fbpx

ใครมีความฝันที่จะขับเครื่องบินสักครั้งในชีวิตบ้าง?

ค่อนข้างเป็นความฝันที่ใหญ่ทีเดียว

การที่จะเป็น’กัปตัน’ หรือคนขับเครื่องบินนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีความสามารถและฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

แต่วันนี้มีช่องทางที่จะทำความฝันของคุณให้เป็นจริงได้ง่ายกว่าเดิม โดยการเปิดโอกาสให้คุณได้บินในห้องจำลองการบินที่เรียกว่าห้องซิมมูเลเตอร์ เป็นการจำลองห้องบังคับเครื่องบินของเครื่องบิน Boeing รุ่น B 737-800 NG โดยอุปกรณ์ในห้องถูกออบแบบเสมือนจริงและใช้งานได้จริง

Flight Experience อยากขับเครื่องบินสักครั้ง 3 -

ซึ่งใครๆก็สามารถเป็นนักบินได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการบินมาก่อน ที่นี่จะมีนักบินผู้ช่วยคอยบอกขั้นตอนขั้นต่อขั้นให้เราได้ทำการบินเองได้

น่าประทับใจใช่ไหมคะ?

การบินแบ่งออกเป็นการบินเพื่อความบันเทิง จะฝึกเอาเครื่องขึ้นเครื่องลงหรือบินวนก็ได้คะ หรือจะทำการบินตามขั้นตอนการบินของสายการบิน บินตามเส้นทางโดยเส้นทางโดยเลือกสถามบินต้นทางและปลายทาง โดยในระบบมีสนามบินมากมายกว่า 20000 แห่งกันเลยทีเดียว

Flight Experience อยากขับเครื่องบินสักครั้ง 4 -

สำหรับตัวผู้เขียนมีโอกาสได้เป็นผู้สังเกตการณ์มาแล้ว ก็ตื่นเต้นมาก ในรอบที่ผู้เขียนไปมานั้นได้ ผู้เรียนฝึกบินตามเส้นทางจากกรุงเทพไปยังภูเก็ตใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่การอบรมก่อนขึ้นบินใช้เวลาสั้นๆเพียง 10นาที จากนั้นก็เดินเข้า Cockpit กัปตันผู้ช่วยหรือ Instructor ก็จะมาอธิบายถึงปุ่มต่างๆในห้องบังคับการบินและหน้าที่ของกัปตัน ซึ่งต้องขอบอกคะว่าในเครื่องบินมีปุ่มเยอะมากๆ ต้องทำเป็น check list กันเลยทีเดียว จากนั้นก็เริ่มออกบินทยานขึ้นสู่ท้องฟ้า สัมผัสเมฆหมอกในมุมมองของกัปตัน และสุดท้ายลงจอด ก็ได้รู้ว่าไฟสีๆที่ลาดจอดเครื่องบินตามสนามบินมีความหมายอย่างไร

พูดแล้วก็ อยากลองขับกันแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่เคยกลัวการขึ้นเครื่องบิน หรือคนที่มีความฝันอยากเป็นกัปตัน คุณก็สามารถมาเริ่มต้นง่ายๆกันได้ที่นี่   ใครได้ไปบินแล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ ว่าการเป็นกัปตันครั้งแรกของคุณน่าตื่นเต้นแค่ไหน

Flight Experience อยากขับเครื่องบินสักครั้ง 5 -

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่นี่ www.flightexperience.co.th

No more articles