้าหากต้องการเปิดวิดีโอย้อนหลังดูเร็วกว่านี้ หรือสามารถเก็บวิดีโอย้อนหลังได้นานขึ้น ก็แนะนำให้มองหาตัวที่มีราคาสูงขึ้นอื่นๆ

Wifi Router + High Speed Internet

การทำงานกับอุปกรณ์ Smart Home ที่จะให้คุณเข้าดูข้อมูลจากที่ไหนในโลกก็ได้ จำเป็นที่อุปกรณ์นั้นจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทตลอดเวลา ผ่าน Wifi Router ของคุณ โดยอาจใช้ Wifi Router ที่แถมมากับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตก็ได้ แต่ถ้าหากได้รับการอัพเกรดที่ดีขึ้นก็มีสิทธิจะใช้งานที่ลื่นขึ้น ซึ่งในตลาดก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ ทีมงานจะไม่ได้แนะนำยี่ห้อไหนเป็นพิเศษ

เพื่อให้เข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วและลื่น ให้การทำงานทุกอย่างเป็นไปได้อย่างไม่ติดขัด

[divider]LAMPTAN – Smart Home Security Kit[/divider]

ความรู้สึกหลังรีวิว

จากการรีวิวทั้งหมดแล้ว จัดว่า LAMPTAN – Smart Home Security Kit ทำงานได้ดีตามที่โฆษณาไว้ มีจุดที่น่าสังเกตคือ กล้องความละเอียดยังอยู่ที่ระดับ 720p แม้ไม่ถึง 1080p แต่ก็ให้ภาพคมชัดปานกลางใช้ติดภายในอาคารดูได้ แต่ระยะไกลนอกบ้านอาจเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน

นอกจากจุดนี้ทั้งหมดก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ทำให้มองข้ามความละเอียดของภาพไปได้ เพราะสิ่งที่ได้กลับมาคือความสะดวกที่ “เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน” ไม่เฉพาะคนรุ่นใหม่ เพราะการที่แจ้งเตือนทันที แบบที่ระบบแพงรุ่นเดิมๆ ก็ทำไม่ได้นั้นช่วยให้เราจัดการกับสถานการณ์ไม่พึงประสงค์ได้ทันเวลา

ดังนั้น จัดว่าเซ็ต Home Security Kit นี้เป็นชุดที่น่ามีติดบ้านไว้เพื่อความอุ่นใจ นอกจากหาซื้อง่ายแล้ว ยังเป็นการขายจากบริษัทใหญ่อย่าง LAMPTAN ที่มีฐานในประเทศไทย ทำให้สามารถมองหาการซัพพอร์ต การเคลมสินค้าในอนาคตได้อย่างมั่นใจมากกว่าขึ้นรีวิว LAMPTAN Smart Home Security Kit ชุดกล้องวงจรปิดและเตือนประตูเปิดไปมือถือ พร้อมชุดติดตั้งเองได้ 27 - App

[button color=”red” size=”big” alignment=”center” rel=”nofollow” openin=”newwindow” url=”http://www.lamptan.co.th/smarthome”]เยี่ยมชม LAMPTAN Smart Home[/button]

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า