เรือนเวลาแอร์เมส Heure H Double Jeu 13 -

เรือนเวลาแอร์เมส Heure H Double Jeu

คุณหามันเจอหรือยัง? ยังเห็นมันอยู่หรือเปล่า? อักษรตัว H ที่แอบซ่อนอยู่  ถ้าจะให้ดี ก็ต้องขัดเงาให้เจ้าตัว H ปรากฏออกมา เพราะในบางครั้งมันก็ซ่อนตัว แต่ในบางจังหวะมันก็เผยโฉมออกมา ที่มันเร้นหายไปนั้นก็เพื่อเผยโฉมขึ้นมาอีกครั้งให้เด่นชัดกว่าเดิม ดังที่เรือนเวลา Heure H Double Jeu ได้นำเอารหัสที่แฝงอยู่ในอัตลักษณ์ของแอร์เมสมาเป็นลูกเล่น ด้วยเพชรที่เรียงไปตามแนวตั้งของตัวเรือน ขับเน้นให้อักษร H ตัวพิมพ์ใหญ่ฉายชัดด้วยประกายเพชรน้ำงาม ขณะที่แนวนอน ตัวอักษร H ได้เร้นหายไป จากลายเส้นที่ถูกลดทอนน้ำหนัก สะท้อนจิตวิญญาณของเรือนเวลาแอร์เมส Heure H ที่ออกแบบโดยฟิลิปป์ มูเกต์ เมื่อปี 1996 ซึ่งได้ผ่านการชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้งด้วยฝีมืออันเหนือชั้นของช่างศิลป์


เรือนเวลารุ่นเออร์ อาช ดูเบลอ เฌอ (Heure H Double Jeu) ผสานทั้งลูกเล่นและความร่วมสมัย ภายใต้กรอบตัวเรือนสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่ผสานสองขั้วความต่างเอาไว้ ทั้งการเคลือบเงาและการตกแต่งด้วยเพชรเม็ดงาม ขับเน้นความแตกต่างด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีล ที่มีทั้งแบบเคลือบเงาสีดำและสีขาว ซึ่งถ่ายทอดลงสู่ลายเส้นกราฟิกสองแบบจนออกมาเป็นตัวอักษร H อย่างมีชั้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นแบบตกแต่งด้วยเพชร 122 เม็ดตามแนวตั้ง หรือประดับด้วยเพชร 93 เม็ดในแนวนอนล้อมกรอบหน้าปัด พร้อมด้วยเพชรเม็ดงามอีก 138 เม็ด ดุจดั่งคำเชิญให้เข้ามาสัมผัสการผ่อนคลายไปกับห้วงเวลา เสริมด้วยลูกเล่นโทนสีและแสง ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบที่เรือนเวลา Double Jeu ได้หล่อหลอมขึ้นจากความเชี่ยวชาญของช่างศิลป์ ผสานการออกแบบที่เน้นย้ำความชัดเจนของตัวอักษร H ให้โดดเด่น หรือเผยเผยอไว้บางส่วน

หน้าปัดเรียงร้อยเข้ากับสายหนังลูกวัวบาเรเนียสีดำ หรือสีขาวลายเกรน ซึ่งแต่ละแถบใหญ่ขึ้น 3 มม. โอบรอบข้อมือแบบพันรอบเดียว ถึงตอนนี้ คุณหามันเจอหรือยัง? แล้วยังเห็นมันอยู่หรือเปล่า? ทุกรายละเอียดที่เรียงร้อยบรรจบกันเป็นตัว H ล้วนสะท้อนความงามสง่าที่แฝงเร้นภายใต้แกนกราฟิกของเรือนเวลานี้

แอร์เมส รังสรรค์ชิ้นงานมากมาย ที่ล้วนกลั่นกรองจากฝีมือของช่างผู้ชำนาญ เพื่อให้สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเพื่อนคู่ใจของผู้สวมใส่ ชิ้นงานของแอร์เมสให้ความพึงพอใจเหนือความคาดหมาย เน้นประโยชน์การใช้งาน พร้อมคุณสมบัติด้านฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก่อกำเนิดขึ้นจากทักษะความเชี่ยวชาญอันหาตัวจับยาก เป็นชิ้นงานที่จะเปลี่ยนทุกวันให้มีชีวิตชีวา และทุกจังหวะให้เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ

สำหรับแอร์เมสแล้ว เวลาก็เป็นอีกหนึ่งผลงาน ความกดดันโดยธรรมชาติของมันได้ผ่านการตีความสู่ลักษณะเฉพาะตัว นอกเหนือจากการบอกเวลา จัดลำดับและค้นหาวิธีที่จะควบคุมมันแล้ว แอร์เมส ยังกล้าที่จะมองหาเวลาแบบใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นความรู้สึก กล้าที่จะหยุดเว้นจังหวะ และเปิดพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและการผ่อนคลาย เรือนเวลา  Heure H Double Jeu  จึงเป็นเสมือนผู้คอยพิทักษ์เวลาแห่งมิตรภาพ ที่ยั่งยืน และเปี่ยมไปด้วยความสุขสันต์