ทองหล่อ-เอกมัย เป็นทำเลขึ้นชื่อเรื่องร้านกาแฟ คงไม่มีออฟฟิศไหนที่ไม่มีคนชอบกาแฟ แต่จะให้ไปร้านกาแฟหน้าออฟฟิศหรือไปร้าน Starbucks ที่กินเป็นประจำ ก็คงจะดูธรรมดา วันนี้ทีมงานไอเออเบินไปเดินสำรวจย่านที่มีร้านกาแฟไฮโซที่สุดในกรุงเทพ ตามมาดูกันเลยว่ามีร้านไหนบ้างที่คุณยังไม่เคยได้เช็คอิน รับประกันได้เลยว่าทั้งวันของคุณจะสดชื่นเมื่อเริ่มต้นด้วยร้านกาแฟในย่านทองหล่อ-เอกมัยนี้

1. ROAST (The COMMONS)

roast 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

Roast คาเฟ่สุดฮิตร้านหนึ่งประจำทองหล่ออยู่ชั้นบนสุดของคอมมิวนิตี้น่ารัก The COMMONS ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารและขนมที่หลายคนติดใจ อาหารแนวตะวันตกมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารจานใหญ่ และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย อร่อยแทบทุกเมนู ร้านกว้างโล่งโปร่งสว่าง ถ้าได้มานั่งชิลเม้าท์กันกับเพื่อนๆ หรือมากับคนรู้ใจจะเวิร์คมาก

 

https://www.facebook.com/roastbkk

2 Roots Coffee

roots 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ร้านกาแฟย่อยจาก Roast อีกที แม้จะเจ้าของเดียวกัน แต่ร้านนี้เฉพาะสำหรับคนชอบรสชาติกาแฟที่สเปเชียลมากขึ้นอีก (และขายกาแฟล้วนๆ) จาก passion ที่จะสร้างกาแฟที่มีคุณภาพด้วยการให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดแต่ละ season ก่อนนำมาคั่วและการสร้างสรรค์กาแฟแต่ละแก้วด้วยความตั้งใจทำให้ Roots กลายเป็นร้านกาแฟอีกร้านยอดนิยมสำหรับคอ Espresso อย่างแท้จริง ถึงขั้นบางคนคอมเม้นต์ว่าเป็นกาแฟที่ดีที่สุดในกรุงเทพ แต่ก็อย่าเพิ่งเชื่อรีวิวจนกว่าจะได้ไปลองชิมด้วยตัวเอง

https://www.facebook.com/RootsBkk

3. Toby’s

toby 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

คาเฟ่กลางซอยสุขุมวิท 38 ตรงข้ามทองหล่อในอารมณ์ hideaway จากความวุ่นวาย เป็นร้านอาหารสไตล์ออสซี่มาได้ทั้งนั่งทานอาหารเช้าเล่นๆ หรือ dinner กับเพื่อนๆ บ้านอิฐหลังนี้ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีได้ด้วยอาหารคุณภาพที่ไม่ปรุงแต่งเยอะ แม้ร้านกาแฟจะอยู่ในเมืองกลางซอยสุขุมวิท 38 แต่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นอกเมืองได้ด้วยการแต่งร้านสุดชิล ของหวานเองก็ไม่เบา มีให้เลือกหลายเมนู และยังมีกาแฟ สมู๊ทตี้ น้ำผลไม้ เบียร์ ทำเอาหลายคนถ้าได้มาชิมครั้งหนึ่งแล้ว ต้องได้กลับมาอีก ปล.ฝรั่งเยอะมาก

https://www.facebook.com/tobysk38

4. Ink & Lion

inklion 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ร้านกาแฟในเอกมัยซอย 2 สไตล์ลอฟท์เก๋ๆ เป็นที่ชื่นชอบของชาวฮิปสเตอร์ กับบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านเพื่อน ความโดดเด่นของกาแฟหอมอร่อยเจ้าของบริการดีเป็นกันเอง ร้านใหญ่แต่มีโต้ะ 5-6 โต้ะ เจ้าของจึงตั้งใจชงแต่ละแก้วมาก มีกาแฟ ชา เค้กอร่อยๆ ให้บริการ แม้จะไม่ใช่คอกาแฟขั้นเทพก็สามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพ แถมยังมีงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังแสดงด้วยในบางวัน

https://www.facebook.com/inkandlioncafe

5. Phil Coffee Company

phil 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

หนึ่งในร้านของแฟนคลับกาแฟตัวจริง เพราะนอกจากจะชงกาแฟอร่อยโดยบาริสต้านานาชาติแล้วยังเป็นร้านคั่วและขายเมล็ดกาแฟคุณภาพสำหรับร้านอื่นด้วย ดังนั้นกาแฟที่ร้านนี้จะได้เมล็ดกาแฟคุณภาพที่คัดสรรค์แล้วจากทั่วโลก คุณภาพขนาดนี้อยู่ในร้านกาแฟที่ออกแบบได้ฟิลลิ่งเหมือนไปนั่งบ้านเพื่อนสบายๆ และยังมีทั้ง breakfast และเค้กสำหรับทานคู่กับกาแฟอีกด้วย เป็นร้านที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาด

https://www.facebook.com/philcoffeecompany

6. Nikko Cafe

nikko 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 กับบรรยากาศสบายชิลๆ โปร่งๆ อารมณ์เหมือนไปนั่งจิบกาแฟอยู่ในโตเกียว ซึ่งทั้งกาแฟ ขนม และอาหารภายในก็อยู่ในตีมญี่ปุ่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีโซนเอ้าท์ดอร์ที่ชั้น 2 ด้วย ทำให้หลายคนหลบเมืองอันวุ่นวายมาผ่อนคลายที่นี่ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสบายๆ เครื่องดื่มสบายๆ บริการสบายๆ ในราคาสบายๆ ก็เชิญได้ที่ Nikko Cafe

https://www.facebook.com/NikkoCafe

7. Hands and Heart Cafe

handandheart 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ของกินจะทำด้วยมืออย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องใช้หัวใจด้วยตามชื่อร้าน Hands and Heart ทำให้ทุกเมนูในร้านเป็นเหมือนงานคราฟท์จากหัวใจ ความมินิมอลของร้านส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ในย่านนี้ ขนมที่ทำไว้จะวางดิสเพลย์ไว้เหมือนงานศิลปะ และสามารถเลือกหยิบได้ตามใจ กาแฟก็ทำกับมือเช่นกัน แมนนวลดริปตามคอนเซปต์ ใครผ่านซอยสุขุมวิท 38 จะต้องสะดุดกับร้านกาแฟร้านนี้แน่นอนด้วยความโดดเด่นของการออกแบบ และพอได้เข้าไปสัมผัสก็จะเจอกับบาริสต้นที่ใส่ใจ บริการด้วยรอยยิ้ม

https://www.facebook.com/handsandheartcoffee

8. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

ekkamaimac 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ร้านกาแฟในบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยไม้โปร่งสไตล์มินิมอล เครื่องดื่มต่างๆ นอกจากอร่อยแล้วยังหน้าตาดีน่าถ่ายรูปอีกด้วย บรรยากาศก็ดีพร้อมสรรพสำหรับร้านกาแฟยุคใหม่ ไม่ว่าจะปลั้ก wifi ที่จอดรถ กาแฟรสชาติดี มีสมู๊ทตี้ด้วย ขนมอร่อย แถมยังมีเค้กและอาหาร ทำให้สามารถนั่งทำงานได้ในที่โปร่งๆ บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนบ้านเพื่อนมากกว่าร้านกาแฟ ความรู้สึกสบายๆ นี้ชิลเสียคนจนคนญี่ปุ่นมาอุดหนุนกันไม่น้อย ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัยซอย 12 ต้นซอยเลยหาไม่ยาก

 

https://www.facebook.com/ekkamaimac

9. Blue Dye Cafe

bluedye2 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

เป็นร้านที่มีความเท่จากสไตล์ผ้ามัดย้อม ผสมการตกแต่งร้านที่ผสมความดิบของเหล็กฟิลลิ่งสไตล์อินเดียน มีมุมฮิปให้ถ่ายรูปหลายมุม และกาแฟดริปนำเข้าหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง เป็นร้านที่สามารถมานั่งชิลๆ ได้บรรยากาศไม่เหมือนร้านไหน  มีมุมให้นั่งทั้ง indoor และ outdoor ก็สบายพอกัน บริการเป็นกันเอง ร้านตั้งอยู่ในมุมสงบซอยสุขุมวิท 36 เดินจาก BTS ทองหล่อเลยก็ได้

https://www.facebook.com/BlueDyeCafe

10. 93Army Coffee

93army 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

หากคุณต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในโซนเอกมัย-ทองหล่อออกมาหน่อย ร้านกาแฟ 93Army Coffee หลังสุขุมวิท 42 บนถนนพระราม 4 เป็นอีกร้านกาแฟที่ชาวต่างชาติหลายคนมาร์ค favorite place ขึ้นชื่อเรื่องของความสดใหม่ของอาหารและเครื่องดื่มที่ส่งตรงวัตถุดิบมาจากชาวไร่ชาวสวนเลย ร้านนี้หาไม่ยาก อยู่ระหว่าง Jasmine hotel กับ Aspire condo อยู่ฝั่งเดียวกับ ม.กรุงเทพ

https://www.facebook.com/93army

คอนโดน่าสนใจใกล้เอกมัย-ทองหล่อ

IDEO MOBI Sukhumvit 40

ananda 01 750x410 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

 

ซอยตรงข้ามระหว่างกลาง ทองหล่อ-เอกมัย พอดี

แน่นอนว่าไม่เฉพาะเพียงร้านกาแฟ แต่ความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านโซนสุขุมวิทโดยเฉพาะใกล้เอกมัยทองหล่อก็ย่อมสูงเป็นพิเศษ นอกจากคนไทยที่มีความต้องการแล้วชาวต่างชาติก็ชื่นชอบย่านนี้เช่นกัน ทำให้คอนโดเกือบทุกโครงการที่เกิดขึ้นมาขายหมดอย่างรวดเร็ว เพราะให้เช่าหรือขายต่อก็มีความต้องการตลอด

ล่าสุดนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่มีประสบการณ์มากอย่าง Ananda ก็เปิดโครงการใหม่เช่นกันในแบรนด์ IDEO Mobi โดยอยู่ในซอยสุขุมวิท 40 ตรงกลางระหว่าง เอกมัย+ทองหล่อ (ฝั่งตรงข้าม) เป็นที่อยู่ในอาศัยในโซนใหม่ที่ยังโปร่งไม่หนาแน่น (ใกล้ร้าน Toby’s ในลิส)

IDEO MOBI Sukhumvit 40
สามารถเข้าได้ 4 ช่องทาง

condo ways 03 750x759 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ขับรถเข้าจากทางสุขุมวิท 40 ฝั่งถนนสุขุมวิท เป็นถนน One-way

condo ways 01 750x759 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ขับรถเข้าจากซอยสุขุมวิท 38 (BTS สถานีเอกมัย)

condo ways 02 750x759 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ขับรถเข้าจากฝั่งถนนพระราม 4 เป็นต้นซอยสุขุมวิท 42 (One-way)

condo ways 04 750x759 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

เดินจาก BTS เอกมัย เดินผ่านทาง Gateway Ekamai

MOBI map 3 area Gif 750x480 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ไฮโซก็มา ดาราก็เยอะ
สินค้าและบริการระดับพรีเมียมต้องย่านนี้

โซนของเอกมัย-ทองหล่อเป็นย่านที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติต้องการอยู่อาศัยตลอดเวลา ที่ดินมีราคาสูงนอกจากต้องแย่งกันเองระหว่างคนนำไปทำที่อยู่อาศัยแล้ว ธุรกิจในย่านนี้ก็จัดว่าเป็นทำเลทอง แม้จะไม่ได้เป็น CBD แต่ที่พิเศษมากกว่านั้นคือ ย่านนี้เป็นทำเลไฮโซที่ร้านต่างๆ จะมีลูกค้าที่มีกำลังทรัพย์สูง-ดารา-นักธุรกิจมาเป็นลูกค้าอยู่เสมอ จึงเป็นอีกย่านที่สามารถขายสินค้าและบริการในระดับพรีเมียมได้ นอกจากร้านกาแฟแล้วเรายังพบศูนย์การค้าและคอมมิวนิตี้อีกมากมายในย่านนี้ เช่น J Avenue | Ei8ht Thonglor | Park Lane | 72 Courtyard | Rain Hill | Market Place Thonglor | Maze Thonglor | Major Cineplex | Gateway Ekamai และอีกหลายที่

map1 750x473 10 ร้านกาแฟทองหล่อ เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี ที่น่านัดไปเช็คอินกับเพื่อน

ชีวิตในย่านทองหล่อเอกมัยนี้ ส่วนมากจะเป็นคอมมิวนิตี้ขนาดย่อม แต่ความครีเอทีฟพุ่งพล่านมาก เหมือนในโซนที่ดินราคาแพงในโตเกียว แม้แต่ supermarket ย่านนี้ก็มีครบ ร้านใหญ่ที่สุดคงจะเป็น Big-C เอกมัย และยังมี Foodland ซ่อนอยู่ใน Ei8ht Thonglor มี Tops Market ซ่อนอยู่ใน Market Place Thonglor มี MaxValu ซ่อนอยู่ใน Park Lane มี VillaMarket ซ่อนอยู่ใน J Avenue

นอกจากนั้นในโซนที่ยังใกล้นี้ยังมี International Hospital หลายเจ้า เช่น Bumrungrad, Bangkok HospitalSamitivej SukhumvitSukumvit Hospital, Piyavate รวมถึงยังใกล้แหล่งโรงเรียนนานาชาติชื่อดังมากมาย อาทิ Ekamai international school, Wells international school, Bangkok International Preparatory and Secondary School ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อมาดันให้ที่ดินย่านนี้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาคอนโดในทำเลใจกลางเมือง ในโซนที่สามารถจับจองง่าย เหมาะทั้งการซื้อเพื่อลงทุนและอยู่อาศัยเอง นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการได้สิทธิจองล็อตแรก โดยคุณสามารถลงทะเบียนติดต่อรับรายละเอียดและสิทธิพิเศษได้ที่นี่

Register to IDEO Mobi Sukhumvit 40

Ananda Online Booking & Pre-Sale Day พร้อมกับการเปิดให้ชมห้องตัวอย่างจริงครั้งแรก กับ Ideo Mobi 3 โครงการใหม่ ที่มาพร้อม Fully Furnished ครั้งแรก และระบบ Smart Solar Fresh Air System และล้ำไปอีกขั้นกับนวัตกรรม Hologram ที่นำมาใช้เป็นครั้งแรก! พบกันที่สำนักงานขายโครงการ Ideo Mobi Rama4 คลิก https://www.ananda.co.th/register/ideo-mobi/

IDEO MOBI SUKHUMVIT40
No more articles