ในซอยสุขุมวิท 16 มีร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น ที่ชื่อว่า “ชมสวน” ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือ พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ที่เราต่างรู้จักกันดีค่ะ ร้านอยู่ลึกเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร ถ้าเข้าจากทางสุขุมวิท16 ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ สามารถเข้าจาก ซอยไผ่สิงโตทางถนนพระราม 4 ก็ได้ หรือจากสุขุมวิท 22 ก้ได้เหมือนกัน

บรรยากาศร้าน และรสชาติอาหารสมกับข้อความ ‘อร่อยครบเครื่อง สไตล์ครัวบ้าน’ จริงๆค่ะ ร้านตกแต่งเหมือนบ้าน ดูออกแนว Retro นึกถึงบ้านย่านสุขุมวิท เมื่อ 40 ปีที่แล้ว เฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ Retro เติมสีสันให้ดูสนุกและอบอุ่นด้วยหมอนอิงสีสันสดใส ผนังด้านหนึ่งเป็นกระจก เลยได้วิวต้นไม้ร่มรื่น ได้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้านเข้าไปอีก


อาหารที่ขึ้นชื่อของที่ร้านมีหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ กะหรี่พั๊พ พี่ปุ๊ อัญชลี  อร่อยจริงๆค่ะ แป้งบางกรอบ

ส้มตำข้าวโพดข้าวเหนียว เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาดเลยค่ะ อร่อยถูกปาก และเหมาะกับคนรักสุขภาพ …อร่อยและ…ไม่อ้วน…

ปลาทับทิมทอดน้ำปลา อีกเมนูแนะนำของที่ร้านค่ะ

และภาพที่เราจะได้พบประจำที่ร้าน ก็แบบนี้ค่ะ แฟนๆพี่ปุ๊ หรือลูกค้าที่ไปทานอาหาร จะต้องขอถ่ายรูปกับพี่ปุ๊ เป็นของแถมกลับบ้านกันไปเสมอ เป็นที่สนุกสนานกันถ้วนหน้า พี่ปุ๊ก็น่ารักและใจดี ไม่เคยปฏิเสธเลย ค่ะ น่ารักมาก… ^ ^

 

ร้านเปิดเฉพาะจันทร์ ถึงศุกร์นะคะ  อาหารอร่อย และไม่แพงเลยค่ะ ทานกันเต็มที่เฉลี่ยกันคนละ 150 -200 เท่านั้น คุณภาพ และบรรยากาศแบบนี้ใจกลางสุขุมวิท หาไม่ได้ง่ายๆแล้วค่ะ มีโอกาสก็ลองแวะไปทานกันนะคะ  เบอร์โทรที่ร้าน เผื่อจะโทรไปจองที่ก่อนค่ะ 02 – 6632169 ^ ^

 

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles