CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 12 - ASA exhibition

รีวิว 3 ทีวีที่สวยที่สุดเจนเนอเรชั่นนี้ The Frame The Serif และ The Sero

Short Brief : The Frame, The Serif และ The Sero  

ทีวีทั้ง 3 รุ่นของ SAMSUNG คอลเลคชั่นพิเศษนี้ The Frame, The Serif และ The Sero เป็นรุ่นที่ฉีกกฏการออกแบบทีวีธรรมดาโดยสิ้นเชิง ทั้ง 3 มีคาแรคเตอร์และฟีเจอร์พิเศษของตัวเองที่แตกต่าง 

 • รุ่น The Frame เหมาะสำหรับคนชอบงานศิลปะ ให้อารมณ์กรอบรูปติดผนัง ให้บ้านเหมือน Art Gallery เป็นรุ่นเดียวที่เข้าถึง Art Store งานศิลปะกว่า 1,200 ชิ้นได้ | ราคาเปิดตัว ฿45,990 
 • รุ่น The Serif สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้านโทนสีขาว Nordic Style ได้รับการออกแบบโดยศิลปินชื่อดังระดับโลก สองพี่น้อง Bouroullec | ราคาเปิดตัว ฿29,990
 • รุ่น The Sero ฟังก์ชั่นการใช้งานโดดเด่นสุด เหมาะกับคนชอบดูคอนเทนต์ผ่านมือถือ เป็นทีวี Vertical รุ่นแรกที่หมุนจอได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน ประยุกต์ใช้ให้ประสบการณ์ไม่เหมือนใคร | ราคาเปิดตัว ฿59,990

ทั้ง 3 รุ่นใช้เทคโนโลยีท็อปของเจนนี้มาเป็นพื้นฐานด้วย ด้านความสวยของภาพ ทุกรุ่นเป็นจอแบบ QLED ให้ภาพสีคมชัดเสมือนจริง เรื่องคุณภาพวางใจได้เลย ตอกย้ำด้วยการเป็นผู้นำอันดับ 1 ตลาดทีวีระดับโลกถึง 14 ปีซ้อน

The Frame 

ถ้าคุณเป็นคนรักศิลปะ…นี่คือที่สุด

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 13 - ASA exhibition

ห้องนั่งเล่นเป็นศูนย์กลางของบ้านทุกหลัง และจุดที่เข้าถึงจากทุกสายตาก็คือทีวี ดังนั้นมุมทีวีจึงเป็นศูนย์กลางของการแต่งบ้านแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ การออกแบบทีวีให้สวยสมกับเป็นพระเอกของบ้าน จึงเป็นสิ่งที่ทุกแบรนด์พยายามจะทำมาโดยตลอด

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 14 - ASA exhibition

Samsung คิดข้ามโจทย์นี้ไปอีกขั้น ไม่ได้ออกแบบทีวีให้สวยงามเพียงบอดี้ภายนอก แต่เข้าใจ lifestyle ของคนรุ่นใหม่ที่ไม่นั่งดูทีวีกันตลอดเวลา ความสวยเฉพาะตอนที่ดูคอนเทนต์หรือสวยเพียงแค่ภายนอกยังไม่เพียงพอ ทีวีรุ่น The Frame ของ Samsung นี้ยังกลายมุมแสดงงานศิลปะได้อีกด้วย

ชมทีวีเมื่อเปิด
ชมงานศิลปะเมื่อปิด 

The Frame ถูกออกแบบมาให้เป็น Minimal TV แบบติดผนังที่โดดเด่นที่สุดในเจนเนอเรชั่นนี้ ด้วยหลายระบบทันสมัยที่ออกแบบมาให้จอทีวี The Frame นั้นมีลักษณะเนียนเหมือนกรอบรูปมากที่สุด อันได้แก่ 

คมชัดแม้มองจากด้านข้าง 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 15 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 16 - ASA exhibition

ทีวีปกติจะมีองศาที่คมชัดอยู่ไม่กี่องศาด้านหน้าจอเท่านั้น แต่ถ้าเป็นกรอบรูปจริงไม่ว่ามองมุมไหนภาพก็จะชัดเหมือนกันหมด The Frame ก็สามารถสร้างความรู้สึกนี้ได้ด้วยเทคโนโลยี Dual LED ที่ช่วยเพิ่มคอนทราสต์ผสมกับเทคโนโลยี Quantum Dot ทำให้ภาพได้ระดับสีเต็ม 100% ภาพจึงสมจริงจากทุกมุมมอง 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 17 - ASA exhibition

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Adaptive Picture ปรับแสงอัตโนมัติให้ดีเนียนตาที่สุดทั้งตอนรับชมทีวี และยิ่งได้ประโยชน์เมื่ออยู่ใน Art Mode คุณแทบจะไม่รู้สึกเลยว่า กรอบรูปนี้ที่จริงแล้วมันคือ Smart TV อยู่ภายใน 

เนียนชิดติดผนัง
ด้วยขาแขวนเฉพาะของ The Frame 

กรอบรูปที่ไหนมีช่องว่างระหว่างทีวีกับผนังกันบ้าง… ไม่มีหรอก

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 20 - ASA exhibition

ขาแขวนทีวีในตลาดแม้แต่รุ่นที่แพงที่สุดตอนนี้ ไม่มีขาแขวนตัวไหนเลยที่จะทำให้ทีวีเนียนชิดติดผนัง จนสามารถปลอมตัวทีวีเป็นกรอบรูปแสดงงานศิลปะได้แบบนี้ แต่สำหรับ The Frame ทีมออกแบบของ Samsung ออกแบบ No-Gap Wall Mount ขาแขวนพิเศษเพื่อให้ The Frame โดยเฉพาะ เพื่อให้กลายเป็นกรอบรูป งานศิลปะยิ่งสวยเนียนมากเมื่ออยู่ในบ้านของคุณ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 21 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 22 - ASA exhibition
สามารถเลือก Mount (แผ่นกระดาษแข็งรองทับงาน) บนภาพ เพื่อเพิ่มความเหมือนกรอบรูปเข้าไปอีก ได้ 4-5 สไตล์ และเลือกสีอีกเพียบ

และเช่นเดียวกับ สีกรอบรูป คุณยังสามารถเลือกกรอบที่เหมาะกับการแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยสีกรอบรูปยอดนิยมที่สุดในโลกนี้ นั่นคือ กรอบสีขาว กรอบสีดำ กรอบไม้สีอ่อน และกรอบไม้สีเข้ม ก็สามารถจะครอบคลุมทุกแนวทางการแต่งบ้านของคุณได้แล้ว

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 23 - ASA exhibition
มีกรอบที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ถึง 4 สี
(ตัวบอดี้ไม่ติดกรอบเป็นสีเทาเข้ม)
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 26 - ASA exhibition
ภาพวาดชื่อดังที่สุดในญี่ปุ่น

เข้าถึง Art Store
เอกสิทธิ์เฉพาะของ The Frame 

เมื่อทีวีออกแบบมาให้เป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะแล้ว จะไม่มีงานศิลปะดีๆ ได้อย่างไร 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 27 - ASA exhibition
Art Store ทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของงานศิลปะระดับโลก (แบบดิจิตอล) อย่างคมชัดมาก และถูกลิขสิทธิ์ด้วย

สำหรับ The Frame เมื่อแสดง Art Mode ไม่เพียงคุณจะนำรูปถ่ายจากมือถือ หรือไฟล์ของตัวเองไปใส่กรอบรูป แต่ยังมี Art Store ที่เป็น Exclusive Feature เฉพาะสำหรับเจ้าของ The Frame

Art Store คือ ศูนย์จำหน่ายงานศิลปะสำหรับใช้บนทีวีที่ร้านใหญ่ที่สุดในโลก ผ่านระบบออนไลน์ ที่สามารถซื้อแบบ Digital มากกว่า 1,200 ชิ้นงาน เป็นศิลปินระดับโลก ตั้งแต่งานศิลปะรุ่นใหม่ หรืองานระดับตำนานที่ปัจจุบันเป็นมรดกโลกไปแล้วก็มี ให้คุณดาวน์โหลดลงอย่างถูกลิขสิทธิ์และคมชัด มาเป็นภาพแขวนบนทีวีของคุณได้อีกด้วย 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 28 - ASA exhibition
ราคาเข้าถึงทุกชิ้น รายปี 1,700 บาท หรือรายเดือนเพียง 170 บาท
ก็สามารถหมุนวนงานศิลปะตามหมวดที่คุณชื่นชอบได้

เป็นเจ้าของงานศิลปะระดับโลก
ในราคาเพียง 170 บ./เดือน (เฉพาะบนทีวีเครื่องนี้)

สำหรับฟังก์ชั่น Art Store นี้ เป็นเอกสิทธิ์สำหรับคนรักศิลปะเจ้าของ The Frame เท่านั้นเลย 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 36 - ASA exhibition
คนรักงานศิลปะทุกคนต้องรู้จักภาพนี้แน่นอน “The Last Supper” หนึ่งในงานศิลปะที่ดังที่สุดในโลกโดย Leonardo da Vinci ก็ยังมี

The Last Supper เกี่ยวกับอาหารค่ำมื้อสุดท้ายของพระเยซูกับอัครทูต ก่อนที่จะทรงถูกนำไปตรึงกางเขน ภาพวาดนี้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เนื่องจากถูกวาดด้วยปูนเปียกบนผนัง ภาพวาดนี้ยังถือว่าเป็นภาพวาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเลโอนาร์โด ดา วินชี ที่ยังคงสภาพให้มองเห็นได้ในปัจจุบัน และยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบรรดาจิตรกรรมที่รู้จักกันอยู่ทั่วโลก

และอีกหลายงานมูลค่าหลายร้อยล้านต่อชิ้น ให้คุณสามารถเป็นเจ้าของ (แบบดิจิตอลบนทีวีนี้) ได้ผ่านการ Subscribe รายเดือนเพียง 170 บาท หรือซื้อขาดประมาณ 690 บาท/ชิ้นงาน

ทีวีสวยจนได้รับรางวัล
IF Design Award

The Frame ยังได้รับ รางวัล IF Design Award 2018 อีกด้วย งานสวยเหมือนกรอบรูปจนเนียนมากสมชื่อ The Frame ไม่ว่าบ้านคุณจะตกแต่งแบบไหนก็สามารถเลือกภาพที่เข้ากันได้

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 37 - ASA exhibition
ไม่เฉพาะงานคลาสสิค แต่งานศิลปะแบบที่เรียบง่ายดูโมเดิร์นแบบนี้ก็มีเยอะมากใน Art Store ของ The Frame

ฟังก์ชั่นอื่นของทีวีวางใจได้
เมื่อเป็นทีวีตัวท็อปของ Samsung 

เพื่อให้รีวิวนี้ไม่ยาวเกินไป เราจึงเน้นเฉพาะส่วนที่สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคุณ และนี่คือโมเดลที่ทาง Samsung อัพเกรดขึ้นไปอีกระดับ จึงแน่นอนที่จะจัดเต็มเทคโนโลยีทุกอย่างที่ดีของ Samsung TV มาในนี้อยู่แล้ว อย่างเช่น

 • QLED เทคโนโลยีชื่อดังของ Samsung TV ที่ให้ภาพสีแม่นยำ 
 • Active Voice Amplifier (AVA) ปรับเสียงพูดให้ดังขึ้นอัตโนมัติ เมื่อในห้องมีเสียงรบกวน ทำให้คุณไม่พลาดการดูภาพยนตร์ที่คุณกำลังโฟกัส
 • Multi View คุณสามารถดู 2 รายการไปได้พร้อมกัน เช่น คุณอาจจะดูสอนทำอาหารไปพร้อมกับซีรีย์ก็ได้ด้วย 
 • SmartThings + AirPlay 2 ให้คุณส่งภาพที่ดูอยู่บนมือถือ ขึ้นไปบนจอทีวีได้ทันทีอย่างง่ายดาย
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 40 - ASA exhibition

และยังมีรายละเอียดเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของ Samsung

Noted: ฟังก์ชั่นการนำรูปในมือถือขึ้นเป็นงานศิลปะ
ทดสอบแล้วพบว่ายังใช้แอป SmartThings บน iPhone ไม่ได้ ใช้ได้เฉพาะบน Android

The Serif

ดีไซน์สวยรอบตัว 360 องศา 
วางห้องไหนในบ้านก็ดูดีขึ้นมาทันที 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 41 - ASA exhibition

จบจากงานศิลปะสุด Modern ของ The Frame มา เราก็มารู้จักกับอีกขั้วงานดีไซน์ของโลกอย่างฝั่ง Classic กันบ้าง ถ้าหากเป็น Designer ที่มีประสบการณ์จะต้องเก็ตทันที เมื่อได้ยินคำว่า “Serif” แต่สำหรับนักแต่งบ้านและคนทั่วไปคุณสามารถเข้าใจจากตรงนี้ได้เลย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 42 - ASA exhibition
Source: canva.com

ทุกๆ การออกแบบ Artwork ในโลกนี้ไม่ว่าจะ Social Media, Poster, Print Ads, ชื่อภาพยนตร์บน Netflix งานศิลปะลอยตัว หรือแม้แต่โลโก้แบรนด์ และป้ายร้านค้าตามท้องถนน ที่ใดก็ตามที่มี “ฟ้อนท์” หรือตัวอักษรเข้ามาเกี่ยวด้วย นักออกแบบสามารถแบ่งฟ้อนท์ที่ใช้ออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ นั่นคือฟ้อนท์แบบ Handwriting (ลายมือ), Sans-Serif (ทันสมัย) และ Serif (คลาสสิก) ถ้าหากตัดฟ้อนท์แบบลายมือออกไป เพราะแนวทางการใช้งานเป็นเอกเทศ เหลือเพียง Sans-Serif และ Serif ให้เลือก 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 43 - ASA exhibition
Source: canva.com

แนวทางการเลือกใช้ฟ้อนท์แบบ Serif จะเป็น “ฟ้อนท์ที่มีหัว” ซึ่งสามารถสร้างความรู้สึกให้กับ Artwork รู้สึกถึง “ศิลปะและความปราณีต” ได้มากกว่าฟ้อนท์แบบทันสมัย ยกตัวอย่างเช่น ตัวอักษรในภาพแบบ Sans-Serif จะถูกตัดทอนรายละเอียดทั้งหมดให้เรียบที่สุดไว้ก่อน แต่สำหรับ Serif จะเก็บส่วนโค้งต่างๆ ไว้ เฉกเช่นกับการแต่งบ้านที่มีทั้งแนว Minimal/Modern และแนว Classic 

ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรุ่น The Serif รวมถึงทรงการออกแบบบอดี้รูปตัว i แบบฟ้อนท์ Serif อีกด้วย เมื่อมองจากด้านข้างและเข้าใจความหมายของคำว่า “Serif” คุณจะมองเห็นทีวีเครื่องเป็นดั่งงานศิลปะแบบ Scrupture Art ชิ้นหนึ่ง

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 47 - ASA exhibition
สวย 360 องศาแม้แต่ด้านหลัง

เมื่อใช้สีวัสดุเป็นสีขาวด้านแล้ว ยิ่งมีความรู้สึกคล้ายงานรูปปั้นที่ได้รับอิทธิพลจากยุคสมัยโรมัน ซึ่งทำให้ทีวีเครื่องนี้ สามารถวางแบบ Standalone แล้วทำให้ห้องมุมนั้นสวยขึ้นมาอย่างน่าสนใจ ทั้งการวางบนขาตั้งที่ออกแบบพิเศษมาเหมือนกระดานของคนเรียนศิลปะ ยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก 

คุณไม่ได้เพียงซื้อทีวี
แต่คุณซื้องานศิลปะจากศิลปินระดับโลก

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 51 - ASA exhibition

“The Serif คืออีกหนึ่งทีวีอันน่าทึ่งของโลก ที่สามารถคงไว้ซึ่งความสามารถอันเป็นแก่นแท้ของมันเอาไว้ นั่นก็คือการปรับเปลี่ยนที่ดูเป็นธรรมชาติเพื่อให้ได้การตกแต่งภายในที่ดูร่วมสมัย”
– Ronan & Erwan Bouroullec

ทีวีรุ่น The Serif ได้รับการออกแบบจาก Ronan และ Erwan Bouroullec เป็นพี่น้องนักออกแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศส ซึ่งผลงานของพวกเขาได้รับการตีพิมพ์และจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก ครอบคลุมตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ ไปจนถึงเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร พรม ผนัง สิ่งทอ เฟอร์นิเจอร์ สำนักงาน เซรามิก ศิลปวัตถุ และ Urban Project ต่างๆ คุณสามารถติดตามผลงานของเขาได้จาก Wikipedia และเว็บไซต์บริษัทออกแบบของเขาทั้งสองคน bouroullec.com 

Photo: ©Studio Bouroullec

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 60 - ASA exhibition
พี่น้อง Bouroullec ออกแบบให้ถึง Ambient Mode ภายใน
ที่สามารถ Customize ได้ เช่นอันนี้

ผลลัพธ์การออกแบบ The Serif ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ทีวี แต่ก็คงไว้ซึ่ง “ภาษาอันสละสลวยและรูปโฉมที่ดูเรียบง่าย” ในโลกแห่งการออกแบบยุคโมเดิร์น เนื่องจากผลงานของพวกเขานั้นบ่งบอกถึง “ความเป็นปัจจุบัน” อยู่เสมอ ด้วยการออกแบบให้สามารถ “เดินทางผ่านกาลเวลา” ได้ The Serif ได้กลายเป็นสิ่งที่เปี่ยมไปด้วยสัมผัสของบทกวีที่สามารถจับต้องได้ ที่ผู้คนต่างจะจดจำแม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเท่าใดก็ตาม

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 61 - ASA exhibition

ไม่ได้แค่สวยอย่างเดียว
แต่ซ่อน NFC ไว้ต่อมือถือ

คุณสามารถเชื่อมต่อมือถือกับทีวี เพื่อจะสามารถใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ง่ายเพียงแค่วางมือถือลงบนจุดศูนย์กลางของทีวี 

IF Design Awards 

ไม่เพียงเท่านั้น The Serif ยังเป็นความลงตัวระหว่างการสื่อสารความคลาสสิก ผ่านการใช้เทคโนโลยีทันสมัยหลายอย่างที่ซ่อนอยู่ จนคว้า รางวัลปี IF Design Award 2020 ไปครอง และเช่นเดียวกันกับ The Frame ทีวีรุ่นนี้มาพร้อมจอภาพแบบ QLED ที่ให้สีสันเต็มอิ่ม 100% คุณจึงวางใจได้ว่านี่คือสุดยอดเทคโนโลยีของทีวีวันนี้

The Sero 

สุดยอด Lifestyle TV
ถ้าชอบดูคอนเทนต์ดีๆ บนมือถือ

หลังจากเห็นไอเดียพีคๆ ของ The Frame กับ The Serif มาแล้ว ไม่คิดว่าจะมีทีวีที่ไอเดียร้อง เฮ้ย! ออกมาได้อีก ไม่รู้ทีมนักออกแบบโปรดักส์ของ Samsung TV ไปกินอะไรมา ยังจะออกทีวีที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นได้อีกเป็นเครื่องที่ 3 กับ The Sero 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 70 - ASA exhibition
Portrait Mode ที่มีเฉพาะในรุ่น The Sero
โดยเฉพาะอันนี้ Interactive ตามจังหวะเสียงที่เปิดด้วย สวยมาก

สรุปสั้นที่สุด The Sero คือ ทีวีที่หมุนได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน แต่ที่เจ๋งมากกว่านั้นคือ เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือ แล้วเราพลิกมือถือดูคอนเทนต์แนวตั้ง เช่น TikTok, Instagram มันพลิกแนวให้ตามมือถือเราเองเลย เฮ้ยยยยยย! คิดได้ไง!! 

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 71 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 72 - ASA exhibition

ที่จริงมันไม่ได้พลิกได้แค่แอป Social Media นะ แต่มันพลิกจอได้เกือบจะทุกอย่างบนคอนเทนต์ออนไลน์เลย เป็นฟีเจอร์ที่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ไม่เหมือนเดิม

UX ที่ไม่เหมือนใคร
ใช้ได้หลายรูปแบบมาก 

นอกจากนั้นยังมีหลายฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เช่น Tap View

แล้วยังซ่อนลำโพงขนาดใหญ่ลำโพง 4.1ch 60W ระดับพรีเมียมพร้อมระบบเสียง Dolby Digital Plus ไว้ที่ฐานทีวีด้วย สามารถฟิลเสียงเวลาเล่นเกม ดูบอล ดูหนัง หรือปาร์ตี้กับเพื่อนได้อย่างเต็มอิ่มมากๆ 

ขาพร้อมล้อเลื่อน
ลากทีวีไปแจมได้ทุกที่

ทีวีมีขาล้อเลื่อน ฟังดูตลกเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่มันหาได้ไหมที่ขาสวยๆ เลื่อนได้ทุกวันนี้ ไม่มีเลย! บางครั้งเราก็อยากดูทีวีหน้าโซฟา แล้วถ้าเราอยากดูทีวีตอนกินข้าวกันด้วยล่ะ แล้วถ้าเราจะย้ายห้องดูทีวีล่ะ? ถ้ามีล้อเลื่อนเนี่ย มันก็เป็นประสบการณ์ใหม่ของบ้านไปเลยนะ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 75 - ASA exhibition
ขาแบบมีล้อต้องซื้อเพิ่มแต่แนะนำเลย สะดวกมาก

ร้านค้ากับออฟฟิศ
ถ้าคิดตามแล้วว้าวเลย 

ถ้าเจ้าของธุรกิจจะหาทีวีสักเครื่องเข้าออฟฟิศละก็ ทีวีที่มีล้อลากเลื่อนไปไหนมาไหนได้ แถมยังหมุนจอได้ทั้งแนวนอนแนวตั้งนี่สุดยอดของการใช้งานหลากหลายเลย สามารถลากไปใช้ในห้องประชุมก็ได้ จะประชุมในห้องรวมก็ได้ จะประชุมมุมเล็กๆ ก็ง่าย เพิ่ม Productivity สุดๆ แถมยังมีลำโพงให้อีก เปิด Video ได้ยินกันทั้งทีม ตอนเย็นหลังเลิกงานยังเป็นมุมพักผ่อนของทีมงานได้อีกด้วย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 76 - ASA exhibition

หรือถ้าใครเปิดร้านเสื้อผ้า ร้านกาแฟ ร้านค้าต่างๆ จอแนวตั้งพร้อมขาเลื่อนนี่ทำอะไรได้เยอะมาก ตั้งแต่ขึ้นวิดีโอโปรโมชั่น เอา Instagram มาแสดงรูปตัวอย่างเซเลปที่ลองเสื้อวนไป เอามาขึ้นเมนูกาแฟแบบ Rotate ไปพร้อมโฆษณา ฯลฯ เป็นร้อยไอเดียที่จะสามารถนำมาใช้แล้วร้านโดดเด่นขึ้นได้ แค่วางหน้าร้านก็ปังง่ายๆ แล้ว

เสียงดี ภาพดี ครบครัน

ด้วยสเปกภาพจัดเต็มกับจอแบบ QLED ที่ให้สีอิ่มเต็ม 100% รองรับ HDR 10 และ HLG อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทีวีของ Samsung ที่มาพร้อมลำโพง 4.1ch 60W จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แม้ไม่ต่อลำโพงหรือ Soundbar เพิ่มเลย ก็เอาอยู่จบในตัวเดียว การเปิด Potrait Mode สวยๆ แต่ใช้เป็นลำโพงฟัง Spotify ก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ความคิดเห็นหลังการทดลองใช้จากแอดมินพบว่า ด้วยพลังลำโพงที่อยู่ด้านล่างฐานของ The Sero ทำให้รุ่นนี้อาจจะเป็นทีวีที่ “เสียงดี” จนแทบจะดีที่สุดเท่าที่หาได้ในตลาดวันนี้

Social Media x The Sero
Is The Best!

ใครเล่น Social Media เป็นประจำ The Sero ทีวีเครื่องนี้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์คุณได้เลย

แล้วก็ยังรองรับการใช้งานกับมือถืออีกทุกแอปผ่าน Mirror View ภาพคม ทั้งเสียงก็ออกลำโพงสะใจ

IF Design Award 

The Sero ได้ รางวัล Gold Design Award 2020 ด้วย Description ว่าเป็น Lifestyle TV ไอเดียใหม่ที่เชื่อม Lifestyle มือถือกับทีวีได้เนียนกริ๊ป

The Frame, The Serif หรือ The Sero จะเหมาะกับคุณ?

ที่จริงแล้วทั้ง The Frame และ The Serif สามารถเข้ากับการแต่งบ้านได้เกือบทุกแนว แต่ถ้าชูความโดดเด่นที่สุดของทีวีสำหรับตกแต่งบ้านแบบ minimal คนที่เลือกจะติดทีวีกับผนัง ก็ต้องเชียร์ The Frame เพราะนอกจากจะเป็นทีวีติดผนังที่สวยที่สุดแล้ว ยังมีฟังก์ชั่น Art Mode ที่สวยมาก และ Samsung ทำการบ้านมาเยอะเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ

The Frame ยังเหมาะกับคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่แคบ เพราะสามารถติดผนังเนียนสวยแล้วยังได้พื้นที่คืนมามาก อีกทั้งยัง มีรุ่นขนาดจอเล็กที่สุดคือ 32″ แต่ถ้าหากว่าคุณมีพื้นที่อีกหน่อยสำหรับขาทีวีสวยๆ สำหรับการวางลอยตัวแบบ The Serif ก็ห้ามพลาดเลย เพราะสวยลอยเด่นจริงๆ

ถ้าซื้อทีวีใช้นานๆ สวยนานๆ ก็อยากเชียร์ The Serif เพราะไม่ว่าย้ายห้องหรือวางมุมไหน อีก 10-20 ปีก็ยังสวยแบบ Timeless Design โดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก

และถ้าคุณจำเป็นต้องใช้ชั้นวางทีวีเพื่อเก็บเครื่องเกมหรืออุปกรณ์เยอะๆ The Serif ยังเป็นทีวีที่เข้ากับชั้นวางทีวีได้สวยสุดใน 3 รุ่นนี้  

แต่ถ้าคุณเป็นสายโซเชียลใช้มือถือเยอะ เพื่อนมาปาร์ตี้บ้าง ดู Mobile Content บ่อยๆ ฟังเพลงออนไลน์ประจำ อันนี้ต้องห้ามพลาด The Sero ดูได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน ไม่มีใครอีกแล้วในโลกนี้ที่ทำแบบนี้ได้

ที่สำคัญ The Sero เป็นทีวีที่ลำโพงเสียงดีมากกกกกก จบในตัวไม่ต้องซื้อ Soundbar เพิ่มก็ดูหนังได้อิ่ม เลื่อนๆ Feed ไปเจอคลิป ก็ทึ่งกับเสียงที่ได้ยิน คนละฟีลกับดูบนมือถือเลยจริงๆ แล้วถ้าซื้อล้อลากทีวีไปไหนมาไหนได้ด้วยนี่มันเป็น UX ที่เปลี่ยนประสบการณ์ไปหมดเลย แบบ TV to Anyroom ได้จริงๆ (ยกเว้นจะย้ายชั้นไม่ง่าย เพราะน้ำหนักเยอะ)

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 93 - ASA exhibition
The Frame, The Serif และ The Sero
3 Lifestyle TV จาก SAMSUNG

สุดท้ายแล้ว จะเลือกรุ่นไหนก็ตาม คุณก็จะได้คุณภาพจอระดับ QLED และอีกหลายสุดยอดเทคโนโลยีจาก Samsung สามารถชมทีวีตัวจริงได้ตามร้านทีวีและช็อป Samsung ทุกสาขาทั่วไทย 

เปรียบเทียบ specs

ความจริงมีจุดที่แตกต่างเล็กน้อยอีกหลายจุดมาก แต่เราพยายามจะหยิบจุดใหญ่ของแต่ละรุ่นมาเทียบให้คุณดู สำหรับสเปกที่ไม่อยู่ในตาราง คุณยังสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ของ SAMSUNG Lifestyle TV

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 94 - ASA exhibition
ภาพสามารถคลิกเพื่อซูมได้

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า