8 เหตุผลที่ Home Office พิชิตใจ SME 13 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

8 เหตุผลที่ Home Office พิชิตใจ SME

SME หรือ Startup เป็นธุรกิจในเลเวลที่ต้องการความ active สูง ต้องขยับตัวเร็วกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ การลงทุนในธุรกิจ SME ต้องเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและลดต้นทุน ได้มากที่สุด ในส่วนของออฟฟิศพบว่าธุรกิจ SME หลายเจ้าเลือกที่จะไม่เช่าพื้นที่ออฟฟิศในอาคารสำนักงาน แล้วมาเลือกสร้าง Home Office ด้วยตัวเอง มาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่เจ้าของธุรกิจ SME เลือกทำงานที่ Home Office

1. Home Office ช่วยลดเวลาการเดินทาง

ธุรกิจ SME ยังต้องพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทุกทรัพยากรต้องได้รับการใช้ให้คุ้มค่า เมื่อเทียบกับบริษัทขนาดใหญ่แล้วเงินทุนอาจไม่เท่ากัน แต่เวลาของเจ้าของมี 24 ชั่วโมงเท่ากัน ต้องจัดสรรให้คุ้มค่าเวลาจึงมีค่ามากกว่าเงิน เรามีตัวเลขมาให้คุณลองคิดดูง่ายๆ เร็วๆ หากต้องเดินทางทุกวันคุณจะเสียเวลาไปเท่าไหร่

 • 1 วัน คุณเสียเวลาเดินทางไป-กลับ เที่ยวละ 2 ชั่วโมง = ไป-กลับ 4 ชั่วโมง
 • 1 สัปดาห์ ทำงาน 5 วัน เสียเวลาการเดินทางไป = 20 ชั่งโมงต่อสัปดาห์
 • 1 เดือน ทำงาน 22 วัน ประหยัดเวลาเดินทางได้ = 88 ชั่วโมงต่อเดือน
 • แปลว่าคุณมี Time Machine เพราะ 1 เดือน คุณจะมีเวลามากกว่าคนทั่วไปถึง 3.6 วัน/เดือน!!
 • ถ้าเทียบ 1 ปี คุณจะมีเวลามากกว่าปกติถึง 44 วัน หรือแปลว่า 1 เดือนครึ่งแน่ะ!!

ถ้ามีคนมาขายเวลาให้คุณ มากกว่าคู่แข่งปีละ 1.5 เดือน คุณจะซื้อที่ราคาเท่าไหร่คะ? :D

AP - District
รถมักจะติดช่วงเวลาเดียวกัน คือ ช่วงเดินทางไปทำงาน และช่วงเดินทางกลับ

2. Home Office ช่วยลดต้นทุน

ช่วงเริ่มต้นธุรกิจ SME อะไรประหยัดได้ก็ดี การมีบ้านและออฟฟิศอยู่ที่เดียวกัน สามารถช่วยประหยัดทรัพยากรได้มากกว่าเดิม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าส่วนกลาง จบได้ในที่เดียว ลองเทียบดูจะเห็นว่าการอยู่ Home Office ได้ประโยชน์จากการลดต้นทุนหลายต่อ เช่น

 • ลดทุนโดนชาร์จค่าไฟ  –เมื่อต้องเช่าออฟฟิศอยู่ในอาคารหลายที่อาจไม่ได้คิดค่าไฟตามจริง ซึ่งไฟฟ้าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการทำธุรกิจ แค่ได้จ่ายตามมิเตอร์จริงก็ทุ่นไปเดือนละหลายพันแล้ว
 • ค่าส่วนกลางที่ไม่จำเป็น – เห็นชัดเจนคือค่าไฟจากลิฟท์ ที่คุณต้องหารร่วมกับออฟฟิศอื่นๆ ถ้าอยู่ Home Office แม้จะมีค่าส่วนกลางเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้มีค่าไฟฟ้าสูงขนาดอยู่บนตึกที่มีลิฟท์
 • ลดต้นทุนการมีค่าใช้จ่าย Double –  เช่น ค่าอินเทอร์เน็ต เมื่อบ้านกับออฟฟิศอยู่คนละที่กัน ค่าใช้จ่ายก็ x2 แต่ถ้าคุณต้องจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตและสาธารณูปโภคให้ออฟฟิศอยู่แล้ว ก็จะสามารถทำให้ตัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกหลังหนึ่งเลย

การลดต้นทุนต่างๆ ดูเหมือนน้อย พอเอาตัวเลขมารวมกัน คุณอาจจะเห็นว่าสามารถผ่อนบ้านหรือคอนโดได้อีกหลังเลย

3. ทำเลย่านธุรกิจของ Home Office เมื่อเทียบกับเปิดเอง

พอจะเห็นข้อดีของการที่ออฟฟิศไม่ได้อยู่บนตึกบ้างแล้ว แต่ถ้าเกิดจะอยากไปเปิดเองอย่าลืมเรื่องของ “ทำเลที่ตั้ง” ด้วยนะคะ ซึ่ง Home Office ช่วยให้ประโยชน์ด้านทำเลได้หลายอย่าง เช่น

 • ลูกค้ามาง่าย – Home Office ที่ดูสะอาดตั้งแต่หน้ารั้วโครงการ ก็ช่วยเพิ่มราศีให้ลูกค้าอยากแวะมาคุยงานได้บ่อยขึ้น ใช้รับรองลูกค้าได้เต็มที่
 • ลูกน้องก็มาง่าย – จะห่วงเจ้าของอย่างเดียวไม่ได้ ทำเลย่านธุรกิจย่อมมีความสะดวกในการเดินทางมากกว่า หากชีวิตลูกน้องดีขึ้น งานก็ดีขึ้น

ที่ตั้งอยู่ใจกลางทำเลธุรกิจไม่เพียงทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงธุรกิจได้มากขึ้น แต่ชีวิตครอบครัวหลังการทำงานของคุณ ยังได้อาศัยอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดในเวลาเดียวกัน

4. Home Office มีความอิสระสูง

เพราะทุกธุรกิจมีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะธุรกิจ SME หลายครั้งการที่เช่าออฟฟิศอยู่ร่วมกันบนอาคาร ทำให้เกิดความไม่อิสระในการทำสิ่งที่แตกต่าง แน่นอนว่า “Differentiate” นี่แหละคือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ความอิสระให้อะไรได้บ้าง?

 • เลือกเวลาทำงานได้ – บางธุรกิจต้องติดต่อกับคู่ค้าที่ต่างประเทศเวลาไม่ตรงกันกับที่เมืองไทย ถ้าไปเช่าออฟฟิศบนตึกนี่อาจจะต้องดูดีๆ เพราะบางที่ปิดแอร์ตึกตอนสองทุ่ม!
 • การตกแต่งออฟฟิศ –มันค่อยน่าลงทุนหน่อย ถ้าลงทุนไปแล้วมันยั่งยืน การลงทุนตกแต่งออฟฟิศตามความฝัน ลงทุนไปบนพื้นที่ของเราเอง สามารถตกแต่งออฟฟิศได้ตามใจ
 • เลือกไลฟ์สไตล์ของตัวเอง – ออฟฟิศบางที่ยินดีให้พนักงานสามารถใส่กางเกงขาสั้นไปทำงานได้ เพราะสนใจที่งานมากกว่าการแต่งกาย แต่ถ้าวันไหนพบลูกค้าค่อยเมคอัพ ถ้าเกิดอยู่บนตึก ไม่สามารถทำวัฒนธรรมแบบนี้ได้เลย หรือจะเอาจักรยานมาจอดถึงโต๊ะทำงานก็ยังได้ หรือจะเลี้ยงน้องหมาดีล่ะ?

8OF0XGWJ22-s

5. เปลี่ยนค่าเช่าเป็นสินทรัพย์

อย่างที่ทราบกันดีว่า “ที่ดินไม่เคยราคาถูกลงมีแต่เพิ่มขึ้น” ลองคิดกลับกัน เปลี่ยนค่าเช่าออฟฟิตทุกเดือนเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวันด้วย Home Office

6. Home Office มี Facility ครบครัน

การที่ SME ไปเปิดออฟฟิศข้างนอก จะทำให้ขาด Facility หลายอย่างที่เป็นประโยชน์กับธุรกิจ เช่น

 • ระบบความปลอดภัย – ออฟฟิศข้างนอกอาจไม่มี รปภ. จึงมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่มากกว่า
 • ความสะดวกสบาย – ส่วนกลางของ Home Office มีบริการสระว่ายน้ำและฟิตเนส ทำให้พนักงานมีสวัสดิการเหล่านี้เพิ่ม โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนด้วยตัวเอง
 • การดูแลรักษา – เมื่อเกิดเหตุขัดข้องต่างๆ ในออฟฟิศหรือบ้านของคุณ ก็ยังมีส่วนกลางคอยให้ความช่อยเหลือได้ตลอดเวลา
 • ผู้ติดต่อจอดรถง่าย – เมื่อเทียบกับไปเช่าออฟฟิศบนตึกที่ต้องขับวนจนถึงดาดฟ้า หรือเช่าตึกแถวหน้าถนนนี่ยิ่งซวยกว่าเพราะที่จอดแทบจะหาไม่ได้ ถ้าเป็น Home Office จอดแปะก็ยังได้เลย

7. การลงทุนที่คุ้มค่า

สำหรับที่ดินใจกลางย่านธุรกิจ มีแต่คนต้องการจึงทำให้มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้วันหนึ่งธุรกิจจำเป็นต้องย้ายเพื่อการขยายตัว ก็ยังสามารถ “ทำกำไร” จาก Home Office ได้โดยการ “ปล่อยเช่าหรือขายต่อ”

8. ได้ใกล้ชิดครอบครัว

เจ้าของธุรกิจ SME อยู่ในช่วงที่ต้องการความเจริญเติบโต จึงจำเป็นต้องโฟกัสกับธุรกิจมากเป็นพิเศษ เวลาให้ตัวเองและครอบครัวก็มีน้อยลง ซึ่ง Home Office มีส่วนช่วยให้ชีวิตที่ทุ่มเทกับงาน สามารถใกล้ชิดและดูแลครอบครัวได้ในเวลาเดียวกัน

girl-1160441_1920

ขอแนะนำ District Ekkamai – Ramintra

13422270_1009034345812173_8103527941055751507_o

Home Office รูปแบบใหม่จาก AP สรรค์สร้างอย่างลงตัว เพื่อมุมมองธุรกิจและการใช้ชีวิต บนทำเลใจกลางธุรกิจ ราคา 8.9-15.9 ล้าน สามารถชมรูปโครงการจริงได้ด้านล่าง

13416759_1009538789095062_6460518289979910955_o
ทำเลที่ดีสำหรับธุรกิจ SME

วันนี้ลงทะเบียนรับส่วนลดทันที 100,000 บาท สำหรับเจ้าของธุรกิจพร้อมรับ Start Up Package มูลค่า 1,000,000 บาท* เพิ่มทันที ลงทะเบียนได้ที่ APThai