รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 13 - Acer

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg

โน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจน 2018 แบบสรุป

 • น้ำหนักเพียง 0.97 Kg เบามากจากวัสดุแมกนีเซียมลิเทียมผสมโลหะที่ใช้ผลิตบอดี้ แข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา
 • ออกแบบให้ทำงานแบบจัดเต็ม CPU 8ᵗʰ Generation Intel® Core™ i7 มาพร้อม Windows 10 Home RAM 8 GB, SSD 512 GB มีพอร์ต ทั้ง USB3.0 + USB-C และอื่นๆ
 • หน้าจอเป็น Full HD IPS แบบทัชสกรีนและกางได้ 180 องศา
 • ราคาสำหรับ Core i7 อยู่ที่ 42,990 บาท

[divider]ACER SWIFT 5 Review[/divider]

เป็นที่รู้กันว่าถ้าใครอยากได้โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาแบบผู้บริหาร จะต้องเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คที่น้ำหนักเบาหรือเรียกกันว่า Ultrabook แต่เรามักถูกแนะนำว่า “ทำงานหนักไม่ได้นะ เอาไปทำกราฟิก-ตัดต่อไม่ไหวนะ เอาไว้ให้ผู้บริหารใช้ดูงานเล่นเน็ตได้อยู่”

แต่ถ้าอยากได้โน๊ตบุ๊คทำงานหนัก ก็ต้องยอมซื้อเครื่องที่มีน้ำหนักเยอะ แบกหนักไปไหนมาไหนลำบาก ถึงวันนี้ Acer ทำเอาตื่นเต้นเมื่อทีมงานไอเออเบินได้ลองสัมผัสกับโน๊ตบุ๊คแรงๆ ที่น้ำหนักเบาเวอร์! อย่าง ACER SWIFT 5 รุ่นล่าสุดนี้

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 14 - Acer
ACER SWIFT 5 เจนเนอเรชั่นล่าสุดปี 2018

ใช้โน๊ตบุ๊คต้องเดินทาง
น้ำหนักจึงสำคัญ

ไลฟ์สไตล์ในยุคที่สามารถทำงานได้แบบ Anywhere, Anytime หรือนำคอมกลับมาใช้ที่บ้านต่อ ทำให้วันนี้โน๊ตบุ๊คเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อเทียบกับคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ใครที่เลือกโน๊ตบุ๊คย่อมต้องมีการเคลื่อนย้ายสถานที่ในการทำงาน ดังนั้น “น้ำหนัก” จึงมีผลโดยตรงต่อรูปแบบของการใช้ชีวิต

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 15 - Acer
โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาจะพกไปทำงานที่ไหนก็สะดวก

ด้วยน้ำหนักเพียง 0.97 Kg ของ ACER SWIFT 5 ที่เบามากกว่าโน๊ตบุ๊คประเภท Ultrabook ด้วยซ้ำไป แต่ด้วยขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ช่วยให้ทำงานเต็มที่ ซึ่งทุกคนอาจไม่ได้คิดไว้เลยว่าวันหนึ่งมันจะลดน้ำหนักได้เบาขนาดนี้ ทำให้ความรู้สึกของทุกคนเมื่อได้ลองยกครั้งแรกแปลกใจ

รวมถึง ตั้ม คมกฤษณ์ หนึ่งในหนุ่มหล่อผู้ทำงานบริษัทดิจิทัล ที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งหนักเบา มาร่วมทดสอบโน๊ตบุ๊คตัวนี้ด้วย แค่พอยกเครื่องครั้งแรกเขาก็บอกกับทีมงานว่า…

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 16 - Acer
บางครั้งจำเป็นต้องทำงานนอกสถานที่ก็สบาย

“เห็นเครื่องใหญ่ ตอนจะหยิบผมก็เผื่อแรง พอหยิบจริงเหวอเลย มันเบามากเลยครับ”
ตั้ม คมกฤษณ์ พูดจากความรู้สึกแบบเป็นกันเอง

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 17 - Acer
ACER SWIFT 5 มากับจอใหญ่ 14 นิ้ว ขนาดพอดีมือไซส์ผู้ชายทำงาน

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 18 - Acerสำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัสชีวิตที่ใช้ “โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา” ขอแนะนำว่า การที่ใช้โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบามีข้อดีกับชีวิตเราหลายอย่าง เช่น

 • บุคลิกดีขึ้น เมื่อของที่เราต้องถือทุกวันน้ำหนักน้อยลง อิสระจากน้ำหนัก จะช่วยให้ท่าทางการเดินของเราดูดีขึ้น
 • บรรเทาอาการปวดเมื่อย อาการปวดคอและไหล่ ส่วนหนึ่งมาจากการถือของที่มีน้ำหนักทุกวัน อาจทำให้กล้ามเนื้อตึง กลายเป็นไมเกรน หรือเป็นออฟฟิศซินโดรมได้
 • ใส่ในกระเป๋าแบรนด์เนม เมื่อมีน้ำหนักเบา เราก็สามารถใส่ในกระเป๋าแบรนด์เนมที่เราชอบได้
 • ทำงานได้ทุกที่ดีขึ้น พกได้บ่อยกว่า ก็ใช้งานได้บ่อยกว่า เก็บโอกาสได้มากกว่า
 • ดูสมาร์ท แม้เราไม่ตั้งใจอวดโน๊ตบุ๊คแต่ถ้าใครได้ลองสัมผัส คงจะต้องคิดกันบ้างว่ามีรสนิยมในการเลือกอุปกรณ์ทำงานที่ดี

โน๊ตบุ๊คเบาขึ้น ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 19 - Acer
งานออกแบบดี ถือไปคุยงานกับลูกค้าก็ดูสมาร์ท

“แมกนีเซียมลิเทียม”
ความลับน้ำหนักที่น่าทึ่ง มาจากวัสดุทันสมัย

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 20 - Acer

น้ำหนัก 0.97 Kg นี่ไม่ใช่เพียงแค่เบากว่าเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คทำงานหนัก แต่ยังเบากว่าโน๊ตบุ๊คเกือบทุกเครื่องบนโลกนี้ แถมต้องย้ำอีกครั้งว่าน้ำหนักแบบนี้ ไม่ใช่โน๊ตบุ๊คแบบ Ultrabook ที่สเปค CPU ได้แค่ Intel Atom แต่ว่า ACER SWIFT 5 เป็นเครื่องทำงานเต็มรูปแบบด้วย CPU ที่ใช้ Intel Core i7 แรงสุดเท่าที่โน๊ตบุ๊คทำงานจะมีในท้องตลาด

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 21 - Acer
บอดี้แมกนีเซียมลิเทียม นอกจากจะทนทาน แล้วยังเบาหวิว
รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 22 - Acer
เบาอย่างนี้ หิ้วไปทำงานที่ไหนก็สบายๆ

สิ่งที่ช่วยให้น้ำหนักของโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 ลดลงได้ขนาดนี้ นอกจากสถาปัตยกรรมภายในเครื่องแล้ว “แมกนีเซียมลิเทียม” วัสดุที่ใช้ทำบอดี้ของโน๊ตบุ๊คเป็นสิ่งที่ล้ำสมัยมาก

“แมกนีเซียมเป็นโลหะที่มีโครงสร้างน้ำหนักเบา เมื่อนำมาผสมกับโลหะชนิดอื่นก่อให้เกิดเป็นโลหะแมกนีเซียมผสม การผสมผสานลิเทียมลงไปช่วยลดมวลของแมกนีเซียม และทำให้สามารถนำโลหะไปทำเป็นแผ่นบางๆ ได้โดยไม่เสียความความทนทาน”
– Acer –

วัสดุจากโลหะผสมแมกนีเซียมลิเทียม ไม่เพียงแค่เบาหวิว ทั้งยังให้ความทนทานแข็งแกร่ง ใช้แทนพลาสติกแข็งปกป้องบอร์ดและแผงวงจรด้านในเหมือนโน๊ตบุ๊คอื่นๆ จนทำให้น้ำหนักเป็นจุดแข็งที่สุดอย่างหนึ่งของ ACER SWIFT 5 ที่ยากจะให้คู่แข่งมาล้มได้ในอนาคต

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 23 - Acer
บอดี้ที่สวยงามของ ACER SWIFT 5

เบาหวิวแต่ประสิทธิภาพจัดเต็ม
ขุมพลัง Intel Core i7 แรงสุดๆ

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 24 - Acer

ถ้าเทียบน้ำหนักเท่าลูกแมวแล้ว ความแรงของ ACER SWIFT 5 ต้องอยู่ในระดับราชสีห์ เครื่องนี้ไม่ใช่แนวผู้บริหารตรวจงานเบาๆ อีกต่อไปแล้ว แต่เป็นคนทำงานที่ทำได้หลากหลายด้วย CPU สุดแรง เจนเนอเรชั่นล่าสุดของ Intel® Core™ i7-8550U processor เป็น CPU สำหรับโน๊ตบุ๊คคลาสสูงสุด ทำให้การประมวลผลประเภทที่ต้องใช้การคำนวณ เช่น การตกแต่งภาพ การตัดต่อวิดีโอ (ในเครื่องบางๆ แค่นี้นี่หละ) ก็สามารถทำงานได้สบาย หรือแม้แต่การทำงานแบบ everyday work อย่างการเข้าเว็บต่างๆ ก็จะลื่นขึ้นมาก เพราะเว็บทุกวันนี้อย่างเช่น facebook ก็มี javascript ที่ต้องใช้ CPU ในการคำนวณเกือบทุกเว็บ ดังนั้น CPU Core i7 จะเป็นสัญลักษณ์ที่ชัดเจนว่า Acer ไม่ได้วางแผนให้ ACER SWIFT 5 นี้ไว้เป็นเพียงแค่โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาธรรมดาเพียงเท่านั้น

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 25 - Acer
แค่เล่นเว็บยังเร็วขึ้น

ไม่ได้เน้นการทำงานประเภทประมวลผลเยอะเพียงเท่านั้น การทำงานแบบเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกันก็ดีเยี่ยม เพราะ ACER SWIFT 5 มาพร้อมกับ RAM รุ่นใหม่ความเร็วสูงถึง 8 GB สามารถทำงานที่ต้องสลับหน้าจอหลายจอ หรือเปิดทิ้งไว้ได้เป็นอย่างดี ในตลาดมีโน๊ตบุ๊คน้อยตัวมากที่จะให้แรมมามากกว่า 8GB ยกเว้นพวกโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมเครื่องหนาๆ ราคาเกือบแสน หรือโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดที่ให้แรมมาแค่ 2GB ดังนั้น 8GB จึงจัดว่าเป็นสเปคสูงสุดของโน๊ตบุ๊คสำหรับทำงานแล้ว

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 26 - Acer
ทำงานสบายๆ ได้ทุกที่
รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 27 - Acer
จำเป็นต้องใช้ ก็หยิบมาใช้ได้เลย

เปิดโปรแกรมเร็วฟรึบ
ใช้ SSD แทน HDD

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 28 - Acer

เร็วเปิดโปรแกรมแบบฉึบฉับ เรียกปุ๊บมาปั๊บ แบบนี้ใช้ CPU จะแรง RAM จะเยอะ ก็ไม่ช่วยเท่ากับการเปลี่ยนอุปกรณ์เก็บไฟล์จาก Harddisk มาเป็น SSD ซึ่งจะช่วยให้เรียกไฟล์และใช้คอมพิวเตอร์ได้ฉึบฉับขึ้นเยอะ

ACER SWIFT 5 ก็ให้ SSD มาไม่น้อยเลยถึง 512GB ซึ่งเป็นความจุที่เยอะสำหรับ SSD บนเครื่องโน๊ตบุ๊ค ปกติโน๊ตบุ๊ค SSD ทั่วไปจะติดตั้งเริ่มตั้งแต่ ultrabook บางเครื่อง 64GB / 128GB / 256GB / 512GB ซึ่งปริมาณ 512GB จัดว่าเกินพอแล้วสำหรับการทำงาน ถ้าหากต้องการเพิ่มเติมก็ยังสามารถหาซื้อ External HDD/SSD ราคาไม่แพงได้ ให้เลือกใช้ทั้งพอร์ต USB 3.0 แบบไม่แพง หรือ USB-C แบบแรงๆ

ความใส่ใจรายละเอียดเพื่อการทำงาน อย่างน่าประทับใจ

Full HD IPS + USB 3.0 + USB 3.1
+ HDMI + Card Reader

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 29 - Acer

ปกติเวลาเราเจอโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่น้ำหนักเบามากๆ มักจะให้พอร์ตต่ออุปกรณ์มาน้อย หรือเจอแบบไฮเทคเกินไปด้วยการมีแค่เฉพาะพอร์ต USB-C ทำให้ใช้กับอุปกรณ์เก่าๆ ไม่ได้เลย ต้องแปลงอย่างเดียว ซึ่งสุดท้ายเราก็ต้องพกอุปกรณ์แปลงให้วุ่นวาย และมีน้ำหนักเพิ่มอีก

แต่เครื่อง ACER SWIFT 5 นอกจากน้ำหนักเบาเวอร์สุดๆ เครื่องแรง แล้วยังทำให้ประทับใจตรงที่ให้พอร์ตต่างๆ มาเหมาะสมกับคนทำงานแบบจัดเต็ม เช่น

 • มี USB 3.0 แบบเก่ามาให้ (2 Ports) ทำให้เรายังสามารถต่อเชื่อมกับอุปกรณ์​ “ส่วนใหญ่” ในโลกนี้ได้อยู่ เพราะอุปกรณ์ USB 3.1 (USB-C) ยังมีจำนวนไม่มากนัก และส่วนใหญ่มีราคาสูง และแน่นอนว่าสำหรับการใช้งานที่ต้องส่งรับไฟล์ร่วมกับคนอื่นในการทำงานจริง ยังต้องเจอ USB 3.0 ไปอีกไม่น้อยกว่า 5 ปีในอนาคตแน่ๆ ซึ่งการมีพอร์ตมาให้เลยนั้นดีมากๆ
 • มี USB 3.1 (USB Type-C 1 Ports) ถ้าต้องการเชื่อมต่อความเร็วสูง กับอุปกรณ์ไฮเทครุ่นใหม่อะไร พอร์ตนี้ติดมาให้กับเครื่องเลย
 • HDMI ของจำเป็นสำหรับการต่อขึ้นจอเวลาไปพรีเซนงานเลย
 • SD Card Reader อันนี้สะดวกมาก คือติดตั้ง Card Reader ขนาด SD Card เหมาะสำหรับกล้องถ่ายรูป ถ่ายมาเสร็จก็จิ้มเข้า ACER SWIFT 5 ได้เลย
รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 30 - Acer
ถ่ายรูปมาจากกล้องก็สามารถเสียบการ์ดเข้าได้เลย

จะไม่มีก็แค่พอร์ต VGA สำหรับต่อเชื่อมสำหรับโปรเจคเตอร์รุ่นเก่าที่ในบางออฟฟิศยังใช้งานอยู่ แต่ปัจจุบันห้องประชุมส่วนใหญ่เปลี่ยนไปใช้ LED TV แทนมากแล้วเนื่องจากภาพชัดกว่า ประหยัดไฟ แถมยังราคาไม่แพง ซึ่งรองรับพอร์ต HDMI ที่เครื่อง ACER SWIFT 5 นี้มีมาให้ ถ้าจำเป็นต้องใช้ VGA ก็ต้องไปหาตัวแปลง HDMI to VGA มาใช้เอา ซึ่งไม่น่าใช้บ่อย

นอกจากนั้น หน้าจอก็ยังใหญ่ถึง 14 นิ้ว ซึ่งทำให้สะดวกมากสำหรับการทำงาน ไม่ปวดตาจากการต้องเพ่งในจอที่มีขนาดเล็ก แต่ไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับการพกพาแบบจอ 15 นิ้ว ซึ่งเทคโนโลยีจอเป็นแบบ IPS (In-Plane Switching) ดีต่อการทำกราฟิกเนื่องจากให้สีได้ถูกต้องในองศาที่กว้างถึง 170 องศา (ชัดขนาดเพื่อนนั่งข้างๆ มองจอเราได้) สีสันให้ความเที่ยงตรงมากกว่าจอภาพรูปแบบเดิม มีการตอบสนองที่รวดเร็ว ประหยัดพลังงาน และมีความคมชัดระดับ Full HD (1920 x 1080 pixels)

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 31 - Acer
จอ IPS เอียงนิดหน่อยก็ชัด เอียงเยอะก็ยังชัด ทำให้ตอนทำงานจริงไม่ปวดตา ช่วยถนอมสายตามากกว่าจอภาพแบบเดิม

ACER SWIFT 5 ใช้ระบบ Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างเดียว ไม่มีช่องเสียบสาย LAN มาให้ พอดีกันกับที่ยุคปัจจุบันเทคโนโลยี Wi-Fi ก้าวหน้าไปไกลมาก สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยความเร็วที่สูงและเสถียร อาจไม่เหมาะสำหรับคนเป็น Network Admin แต่อาชีพอื่นทั้งหมดแล้ว เวิร์คมาก

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 32 - Acer
สติกเกอร์อวดข้อดีจัดเต็มมาใน ACER SWIFT 5 ลอกออกได้

หน้าจอ Touchscreen
ปรับแสง-สีอัตโนมัติ
กางได้สุด 180 องศา

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 33 - Acer

การทำงานของ ACER SWIFT 5 สามารถใช้ทัชสกรีนได้ด้วย รวมถึงหน้าจอที่กางได้จนสุด 180 องศา แต่ไม่สามารถถอดจอออกมาใช้แบบแท็บเล็ตได้

ด้วย Windows 10 Home ลิขสิทธิ์แท้ที่ติดมากับตัวเครื่อง มีหลายความสามารถที่รองรับหน้าจอ touchscreen ส่วนจอภาพสามารถกางได้จนสุด นอกจากจะใช้งานแปลกๆ ได้แล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงความเสียหายของบานพับที่เกิดจากการเปิดจนเกินองศาที่รับได้ด้วย และสามารถกางหน้าจอได้ในองศาที่บานพับปกติไม่สามารถทำได้

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 34 - Acer

นอกจากนั้นยังมีระบบปรับแสงหน้าจออัตโนมัติชื่อ Acer Color Intelligence™ ปรับแสงหน้าจอและสีอัตโนมัติ ให้คุณภาพภาพที่เหมาะสมในทุกสภาวะแสง

ระบบ Wi-Fi ใหม่
802.11ac
2×2 MIMO

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 29 - Acer

ระบบ Wi-Fi หรือ Wireless ประเภท MIMO นี่เป็นสิ่งใหม่ของโลก เพิ่งมีผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คนำเทคโนโลยีออกจำหน่ายในช่วง 1-2 ปีนี่เอง เป็นระบบที่ทุกออฟฟิศควรเปลี่ยนตั้งแต่ Wi-Fi Router แบบ MIMO เลย วันนี้เครื่อง ACER SWIFT 5 ใช้งานแล้ว ดีแม้ออฟฟิศจะยังไม่เปลี่ยน

Wi-Fi ของโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 จะลื่นและเสถียรขึ้นกว่าเดิม ใน Wi-Fi แบบเก่าเราจะสามารถส่งรับข้อมูลได้เพียง 1 ชุดในเวลาเดียวกัน อาจเร็วมากจนเราไม่รู้ แต่ก็สลับกันส่งรับทีละชุด แต่ระบบใหม่ MIMO (MIMO: Multiple-Input and Multiple-Output) เป็นระบบที่สามารถส่งรับข้อมูล ณ ช่วงเวลาเดียวกันได้ “หลายชุดพร้อมกัน”

เปรียบเหมือนมีถนนหลายเส้นทางวิ่งเข้าออกพร้อมกัน จากเดิมมีแค่ 1 เส้นทาง ซึ่งระบบ Wi-Fi ใหม่แบบ MIMO นี้จะช่วยสนับสนุนการทำงานแบบ multi-tasking ได้อย่างสมบูรณ์ เช่น การเปิดเพลงฟังออนไลน์ ไปพร้อมกันเข้าเว็บไซต์ทำงาน หรือดาวโหลดไฟล์ไปด้วย พร้อมเล่นเน็ตไปด้วย ที่จริงแม้เราไม่ได้เข้าเว็บ หลายครั้งยังมีแอพหรือโปรแกรมที่โหลดข้อมูลอยู่ด้านหลังโดยอัตโนมัติ

MIMO ไม่ได้ช่วยให้เน็ตเร็วขึ้น แต่ช่วยให้เน็ตลื่นและเสถียรมากขึ้นแน่นอน

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 36 - Acer
เข้าเน็ตลื่นกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี MIMO บน Wi-Fi ของ ACER SWIFT 5

แบตเตอรี่อึด 8 ชั่วโมง + ปลดล็อกเครื่องด้วยลายนิ้วมือ

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 37 - Acer

ซ่อนแบตมาได้ไงด้วยน้ำหนักเบาขนาดนี้ ACER เคลมว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง นานเกินน้ำหนักตัวไปมาก ทีมงานไม่ได้ทดสอบเพราะการใช้งานจริงของแต่ละท่าน มีรูปแบบที่แตกต่างกัน กินไฟฟ้าไม่เท่ากัน (เข้าเว็บคนละเว็บกันก็กินไฟต่างกันแล้ว)

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 38 - Acer

อีกฟังก์ชันใน ACER SWIFT 5 ที่น่าสนใจ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นคือการสแกนนิ้วมือ เพื่อปลดล็อกเครื่องสามารถใช้แทนพาสเวิร์ดได้เมื่อใช้ร่วมกับ Windows 10 ของแท้ คุณสามารถตั้งค่าเครื่องให้ล็อคอัตโนมัติเมื่อคุณไม่ได้ใช้งานได้ พอกลับมาใช้งานซ้ำก็ไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ดให้ยุ่งยาก เท่านี้ความลับบนหน้าจอก็ไม่รั่วไหลอีกแล้ว

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 39 - Acer
จุดสแกนลายนิ้วมือบนเครื่อง ACER SWIFT 5

 

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 40 - Acer
ACER SWIFT 5

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 41 - Acer

สรุป ACER SWIFT 5 เจน 2018 เพื่อการตัดสินใจ

จุดเด่น

 • น้ำหนักที่เบาเว่อร์ 0.97Kg จากบอดี้ที่เป็นโลหะผสมแมกนีเซียมลิเทียม ทนทาน และเบาสุดๆ
 • สเปคแรงมากสำหรับคนทำงาน CPU Core i7 + RAM 8GB + SSD 512GB
 • มีพอร์ตต่อเชื่อมาให้ครบครันสำหรับคนทำงานอย่างแท้จริง มีทั้ง USB 3.0 และ USB C มีช่องเสียบ SD Card Reader สำหรับโหลดภาพจากกล้องถ่ายรูปง่ายๆ และช่องต่อทีวี HDMI
 • จอเป็น Touchscreen สามารถสัมผัสหน้าจอได้
 • หน้าจอเทคโนโลยี IPS เห็นได้ชัดกว้างถึง 170 องศา คมชัดและสีแม่นยำมากกว่า
 • จอภาพมีความละเอียด Full HD 1920 x 1080 กางจอได้เต็ม 180 องศา
 • ระบบ Wi-Fi แบบ MIMO รับส่งข้อมูลหลายชุดในเวลาเดียวกัน
 • มี Acer Color Intelligence™ ปรับแสงหน้าจอและสีอัตโนมัติ
 • ระบบเสียงเป็น Dolby Audio™ Premium และใช้ Acer True Harmony ในการจูนให้ลงตัว
 • แถม Windows 10 Home ฟรี ของแท้ถูกลิขสิทธิ์ สามารถอัปเดตได้ตลอดในอนาคต
 • ปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนนิ้วมือ (เมื่อใช้ร่วมกับ Windows 10 ของแท้)
 • Adaptor เสียบไฟเล็กนิดเดียว น้ำหนักเบา

จุดที่ต้องทราบ

 • ไม่มีพอร์ต LAN ต้องใช้ Wi-Fi เท่านั้น
 • ไม่มี VGA Port แต่มี HDMI มาให้

รายละเอียด

 • มีสองสี คือ Charcoal Blue (เครื่องที่รีวิว) และ Honey Gold
 • มีทั้งรุ่น Core i7 และ Core i5
 • ACER SWIFT 5 ราคาสำหรับ CPU Core i7 อยู่ที่ 42,990 บาท

รีวิวโน๊ตบุ๊ค ACER SWIFT 5 เจนใหม่ 2018 แรงแต่เบาเว่อร์ Intel Core i7 หนักแค่ 0.97Kg 42 - Acer

สนใจก็เชิญลองไปทดสอบยกน้ำหนักเบาๆ ของ ACER SWIFT 5 ที่ร้านคอมพิวเตอร์ใกล้บ้านได้เลย ACER SWIFT 5 เปิดตัวด้วย CPU ตัวแรง Core i7 ก่อนในราคา 42,990 บาท ส่วนรุ่น Core i5 กำลังจะเข้ามาขายในช่วงเดือนมีนาคมนี้

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า