5 สถานที่จัด Team Building "ต้องแชร์ให้ Hr รู้" 13 -

5 สถานที่จัด Team Building “ต้องแชร์ให้ Hr รู้”

กิจกรรมที่ทุกๆบริษัทจะต้องมีเป็นประจำทุกปีก็คือการพาพนักงานไป Outing ท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ จัดกิจกรรมนอกสถานที่ เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสามัคคี และเพิ่มพูนทักษะใหม่ๆให้แก่พนักงาน วันนี้พี่กล้วยได้รวบรวมสถานที่เด็ดๆ สำหรับจัดกิจกรรม Team Building และกิจกรรมต่างๆในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นกีฬาสี หรืองานเลี้ยง อ่านจบแล้วต้องรีบส่งให้ HR ดู จองสถานที่แล้วไป Outing กันได้เลย


1. Soccer Pro Bangkok

พิกัด: ถนน สุคนธสวัสดิ์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
บริษัทไหนต้องจัด Team Building แนวสปอร์ต แอดเวนเจอร์ ใช้พื้นที่เยอะๆ จุคนได้ครั้งละมากๆ ต้องมาที่นี่เลย Soccer Pro มีสนามกีฬาทั้งในร่วมและกลางแจ้ง บริเวณกว้างขวาง ปูหญ้าเทียมเดินง่ายไม่เลอะเทอะ มีทั้งหมด 8 สาขาทั่วกรุงเทพ (เกษตรนวมินทร์, เจริญราษฎร์-สาธร, พัฒนาการ 44, ติวานนท์, เลียบทางด่วนรามอินทรา, อ่อนนุช 17, บางนา และ บางแค) ใกล้ที่ไหนตามไปที่นั่น จัดกิจกรรมให้สุดเหวี่ยง กลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียว กลับมาทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

2. T77 PARK

พิกัด: โครงการ T77 เลขที่81 ซ.ริมคลองพระโขนง แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
T77 Park พื้นที่ให้เช่าจัดงานอีเวนต์ขนาดใหญ่ รองรับคนได้สูงสุดถึง 1,200 คน ใช้จัดงานอีเวนต์ งานวิ่ง ตลอดจนกิจกรรมภายในองค์กร งานกีฬาสี Team Building บรรยากาศดี ใกล้ BTS ทั้งพระโขนงและอ่อนนุช มีรถ Shuttle Bus คอยรับส่งระหว่างสถานที่กับสถานีรถไฟฟ้าด้วยค่ะ บริษัทไหนต้องการหาสถานที่จัดกิจกรรมในองค์กรที่ต้องใช้พื้นที่กว้าง อยู่ในกรุงเทพ เดินทางสะดวก T77 Park ตอบโจทย์นี้ของคุณได้ค่ะ

3. สวนสยาม

พิกัด: 203 ถนนสวนสยาม คันนายาว กรุงเทพ
สวนสยาม ชื่อของสวนสนุกที่หลายๆคนคงจะได้ยินกันจนคุ้นหู รู้ไหมคะว่านอกจากจะเป็นสวนสนุกแล้ว สวนสยามยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การจัดกิจกรรม Team Building ขององค์กรมากๆค่ะ เพราะมีสถานที่มากมายสำหรับกิจกรรมต่างๆ อาทิ โซนสวนน้ำ สำหรับกิจกรรมผจญภัย จัดทีมแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมตามฐาน เพิ่มความสามัคคี การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มสีสันให้กับกิจกรรม Team Building ด้วยการทดสอบความกล้าในบ้านผีสิง รับรองว่ากลับบริษัทไปมีเรื่องเล่ากันสามวันเจ็ดวันไม่มีเบื่อ

4. Happy Sports Club

พิกัด: 888 ซอยรัชดา 18 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ
มาต่อกันที่ Happy Sport Club สถานที่ออกกำลังกายแบบครบวงจรย่านรัชดา มีสนามหญ้าเทียมสำหรับเล่นฟุตบอล ฟิตเนส และโยคะ อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัด Team Building แนวกีฬา เช่นการจัดแข่งขันฟุตบอลตามแผนก ออกแบบกิจกรรมได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง รองรับผู้ร่วมงานได้ 350 คน ไว้จัดปาร์ตี้หลังจากทำกิจกรรมอย่างสนุกสุดเหวี่ยงในตอนกลางวัน

5. Thana City Golf & Sports Club

พิกัด: 100/2 หมู่ 4 ถนนบางนาตราด กิโลเมตรที่ 14 สมุทรปราการ
ที่สุดท้ายในวันนี้พี่กล้วยพาไป Thana City Golf & Sports Club สปอร์ตคลับที่มีพื้นที่รองรับการจัดงานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน สัมมนา ปาร์ตี้ หรือ Team Building กระชับความสัมพันธ์ในองค์กร ด้วยพื้นที่กว้างขวาง พร้อมระบบแสง สี เสียงที่ได้มาตรฐาน อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก ออกจากตัวเมืองไม่เกินครึ่งชั่วโมงถึง เหมาะที่จะพาพนักงานมาทำกิจกรรม Team Building แบบสบายๆ สนุกสนาน ได้พักผ่อนไปในตัว

ครบแล้วค่ะ กับสถานที่จัด Team Building ที่พี่กล้วยน้ำมาฝากทุกคนในวันนี้ เน้นไปที่กิจกรรมแอดเวนเจอร์ Outdoor ลุยๆ สนุกๆ กระชับความสัมพันธ์ รับรองว่าหลังจากเสร็จกิจกรรมนี้ทุกคนต้องสนิทกันมากขึ้นอีกระดับแน่นอนค่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่จัด Outing ต่างจังหวัด พี่กล้วยมีบทความนี้มาฝาก กับ รวมที่ Outing ริมทะเลพัทยา พาพนักงานไปเปลี่ยนบรรยากาศ ตามไปอ่านกันได้เลย สำหรับวันนี้พี่กล้วยขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ