fbpx

เป็นอีกระดับสำหรับ ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ประสบการณ์ และราคา ถ้าพูดถึงแล้วคงไม่มีออฟฟิศไหนที่ไม่มีคนชอบกาแฟ แต่จะให้ไปร้านกาแฟหน้าออฟฟิศหรือไปร้าน Starbucks ที่กินเป็นประจำ ก็คงจะดูธรรมดา วันนี้ทีมงานไอเออเบินไปเดินสำรวจย่านที่มีร้านกาแฟไฮโซที่สุดในกรุงเทพ ตามมาดูกันเลยว่ามีร้านไหนบ้างที่คุณยังไม่เคยได้เช็คอิน รับประกันได้เลยว่าทั้งวันของคุณจะสดชื่นเมื่อเริ่มต้นด้วย ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย นี้

1. ROAST (The COMMONS)

roast 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

Roast คาเฟ่สุดฮิต ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย อยู่ชั้นบนสุดของคอมมิวนิตี้น่ารัก The COMMONS ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารและขนมที่หลายคนติดใจ อาหารแนวตะวันตกมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารจานใหญ่ และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย อร่อยแทบทุกเมนู ร้านกว้างโล่งโปร่งสว่าง ถ้าได้มานั่งชิลเม้าท์กันกับเพื่อนๆ หรือมากับคนรู้ใจจะเวิร์คมาก

 

https://www.facebook.com/roastbkk

2 Roots Coffee

roots 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ร้านกาแฟย่อยจาก Roast อีกที แม้จะเจ้าของเดียวกัน แต่ร้านนี้เฉพาะสำหรับคนชอบรสชาติกาแฟที่สเปเชียลมากขึ้นอีก (และขายกาแฟล้วนๆ) จาก passion ที่จะสร้างกาแฟที่มีคุณภาพด้วยการให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดแต่ละ season ก่อนนำมาคั่วและการสร้างสรรค์กาแฟแต่ละแก้วด้วยความตั้งใจทำให้ Roots กลายเป็นร้านกาแฟอีกร้านยอดนิยมสำหรับคอ Espresso อย่างแท้จริง ถึงขั้นบางคนคอมเม้นต์ว่าเป็นกาแฟที่ดีที่สุดในกรุงเทพ แต่ก็อย่าเพิ่งเชื่อรีวิวจนกว่าจะได้ไปลองชิมด้วยตัวเอง

https://www.facebook.com/RootsBkk

3. Toby’s

toby 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ถ้าอยากได้ ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ที่ hideaway แถวซอยสุขุมวิท 38 ตรงข้ามทองหล่อในอารมณ์ hideaway จากความวุ่นวาย เป็นร้านอาหารสไตล์ออสซี่มาได้ทั้งนั่งทานอาหารเช้าเล่นๆ หรือ dinner กับเพื่อนๆ บ้านอิฐหลังนี้ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีได้ด้วยอาหารคุณภาพที่ไม่ปรุงแต่งเยอะ แม้ร้านกาแฟจะอยู่ในเมืองกลางซอยสุขุมวิท 38 แต่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นอกเมืองได้ด้วยการแต่งร้านสุดชิล ของหวานเองก็ไม่เบา มีให้เลือกหลายเมนู และยังมีกาแฟ สมู๊ทตี้ น้ำผลไม้ เบียร์ ทำเอาหลายคนถ้าได้มาชิมครั้งหนึ่งแล้ว ต้องได้กลับมาอีก ปล.ฝรั่งเยอะมาก

https://www.facebook.com/tobysk38

4. Ink & Lion

inklion 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

Ink & Lion เป็น ร้านกาแฟ เอกมัย ในซอย 2 สไตล์ลอฟท์เก๋ๆ เป็นที่ชื่นชอบของชาวฮิปสเตอร์ กับบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านเพื่อน ความโดดเด่นของกาแฟหอมอร่อยเจ้าของบริการดีเป็นกันเอง ร้านใหญ่แต่มีโต้ะ 5-6 โต้ะ เจ้าของจึงตั้งใจชงแต่ละแก้วมาก มีกาแฟ ชา เค้กอร่อยๆ ให้บริการ แม้จะไม่ใช่คอกาแฟขั้นเทพก็สามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพ แถมยังมีงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังแสดงด้วยในบางวัน

https://www.facebook.com/inkandlioncafe

5. Phil Coffee Company

phil 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

หนึ่งในร้านของแฟนคลับกาแฟตัวจริง เพราะนอกจากจะชงกาแฟอร่อยโดยบาริสต้านานาชาติแล้วยังเป็นร้านคั่วและขายเมล็ดกาแฟคุณภาพสำหรับร้านอื่นด้วย ดังนั้นกาแฟที่ร้านนี้จะได้เมล็ดกาแฟคุณภาพที่คัดสรรค์แล้วจากทั่วโลก คุณภาพขนาดนี้อยู่ในร้านกาแฟที่ออกแบบได้ฟิลลิ่งเหมือนไปนั่งบ้านเพื่อนสบายๆ และยังมีทั้ง breakfast และเค้กสำหรับทานคู่กับกาแฟอีกด้วย เป็นร้านที่คนรักกาแฟ อยากมาลอง ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ไม่ควรพลาด

https://www.facebook.com/philcoffeecompany

6. Nikko Cafe

nikko 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ร้านกาแฟ เอกมัย ในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 กับบรรยากาศสบายชิลๆ โปร่งๆ อารมณ์เหมือนไปนั่งจิบกาแฟอยู่ในโตเกียว ซึ่งทั้งกาแฟ ขนม และอาหารภายในก็อยู่ในตีมญี่ปุ่นๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีโซนเอ้าท์ดอร์ที่ชั้น 2 ด้วย ทำให้หลายคนหลบเมืองอันวุ่นวายมาผ่อนคลายที่นี่ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสบายๆ เครื่องดื่มสบายๆ บริการสบายๆ ในราคาสบายๆ ก็เชิญได้ที่ Nikko Cafe

https://www.facebook.com/NikkoCafe

7. Hands and Heart Cafe

handandheart 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ของกินจะทำด้วยมืออย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องใช้หัวใจด้วยตามชื่อร้าน Hands and Heart ทำให้ทุกเมนูในร้านเป็นเหมือนงานคราฟท์จากหัวใจ ความมินิมอลของร้านส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ในย่าน ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ขนมที่ทำไว้จะวางดิสเพลย์ไว้เหมือนงานศิลปะ และสามารถเลือกหยิบได้ตามใจ กาแฟก็ทำกับมือเช่นกัน แมนนวลดริปตามคอนเซปต์ ใครผ่านซอยสุขุมวิท 38 จะต้องสะดุดกับร้านกาแฟร้านนี้ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบ และพอได้เข้าไปสัมผัสก็จะเจอกับบาริสต้นที่ใส่ใจ บริการด้วยรอยยิ้ม

https://www.facebook.com/handsandheartcoffee

8. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

ekkamaimac 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ร้านกาแฟ เอกมัย ในบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยไม้โปร่งสไตล์มินิมอล เครื่องดื่มต่างๆ นอกจากอร่อยแล้วยังหน้าตาดีน่าถ่ายรูปอีกด้วย บรรยากาศก็ดีพร้อมสรรพสำหรับร้านกาแฟยุคใหม่ ไม่ว่าจะปลั้ก wifi ที่จอดรถ กาแฟรสชาติดี มีสมู๊ทตี้ด้วย ขนมอร่อย แถมยังมีเค้กและอาหาร ทำให้สามารถนั่งทำงานได้ในที่โปร่งๆ บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนบ้านเพื่อนมากกว่าร้านกาแฟ ความรู้สึกสบายๆ นี้ชิลเสียคนจนคนญี่ปุ่นมาอุดหนุนกันไม่น้อย ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัยซอย 12 ต้นซอยเลยหาไม่ยาก

 

https://www.facebook.com/ekkamaimac

9. Blue Dye Cafe

bluedye2 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

เป็น ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ที่มีความเท่จากสไตล์ผ้ามัดย้อม ผสมการตกแต่งร้านที่ผสมความดิบของเหล็กฟิลลิ่งสไตล์อินเดียน มีมุมฮิปให้ถ่ายรูปหลายมุม และกาแฟดริปนำเข้าหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง เป็นร้านที่สามารถมานั่งชิลๆ ได้บรรยากาศไม่เหมือนร้านไหน  มีมุมให้นั่งทั้ง indoor และ outdoor ก็สบายพอกัน บริการเป็นกันเอง ร้านตั้งอยู่ในมุมสงบซอยสุขุมวิท 36 เดินจาก BTS ทองหล่อเลยก็ได้

https://www.facebook.com/BlueDyeCafe

10. 93Army Coffee

93army 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

หากคุณต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายจากด้านใน ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย ออกมาหน่อย หลังสุขุมวิท 42 บนถนนพระราม 4 จะมี ร้านกาแฟ 93Army Coffee เป็นอีกร้านกาแฟที่ชาวต่างชาติหลายคนมาร์ค favorite place ขึ้นชื่อเรื่องของความสดใหม่ของอาหารและเครื่องดื่มที่ส่งตรงวัตถุดิบมาจากชาวไร่ชาวสวนเลย ร้านนี้หาไม่ยาก ใกล้ Jasmine hotel

https://www.facebook.com/93army

ตื่นเช้ามาแวะ ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย

คอนโดน่าสนใจใกล้เอกมัย-ทองหล่อ

IDEO MOBI Sukhumvit 40

ananda 01 750x410 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

 

ซอยตรงข้ามระหว่างกลาง ทองหล่อ-เอกมัย พอดี

ความเจริญของ ร้านกาแฟ ทองหล่อ – เอกมัย นั้นเป็นเพียงปลายยอดจากความเจริญของพื้นที่และสังคมในบริเวณนี้ แน่นอนว่าความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านโซนสุขุมวิทโดยเฉพาะใกล้เอกมัยทองหล่อก็ย่อมสูงเป็นพิเศษ นอกจากคนไทยที่มีความต้องการแล้วชาวต่างชาติก็ชื่นชอบย่านนี้เช่นกัน ทำให้คอนโดเกือบทุกโครงการที่เกิดขึ้นมาขายหมดอย่างรวดเร็ว เพราะให้เช่าหรือขายต่อก็มีความต้องการตลอด

ล่าสุดนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่มีประสบการณ์มากอย่าง Ananda ก็เปิดโครงการใหม่เช่นกันในแบรนด์ IDEO Mobi โดยอยู่ในซอยสุขุมวิท 40 ตรงกลางระหว่าง เอกมัย+ทองหล่อ (ฝั่งตรงข้าม) เป็นที่อยู่ในอาศัยในโซนใหม่ที่ยังโปร่งไม่หนาแน่น (ใกล้ร้าน Toby’s ในลิส)

IDEO MOBI Sukhumvit 40
สามารถเข้าได้ 4 ช่องทาง

condo ways 03 750x759 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ขับรถเข้าจากทางสุขุมวิท 40 ฝั่งถนนสุขุมวิท เป็นถนน One-way

condo ways 01 750x759 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ขับรถเข้าจากซอยสุขุมวิท 38 (BTS สถานีเอกมัย)

condo ways 02 750x759 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ขับรถเข้าจากฝั่งถนนพระราม 4 เป็นต้นซอยสุขุมวิท 42 (One-way)

condo ways 04 750x759 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

เดินจาก BTS เอกมัย เดินผ่านทาง Gateway Ekamai

MOBI map 3 area Gif 750x480 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ไฮโซก็มา ดาราก็เยอะ
สินค้าและบริการระดับพรีเมียมต้องย่านนี้

โซนของเอกมัย-ทองหล่อเป็นย่านที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติต้องการอยู่อาศัยตลอดเวลา ที่ดินมีราคาสูงนอกจากต้องแย่งกันเองระหว่างคนนำไปทำที่อยู่อาศัยแล้ว ธุรกิจในย่านนี้ก็จัดว่าเป็นทำเลทอง แม้จะไม่ได้เป็น CBD แต่ที่พิเศษมากกว่านั้นคือ ย่านนี้เป็นทำเลไฮโซที่ร้านต่างๆ จะมีลูกค้าที่มีกำลังทรัพย์สูง-ดารา-นักธุรกิจมาเป็นลูกค้าอยู่เสมอ จึงเป็นอีกย่านที่สามารถขายสินค้าและบริการในระดับพรีเมียมได้ นอกจากร้านกาแฟแล้วเรายังพบศูนย์การค้าและคอมมิวนิตี้อีกมากมายในย่านนี้ เช่น J Avenue | Ei8ht Thonglor | Park Lane | 72 Courtyard | Rain Hill | Market Place Thonglor | Maze Thonglor | Major Cineplex | Gateway Ekamai และอีกหลายที่

map1 750x473 10 ร้านกาแฟ ทองหล่อ  เอกมัย เครื่องดื่มเด็ด บรรยากาศดี

ชีวิตในย่านทองหล่อเอกมัยนี้ ส่วนมากจะเป็นคอมมิวนิตี้ขนาดย่อม แต่ความครีเอทีฟพุ่งพล่านมาก เหมือนในโซนที่ดินราคาแพงในโตเกียว แม้แต่ supermarket ย่านนี้ก็มีครบ ร้านใหญ่ที่สุดคงจะเป็น Big-C เอกมัย และยังมี Foodland ซ่อนอยู่ใน Ei8ht Thonglor มี Tops Market ซ่อนอยู่ใน Market Place Thonglor มี MaxValu ซ่อนอยู่ใน Park Lane มี VillaMarket ซ่อนอยู่ใน J Avenue

นอกจากนั้นในโซนที่ยังใกล้นี้ยังมี International Hospital หลายเจ้า เช่น Bumrungrad, Bangkok HospitalSamitivej SukhumvitSukumvit Hospital, Piyavate รวมถึงยังใกล้แหล่งโรงเรียนนานาชาติชื่อดังมากมาย อาทิ Ekamai international school, Wells international school, Bangkok International Preparatory and Secondary School ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่มีกำลังซื้อมาดันให้ที่ดินย่านนี้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถ้าหากคุณกำลังมองหาคอนโดในทำเลใจกลางเมือง ในโซนที่สามารถจับจองง่าย เหมาะทั้งการซื้อเพื่อลงทุนและอยู่อาศัยเอง นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการได้สิทธิจองล็อตแรก โดยคุณสามารถลงทะเบียนติดต่อรับรายละเอียดและสิทธิพิเศษได้ที่นี่

Register to IDEO Mobi Sukhumvit 40

Ananda Online Booking & Pre-Sale Day พร้อมกับการเปิดให้ชมห้องตัวอย่างจริงครั้งแรก กับ Ideo Mobi 3 โครงการใหม่ ที่มาพร้อม Fully Furnished ครั้งแรก และระบบ Smart Solar Fresh Air System และล้ำไปอีกขั้นกับนวัตกรรม Hologram ที่นำมาใช้เป็นครั้งแรก! พบกันที่สำนักงานขายโครงการ Ideo Mobi Rama4 คลิก https://www.ananda.co.th/register/ideo-mobi/

IDEO MOBI SUKHUMVIT40
No more articles