AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 13 - AIRES

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช)

สำหรับทำเลศักยภาพอย่างพระราม 9 แล้วเป็นส่วนที่มีโครงการบ้านใหม่เกิดขึ้นไม่เยอะ ในส่วนพระราม 9 ตอนต้นนั้นไม่ต้องพูดถึง ได้กลายเป็นว่าที่สนามรบ New CBD ไปเรียบร้อย ช่วงพระราม 9 ตอนกลางแถว RCA – อาคาร KPN ก็ไม่ค่อยเอื้อต่อการอยู่อาศัยมากเท่าการทำออฟฟิศ-ธุรกิจ ในส่วนของพระราม 9 ตอนปลาย – ศรีนครินทร์ ส่วนนี้เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจมาก มีธุรกิจผสมที่อยู่อาศัยแนวราบ ที่สำคัญคือมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่เอื้อต่อการใช้ชีวิต

สรุป AIRES พระราม 9

 • โครงการใหม่ในทำเลดี ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง อยู่ในพระราม 9 ซอย 49 ที่มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟอยู่มากมาย รวมถึงใกล้ทางด่วน และ Motorway
 • พระราม 9 แถวหลัง โรงพยาบาล สมิติเวช ออกจากโครงการเพียงนิดเดียวก็ตรงถึงถนนพระราม 9 เลย
 • เป็น Luxury Townhome 3.5 ชั้น แต่ยังมีชั้น multi-purpose floor บนสุดให้จัดใช้ชีวิตได้อีกทั้งฟลอร์
 • โครงการเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตเพียง 18 หลัง แต่ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยรอบโครงการ
 • ราคาเริ่มต้น 16 ล้านบาท 

เรื่องสุขภาพ อาจไม่เกี่ยวกับบ้าน แต่เป็นหนึ่ง facilities ที่สำคัญที่สุดของทุกชีวิตเมื่อวินาทีที่จำเป็น ซึ่งโครงการ AIRES พระราม 9 นี้อยู่ในพื้นที่ใกล้กับ รพ.สมิติเวช ถ้าหากรู้ทางลัดสามารถเข้าโรงพยาบาลด้านหลังได้เลย

นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่สามารถเดินทางได้หลายรูปแบบด้วยการขึ้นทางด่วนพระราม 9 เข้าเมือง ทางด่วนก็อยู่หน้าถนนใหญ่เลย ออกจากซอยก็เจอเลย ไปลงย่านพระราม 9 หรือเข้าสยาม-สาทรก็ใช้เวลาเพียงนิดเดียว

เจ้าของกิจการที่บินบ่อยๆ จะไปสุวรรณภูมิก็ไม่ต้องลุ้นตกไฟลท์อีกต่อไป เพราะพริบตาเดียวก็ถีงสนามบินแล้ว

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 14 - AIRES
แผนที่โครงการ AIRES พระราม 9

AIRES RAMA 9

เมื่อเห็นทำเลแล้วจัดเป็นจุดเด่นมากส่วนหนึ่งของโครงการตรงนี้ ผู้อยู่อาศัยและทำธุรกิจย่านนี้มีกำลังซื้อที่ไม่ธรรมดา แต่พื้นที่นี้ไม่ค่อยมีโครงการบ้านใหม่ และกลุ่มเป้าหมายส่วนมากเป็นเจ้าของธุรกิจจึงไม่อยากอาศัยในบ้านนอกโครงการแบบซื้อที่ดินมาสร้างเอง เพราะวุ่นวายด้านการจัดการความเรียบร้อยและความปลอดภัยมากกว่า ต่างกับโครงการแบบนี้ที่มีส่วนกลางเล็กน้อย มีระบบรักษาความปลอดภัย CCTV รอบโครงการ รั้วสูง และมีรปภ. ให้เวลาส่วนมากที่เราออกไปทำงานไม่ต้องห่วงครอบครัวจากอันตราย แต่ก็ยังคงความ private จากโครงการที่มีจำนวน units น้อย มีแค่ไม่กี่หลังเท่านั้น

ด้วยทำเลที่ดี ผสมกับดีมานด์และความลงตัวของจำนวนยูนิต ทำให้โครงการออกมาในรูปแบบ Luxury Townhome 3.5 ชั้น ที่มีความลงตัวกับกลุ่มเป้าหมายและทำเล

บ้านของ AIRES ที่จอดรถได้มากสุดถึง 3 คัน และมีถนนหน้ากว้าง 8 เมตร ง่ายต่อการเข้าออก ซึ่งที่จอดรถก็เผื่อไว้แล้วให้ใช้ชีวิตได้จริง การจอดรถ Alphard ก็ยังมีพื้นที่เหลือท้ายรถเพื่อใส่สัมภาระขึ้นลงได้ง่าย

1 flr – โปร่งสบายสไตล์รีสอร์ท

ความรู้สึกแรกจากการก้าวเข้าบ้านจะไม่เหลือความจำถึงการอยู่อาศัยใน Luxury Townhome โดยทั่วไป เพราะมีการทำห้องโถงที่โปร่งโล่ง ด้วยผนังกระจกแบบ double volumn มีความสูงถึง 6.3 เมตรเพื่อรับแสงจากธรรมชาติ แล้วให้ความสบายสไตล์รีสอร์ท แถมยังสามารถถ่ายเทอากาศในบ้านให้สดชื่นได้เพียงเปิดประตูรับลม ลมภายในบ้านจะหมุนเวียนให้ความสดชื่นไปถึงชั้นบน

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 22 - AIRES

ในบ้านตัวอย่างมีการจัดห้องโถง เป็น open space ห้องรับแขกต่อเนื่องพื้นที่กับ dining area ที่จะสามารถทำอาหารกินกันเบาๆ ได้ทุกวันแล้วมานั่งดูทีวีกันไป ทานไปพร้อมกัน หรือวันไหนอากาศดีจะออกมานั่งจิบกาแฟ outdoor เบาๆ เคล้าเสียงธรรมชาติ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ทุกชั้นเพดานชั้นล่างสูง 2.6 เมตร แต่ถูก double volumn ขึ้นไปอีก นอกนั้นทุกชั้นสูง 2.8 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่งมาก

1.5 flr – Connection of living

ในส่วนของชั้นลอย เป็นบริเวณที่ต่อเชื่อมระหว่างห้องนั่งเล่นด้านล่าง กับห้องนอนที่เป็นส่วนตัวด้านบน พื้นที่ตรงนี้ สามารถทำเป็น living area ได้อย่างลงตัว สามารถทำเป็นที่นั่งดูทีวีหรือใช้เวลาร่วมกันได้ ในขณะที่ยังรับความโปร่งจากแสงภายนอกทั้งบานกระจกให้เป็นวันสบายๆ

สำหรับครอบครัวที่มีลูก ในระหว่างที่ข้างล่างมีแขก ลูกอาจมาดูทีวีอยู่ที่ชั้นนี้แทนก็ได้

2 flr – Master floor

ชั้นนี้จัดเป็นห้องนอนใหญ่เหมือน penthouse ทั้งฟลอร์ สามารถจัดแบ่งโซนเตียงนอนขนาดใหญ่และ Walkin-Closet ได้อย่างกว้างขวาง แถมยังมีพื้นที่เหลือๆ สำหรับการทำกิจกรรมที่ต้องการ

ในห้องน้ำประจำ master floor ถูกตกแต่งอย่าง premium เป็นพิเศษตั้งแต่วัสดุทุกชิ้นไปจนถึง bathtub ที่ออกแบบ freeform อย่างสวยงาม เพื่อแสดงความเป็นเหมือนงาน scrupture art ที่ให้คุณได้เสพในทุกวัน โดยห้องน้ำมีพื้นที่เท่ากับตัวบ้าน และทางโครงการให้สุขภัณฑ์ของ Villeroy and Bosch แบรนด์จากเยอรมัน

3 flr – Passion Room

ในชั้น 3 นี้บ้านจะให้เป็นห้องกว้างๆ มาเลย ไม่ได้มีการกั้นห้องให้เพื่อรองรับความต้องการแต่ละครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ครอบครัวที่ไม่มีลูก อาจจะใช้ห้องยาวๆ ทั้งชั้นเป็นมุมสงบผสมห้องทำงานแบบบ้านตัวอย่างนี้ก็ได้ แต่ถ้าหากจะทำเป็นห้องนอนก็อยู่ได้เพราะบนชั้นนี้มีห้องน้ำด้วยเช่นกัน

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 64 - AIRES

4 flr – Rooftop & Garden

ถ้านึกไม่ออก ชั้นนี้มีพื้นที่กว้างและมีการเตรียมพื้นที่ซักล้างให้บนชั้นนี้ เพื่อสามารถตากผ้ารับแดดดีๆ ต่อได้เลย แต่ดูจากพื้นที่แล้ว ถ้าหากลองออกแบบดีๆ แบ่งส่วนของสวน ส่วนนั่งเล่น และส่วนใช้งานฟังก์ชั่น จะสามารถให้อารมณ์เหมือน rooftop ของอพาร์ทเมนต์ในนิวยอร์คได้เลยทีเดียว แถมการออกแบบส่วนนี้ก็สวยจนเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ประจำบ้านได้เลย

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 83 - AIRES

วิวจากบนชั้น rooftop นี้ ก็สวยสดชื่น ไม่มีดึกใดๆ มาบังเลย

Detail in Design

การออกแบบบ้านโครงการนี้มีหลายส่วนที่ต้องชมเชย เพราะมีรายละเอียดที่น่าสนใจเยอะ เช่น

 • การเก็บเสาไฟฟ้าลงใต้ดิน เพื่อให้สภาพภูมิทัศน์ดูสวยงามน่าดูไปตลอด
 • การวางพื้นที่ห้องนั่งเล่นไว้ที่หลังบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัวมากกว่าด้านหน้าบ้าน
 • การเดินท่อและสายไฟต่างๆ ไว้ให้เรียบร้อย แถมซ่อนงานเข้าไปในเสาผนังบ้านอย่างดี
 • การเพิ่ม option ให้มีพื้นที่ซักล้างไปอยู่ rooftop เพื่อความเรียบร้อยเมื่อใช้ชีวิตจริง จะได้ไม่ต้องมีใครเอาผ้ามาตากหน้าบ้าน
 • การแบ่งครัวโซนครัวไทยและครัวฝรั่ง
 • ประตูทุกบานสูงถึง 2.4 เมตร
 • การก่อสร้างเป็นแบบก่ออิฐฉาบปูน สามารถต่อเติมได้โดยไม่ต้องกังวลการรับน้ำหนักเหมือนพรีแคส
 • ระหว่างบ้านแต่ละหลัง ผนังมีช่องอากาศแยกบ้านออกจากกัน ช่วยเป็นฉนวนกันเสียงรบกวนกัน ทำให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก
 • รวมถึง layout ของบ้านจะไม่มีการหันห้องนอนชนกันด้วย

บ้านที่อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ work–life integrated ง่ายต่อการไปทำงาน และสะดวกต่อการใช้ชีวิตในเมืองอย่างที่นี่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครอบครัวทันสมัย ที่ประสบความสำเร็จแล้วพร้อมจะหาพื้นที่เพื่อให้การกลับบ้านเป็นการพักผ่อน หรือให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมในแบบที่ตัวเองรัก

นี่ก็เป็นรายละเอียดบางส่วนที่อยากให้ท่านที่สนใจได้ลองไปชมด้วยตัวเองที่โครงการได้ เพราะวันนี้บ้านเสร็จพร้อมเข้าชมแล้ว แต่ด้วยความที่จำนวน units น้อย จึงอยากแนะนำให้รีบไปชม ก่อนพลาดโอกาสตัดสินใจ สามารถมาชมได้เลยที่โครงการ AIRES พระราม 9

AIRES RAMA9 รีวิว Luxury Townhome 3.5 ชั้น + Rooftop ออกแบบสวย ย่านพระราม9 (ใกล้ รพ.สมิติเวช) 91 - AIRES