หลักการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์เพื่อให้บ้านคงความสวยงามไม่ซีดจาง 13 - fiber cement wood

หลักการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์เพื่อให้บ้านคงความสวยงามไม่ซีดจาง

บางคนอยากมีบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ เพราะไม้มักมีเสน่ห์ ส่งเสริมให้บ้านสวยงาม ดูธรรมชาติ หรือจะนำไปตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นก็ยังได้ คงเป็นเพราะว่าบ้านสไตล์ธรรมชาติหรือบ้านที่ทำจากไม้นั้นให้ความรู้สึกอบอุ่น คลาสสิค และปราณีต ทั้งยังแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แต่จะติดก็ตรงที่ว่านับวันไม้จริงนั้นหายากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่งผลทำให้บ้านไม้มีราคาแพงตามไปด้วย และหลายครั้งก็ต้องตัดใจไม่ใช้ไม้ เนื่องจากกลัวว่าไม้จะไม่คงทน ถ้าใช้ไม้จริงก็เสี่ยงต่อการผุกร่อน ปลวกขึ้น แต่ถ้าใช้ไม้สังเคราะห์ก็กลัวสีไม่คงทน


image

เพื่อบ้านไม้ที่สวยงามคงทน จึงแนะนำหลักการง่ายๆในการเลือกซื้อไม้สังเคราะห์ โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตของไม้สังเคราะห์นั้นๆ เช่น ไม้สังเคราะห์ ตราช้าง สมาร์ทวูด มีความสวยงามเสมือนไม้จริง ทั้งลวดลาย และสีสัน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการสร้างอารมณ์อบอุ่นได้เช่นเดียวกับไม้ธรรมชาติ เพราะผลิตด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ล็อก (Color Loc) ที่จะช่วยล็อกทุกโมเลกุลสีให้ติดแน่นบนเนื้อไม้ ด้วยเทคนิคการพ่นสีแบบพิเศษถึง 3 ชั้นที่พัฒนามาเพื่อไม้สังเคราะห์โดยเฉพาะ ทำให้สีสวยเป็นธรรมชาติ ทั้งยังทนทาน ไม่ลอกล่อน คงความงามได้ยาวนานยิ่งกว่าไม้สังเคราะห์ชนิดอื่น

image

นอกจากจะสีสวย ทนทานแล้ว ก็ยังมีหลากหลายสีให้เลือกสรรทั้ง สีสักทอง, สีมะค่า, สีงาช้าง, สีฟ้าใส, สีโอ๊คแดง ฯลฯ อีกทั้งยังมั่นใจได้ในเรื่องของความแข็งแรงเพราะ ไม้สังเคราะห์ ตราช้าง สมาร์ทวูด ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยมผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยภายใต้มาตรฐานตราช้าง

image

image

​​การมีบ้านไม้สวยๆ ในสมัยนี้ไม่ยากอีกต่อไป ลองเลือกลวดลายไม้และสีสันที่คุณชอบให้กับบ้านในฝันของคุณ คลิกไปได้ที่ trachang.co.th/Wood.aspx