14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 13 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน

ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา สะพายควาย เป็นหนึ่งในทำเลที่มีคน Office-Generation อยู่จำนวนมาก ตั้งแต่มีรถไฟฟ้า BTS สายแรกทำเลสะพานควายก็มีความสำคัญขึ้น ยิ่งหลังจากรถไฟฟ้าเจนใหม่ในกรุงเทพเกิดขึ้นหลายสาย ก็จะยิ่งชัดว่าทำเลที่เจริญและเติบโตเร็วยังยิ่งกลายเป็นทำเลรถไฟฟ้า BTS สายแรกก่อนการขยาย ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นสะพานควายที่ BTS วิ่งไปสุด ณ​ สถานีจตุจักร

สะพานควาย อาจไม่ได้เป็นตัวเมืองชั้นในอย่างสยาม สีลม ราชเทวี แต่ก็เป็นพื้นที่ในเขต urban area ที่บุคลิกของสะพานควายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับคนวัยทำงาน-ทำธุรกิจ

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 19 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

Street Food
x
Office Lifestyle

เมื่อก่อนสะพานควายขึ้นชื่อเรื่อง street food กลางคืน ตั้งแต่ราชเทวีไล่ไปจนถึงวิภาวดี ยังหาแหล่งกินข้างทางที่มาแล้วจบอย่างสะพานควายไม่ค่อยมี สะพานควายมีร้านที่เปิดกลางคืนเยอะแถมยังอร่อยหลายร้าน ถ้าเป็นฝั่งสุขุมวิทก็คล้ายซอยสุขุมวิท 38 ที่เพิ่งโดนไล่ที่ออกปีที่แล้วนี่เอง (ยังมีสตอรี่อยู่ในสารคดี Street Food บน Netflix อยู่เลย)

Street Food เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึง Office Area ได้ตรงเพราะ

 • พื้นที่ที่เน้นที่อยู่อาศัย (ธุรกิจน้อย) คนจะกินข้าวที่บ้านมากกว่า
 • พื้นที่ค่าครองชีพสูง = จะเป็น Restaurant & Cafe แทน
 • Night Street Food = คนกิน 2 กลุ่มหลัก คนทำงานดึกกับคนเที่ยวดึก
 • ต้องเป็นทำเลมี traffic ประจำถึงมีร้าน street food จำนวนมาก ส่งผลให้โอกาสเติบโตของทำเลมีมากขึ้น

แถมสะพานควายยังมี Big-C ใหญ่ ไว้ซื้อของสด-ของใช้เข้าคอนโดก็มีโปรโมชั่นมาตลอด เหล่านี้ทำให้สะพานควายเป็นจุดที่มีความพร้อมสำหรับเจนเนเรชั่นคนทำงานมาก เป็น Urban Space ที่คนสามารถทั้งทำงานและใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างลงตัว ในขณะที่ขึ้นรถไฟฟ้าแป๊บเดียวก็ถึง CBD ย่านสีลม สาทร ราชเทวี

Creative Extend

เดี๋ยวนี้สะพานควาย ไม่ได้มีแค่ street food แต่มีกองทัพร้านชิคๆ โมเดิร์นมาเปิดจำนวนมาก ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ โฮสเทลเกิดมากขึ้น มีแหล่งช้อปปิ้งเกิดใหม่ Co-Working Space และร้านสังสรรค์ที่ครีเอทีฟมากขึ้น แต่ละร้านก็ unique มีไอเดียที่น่าสนใจ อาทิ

1. Hwantsu Cafe (หวานซึ)

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 35 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

คาเฟ่ปลายสะพานข้ามแยกสะพานควายที่ถูก Hide ความครีเอทีฟเอาไว้ ชั้น 1 เปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่บางคนอาจเข้ามาออเดอร์เครื่องดื่มแล้วจากไป แต่จะน่าเสียดายมากหากไม่ได้ขึ้นไปชั้น 2 ของ HWANSU (หวาน-ซึ) ที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

จากความครีเอทีฟของเจ้าของที่เคยไปอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นมาหลายปี จนกลับมาพัฒนาคาเฟ่แห่งนี้ให้ลุคครีเอทีฟในสไตล์ญี่ปุ่น ชั้น 2 นั้นตกแต่งเหมือนบ้านที่แสนอบอุ่น แยกทั้งโซนครัวที่จะอบขนมและทำอาหารเสิร์ฟให้ทานกันร้อนๆ ทุกวัน ยังมีโซนที่ทำเป็น meeting พร้อมจอทีวี หากต้องการความ Private ก็จะมีห้องส่วนตัวให้เลือกใช้บริการได้เช่นกัน และที่นี่ยังมีบริการ Hostel สำหรับนักท่องเที่ยวหรือคนที่ต้องการพักผ่อนเป็นรายวันหรือชั่วโมงด้วย

2. ORANJI ร้านยากินิคุและชาบู

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 44 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

หากจะทานอาหารที่ร้านนี้แล้วไม่ได้สำรองที่นั่งก่อน บอกเลยว่าโอกาสเต็มนั้นสูงมาก ร้าน ORANJI สาขาสะพานควายเปิดเป็นสาขาที่ 2 หลังจากประสพความสำเร็จจากสาขาแรกที่ซอยพหลโยธิน 11 มาแล้ว ภายใต้คอนเซปต์เจ้าชายยากิและเจ้าหญิงชาบู เมื่อก่อนนี้จะเปิดให้บริการแค่ช่วงเย็นวันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่กระแสตอบรับดีมากจนต้องมาเปิดเต็มเวลา มีทั้งปิ้งย่าง ชาบู ที่สามารถ Create your style ได้ทั้งรูปแบบการกิน รูปแบบเตา น้ำซุป ตลอดจนวัตถุดิบร้อยกว่าเมนู ใช้วัตถุดิบสดใหม่ผสมความพิถีพิถันในการรังสรรค์อาหาร ทำให้เป็นร้านที่อร่อยและคนเยอะมาตลอด

หรือจะมาทานแบบชามเดียวก็มีร้านใหม่ Charm Donburi & Ramen เป็นเจ้าของเดียวกันแต่แยกโซนเป็นอีกร้านให้ชัดเจน

3. Seek Cafe’

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 50 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

คาเฟ่น่านั่งย่านสะพานควายที่มีเครื่องดื่มเยอะรายการมาก ร้าน Seek ตั้งอยู่ข้างธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เลยแยกสะพานควายมาไม่ไกล เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ผสมดีเทลในแต่ละจุดให้ดูสดใส มีบริการทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เหมาะมานั่งชิลในวันสบายๆ และที่สำคัญราคาน่ารัก สามารถนั่งทำงานก็ได้เช่นกัน

4. AQUA

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 56 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ถูกออกแบบให้เป็น dining destination แห่งใหม่ย่านสะพานควาย แหล่งทานข้าวเย็นและนั่งแฮงค์เอาท์สุดชิล มีร้านอาหารและบาร์ให้เลือกนั่งหลายร้าน บรรยากาศดีมีต้นไม้เยอะ นอกจากร้านอาหารยังมี Hostel และร้านเสริมสวยดีไซน์เก๋อย่าง Sleep Salon and Nails สำหรับสาวๆ ด้วย

ร้านที่หลากหลายทำให้ตรอก AQUA นี้ กลายเป็นย่านที่ สามารถนั่งทำเล็บรอนัดเพื่อนมากินข้าว เสร็จแล้วถ้ายังไม่กลับอาจจะต่อบาร์ร้านข้างๆ ได้เลย ที่เดียวจบ

5. DOG IN TOWN

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 68 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

อยากเล่นกับหมาต้องมาที่นี่ เลยมาหน่อยที่อารีย์ซอย 3 เป็นคาเฟ่หมาที่ให้คนมาผ่อนคลายจากการได้เล่นหรือนั่งมองน้องหมานิสัยดีหลากหลายสายพันธุ์ โดยจะมีค่าเข้าคนละ 350 บาท ได้คูปองไปแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว แล้วจะสามารถเข้าไปนั่งข้างในได้ น้องหมาจะถูกปล่อยให้อยู่ในร้านกับเราในร้าน และจะได้ออกมาวิ่งเล่นสนามด้านหน้าตามเวลา มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติหลายคนไปแค่นั่งมองหรือได้สัมผัสก็มีความสุข

Dog in Town ช่างเป็นคาเฟ่คอนเซปต์ดีเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ไม่สะดวกเลี้ยงสุนัขแต่ยังต้องการเจอกับน้องหมาเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ Man’s Best Friend ได้ดีจริงๆ เป็นร้านที่ทุกคนจะได้รอยยิ้มกลับบ้านไปพร้อมกับรูปที่โพสต์ได้ทั้งเดือน

6. Jong Dim Sum

หากจะเบื่อร้านอาหารเช้าแนวฝรั่ง ลองมาทานอาหาร brunch สไตล์จีนโมเดิร์น ติ่มซำโฮมเมดที่ทานได้ทั้งวันกับ “Jong Dim Sum” จากร้านติ่มซำสูตรภาคใต้ชื่อดังในหาดใหญ่มาเปิดร้านที่สะพานควาย ยังคงรสชาติและสูตรต้นตำหรับพร้อมการตกแต่งร้านที่คลาสสิก

ร้านตั้งอยู่ใกล้ ธ.ออมสิน (สำนักงานใหญ่) ระยะไม่ไกล เดินจาก BTS สะพานควายมาก็ได้ อย่าลืมลองขนมจีบกุ๊งที่ใช้เนื้อกุ๊งล้วนๆ จากกุ้งตัวใหญ่ๆ อร่อยมาก

7. ร้านแผ่นเสียง by Boyd

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 84 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ต้องเป็นคนที่มีรสนิยมใส่ใจในรายละเอียด (และมีกำลังทรัพย์ด้วย) จึงจะหาวิธีฟังเพลงที่ไม่ได้ง่ายและรวดเร็วอย่างการคลิก Spotify แบบทุกวันนี้ แล้วมาเปิดแผ่นเสียงที่มีเสน่ห์แห่งความคลาสสิค

ร้านแผ่นเสียง Record Shop เป็นร้านรวมแผ่นเสียงชื่อดังที่มีอายุเกินครึ่งศตวรรษอยู่ในซอยประดิพัทธ์ 19 รวมรวมแผ่นเสียงโบราณที่คัดคุณภาพแล้วทั้งของไทยและศิลปินระดับโลก บางแผ่นเป็นระดับ special edition ที่ลิมิเต็ดขึ้นไปอีก ทั้งยังมีห้องลองฟังอย่างดี ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ทางดนตรีที่หาซื้อได้แห่งหนึ่งในไทย จึงสามารถพบคนในวงการดนตรีหลายท่านได้อยู่บ่อยๆ รวมทั้งหลังร้านยังมีร้านกาแฟน่ารักๆ และก็มีเครื่องเล่นแผ่นเสียงสำหรับระดับ starter ราคาเบาๆ ขายด้วยเช่นกัน

8. Before Thirtieth Cafe

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 94 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

คาเฟ่ที่เกิดจากความใส่ใจในกาแฟและเครื่องดื่มของคนรุ่นใหม่จากการรวมตัวของอดีตนักศึกษา ม.เกษตร เปิดร้านที่ให้ความสำคัญในคุณภาพเครื่องดื่ม บนความเข้าใจ need ของคนรุ่นใหม่สามารถนำ laptop มานั่งทำงานกันได้ชิลๆ และมีอาหารให้สั่งด้วยเมื่อเกิดหิวขึ้นกลางทาง ทำให้ร้าน Before Thirtieth Cafe เป็นอีกร้านที่มานั่งทานเครื่องดื่มเฉยๆ ก็ประทับในคุณภาพ หรือจะมานั่งทำงานยาวๆ ก็ไม่ต้องเขินอะไร

ร้านเล็กๆ แต่ดูอบอุ่นทันสมัยนี้ ตั้งอยู่ในซอยเสนาร่วม หลังถนนประดิพัทธ์ ให้คุณสามารถมานั่งทำงานแบบ hideaway ยาวๆ ได้ทั้งวัน

9. Casa Rocca Gallery

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 106 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

เป็นร้านแปลกสุดร้านหนึ่งในย่านนี้ คือ เจ้าของเป็นบริษัทขายกระเบื้องพอร์ซเลนเกรดพรีเมียมที่มีอายุกว่า 20 ปี แล้วทำโกดังใหญ่เป็น open space gallery สำหรับชมผลิตภัณฑ์ แต่ครึ่งหนึ่งของโกดังก็ทำเป็นคาเฟ่ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหาร ในบรรยากาศน่านั่งอารมณ์คาเฟ่สไตล์สถาปนิก

มีโต้ะไม้สักตัวยาวขนาด 2 เมตร น่านั่ง เป็นอีกร้านที่น่ามาลอง ในซอยเสนาร่วมเช่นกัน สำหรับคนชอบการแต่งบ้านแล้วละก็ เป็นอีก destination เลยทีเดียว

10. Simply Retreat Spa

การได้เจอร้านนวดดีๆ ใกล้บ้านจัดเป็นความสุดของชีวิตระดับหนึ่ง Simply Retreat Spa เป็นร้านนวดระดับแรร์ไอเอทของสะพานควายที่ราคาเพียงหลักร้อย แต่ให้ความคุ้มค่าที่น่าประทับใจ ด้วยการออกแบบร้านดีทุกมิติตั้งแต่แสง สี เสียง ไปยันกลิ่น รูป รส สัมผัส ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ยังไม่ได้นวดเลยด้วยซ้ำ

ร้านนี้มีบริการนวดเท้า นวดเท้า นวดไทย นวดน้ำมัน และบอดี้สครับ ที่อบรมผู้ให้บริการมาอย่างดี เป็นสวรรค์ของวัยทำงานที่ได้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการเดินและการทำงานมาตลอด ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ต้นทางออกของซอยสุทธิสารวินิจฉัย ข้างๆ กันกับ Buff Bar & Bistro และ Buff Hostel

11. Ban Ya Kaad

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 118 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

บรรยากาศดีสมชื่อร้าน Ban Ya Kaad นำบ้านไม้โบราณมารีโนเวทเป็นร้านอาหารที่มีต้นไม้เยอะมาก ทำให้สบายตา ผ่อนคลายอารมณ์ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในรั้วด้วยต้นไม้สูงอายุขนาดใหญ่ปกคลุมตั้งแต่ลานจอดรถ และการตกแต่งที่ย้อนยุคที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนไปบ้านคุณยาย

Ban Ya Kaad เป็นร้านอาหารไทยในซอยประดิพัทธ์ 10 ที่ไม่ได้มีแค่บรรยากาศดีแต่อาหารเครื่องดื่มและขนมก็อร่อยด้วยเช่นกัน วันร้อนๆ ไม่อยากแช่อยู่ในร้านเปิดแอร์แรงเกินไป ก็สามารถมาสูดอากาศดีมานั่งชิลจิบชาเย็นในร้านนี้ได้สบายเลย

12. Perfect Strangers

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 131 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

คาเฟ่บุคลิกน่าค้นหา ที่ซ่อนตัวจากโลกภายนอกอยู่ริมถนนประดิพัทธ์ มองจากภายนอกอาจไม่สามารถหาร้านเจอได้ง่ายๆ เพราะประตูและหน้าร้านเป็นแบบทึบ ทำให้เมื่อก้าวเข้าสู่ในร้านแล้วมีความเป็นส่วนตัวกับเหล่าคนแปลกหน้าในร้านเป็นอย่างมาก ด้วยคอนเซปต์คนแปลกหน้า Perfect Strangers ตั้งใจให้ลูกค้าที่มาในร้าน แม้จะมาคนเดียวแต่มีโอกาสได้ร่วมสนทนาพูดคุยกันกับคนอื่น ด้วยการออกแบบบาร์กาแฟที่นำเครื่องชงลงไปไว้ under counter ทำให้ลูกค้ามีโอกาสสนทนากับบาริสต้าได้มากขึ้น หรือจะมาเป็นกลุ่มคณะ ที่นี่ก็รองรับได้เป็นอย่างดี

ด้วยสูตรกาแฟและเครื่องดื่มที่น่าสนใจ ทั้งกาแฟและ Cold Brew รสชาติแปลกแต่ดีอย่างน่าสนใจ ทำให้ร้านนี้จะเปลี่ยน Strangers เป็น Friends ได้อีกหลายครั้งแน่นอน

13. The Camping Ground

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 138 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

อีก dining destination แห่งใหม่ของสะพานควาย The Camping Ground จากพื้นที่ที่มีต้นไม้จำนวนมาก ผู้พัฒนาตั้งใจจะเก็บความเขียวขจีนี้ไว้ จึงออกแบบโครงการให้เป็นแนว Bazaar ตั้งแคมป์ ด้วยจำนวนร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มาร่วมโครงการเยอะมากทำให้น่าสนใจ เป็นที่ open air แต่ว่ายุงไม่เยอะ สามารถนัดเจอเพื่อนหาอะไรกินแบบไม่ต้องซื้อร้านเดียวกันแต่มานั่งเสวนาฮาเฮด้วยกันได้ พร้อมดนตรีสดหรือนั่งเชียร์บอลกันในบรรยากาศชิลๆ

The Camping Ground ตั้งอยู่ริมถนนประดิพัทธ์ก่อนถึงซอยถนนประดิพัทธ์ 12 ต้องขอบคุณต้นไม้เยอะจำนวนมาก ที่ทำให้บริเวณนี้สามารถมาหาอะไรทานตอนกลางวันได้แบบไม่ร้อน และมีที่จอดรถหลังโครงการจำนวนมาก เก็บค่าที่จอดรถแค่ชั่วโมงละ 20 บาท

14. สวนรถไฟ สวนโมกข์ สวนจตุจักร

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 150 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ในพื้นที่ใกล้สะพานควาย นอกจากสวนจตุจักรแล้วยังมีสวนขนาดใหญ่ที่คอยเป็นปอดฟอกอากาศดีให้กลับมาสู่คนในย่านนี้อย่าง “สวนรถไฟ” ที่เป็นอีก popular destination สำหรับช่างภาพที่ต้องการมาถ่ายรูปกับสวนสาธารณะ เนื่องจากมีขนาดพื้นที่กว้างมากใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ทำให้บรรยากาศไม่ร้อนแม้จะเป็นตอนกลางวัน และเปิดให้เข้าฟรี ช่วงเย็นๆ ยังจะเจอกับคนจำนวนมากมาวิ่งออกกำลังกายและขี่จักรยานที่ให้เช่าจำนวนมาก

สำหรับวันสำคัญทางศาสนา ยังมีสวนโมกข์กรุงเทพ ของท่านพุทธทาสฯ ที่รั้วติดกันนี่เอง ให้ได้มาร่วมกิจกรรม หรือปฏิบัติธรรมในวันปกติกันอีกด้วย

สรุปคอนโด IDEO Q Phahol – Saphan Kwai

 • เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายเลยแบบ 0 เมตร 
 • พื้นที่โครงการเกือบ 6 ไร่ ลักษณะเป็น 3 อาคาร high rise ความสูง 39 ชั้น ทั้ง 3 ตึกออกแบบให้ไม่บังวิวกันและกัน และยังได้รับลมดีขึ้นจากองศาของอาคารอีกด้วย
 • ออกแบบด้วยคอนเซปต์ Wellness มีพื้นที่ส่วนสีเขียวเพิ่มขึ้นทั้งด้านล่าง และยังมีการนำต้นไม้มาเป็นการตกแต่งภายในของอาคาร
 • ส่วนกลาง facilities จัดเต็มที่สุดในย่านนี้ (รายละเอียดด้านล่าง) 
 • ราคาประมาณ 220,000 บาท/ตร.ม. (เริ่มต้น 5.5 ล้านบาท) 

Hub of Transit
จากสะพานควายไปง่ายได้ทุกทิศ

ปัจจัยซัพพอร์ตสำหรับคนวัยทำธุรกิจอีกแล้ว เดินทางไปรบเหนือจรดใต้ ทุกมุมของกรุงเทพจากจุดนี้สะดวกมาก คำว่า transit hub ที่นี่อาจไม่ได้มีเรือด่วน รถไฟ (ที่บางทีมีแล้วคุณก็ไม่ได้) แต่มันเป็น transit hub ที่ได้ใช้จริง ด้วย BTS จากจุดนี้ก็สามารถไปทั่วกรุงเทพได้สะดวกต่อ MRT ก็ง่าย

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 157 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

แต่ที่เด็ดมาก คือ สะพานควาย เป็นทำเลเอื้อต่อการอยู่อาศัย ที่ใกล้จุดที่เป็นเส้นเลือดใหญ่การเดินทางโดยรถยนต์ของประเทศอย่างทางด่วนวิภาวดี คุณสามารถขับรถออกจากคอนโดเข้าซอยสุทธิสารวินิจฉัยเพียงนิดเดียวก็เข้าวิภาวดีรังสิต แถมเป็นจุดที่เลือกได้ทันทีโดยไม่ต้องกลับรถ ว่าจะเลี้ยวซ้ายไปดอนเมือง / ตรงไปรัชดาภิเษก / หรือเลี้ยวขวาไปดินแดง-เพลินจิต เพียงแค่ทางยกระดับอุตราภิมุขก็แทบจะพาคุณไปทุกที่ทั่วกรุงเทพได้อย่างรวดเร็วแล้ว ปลายถนนฝั่งประดิพัทธ์ยังมีทางพิเศษศรีรัชอีกเส้นที่พาคุณเดินทางไปกรุงเทพฝั่งตะวันตกได้สบาย


จากอัตราการขยายของควายเจริญอย่างต่อเนื่อง คาดว่าภายใน 10 ปีข้างหน้านี้ ถ้าเศรษฐกิจปกติ สะพานควายต้องเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ธุรกิจตึกแถวริมถนน ก็มีแนวโน้มไปต่อยาก อาจถูกรีโนเวทเป็นร้านโมเดิร์นแบบใหม่ หรือขายเหมาโหลเพื่อทำเป็น Community Mall หรือคอนโดเพิ่มในอนาคต

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 164 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ส่วนในวันนี้เรามีโอกาสได้ไปชมโครงการคอนโดใหม่ เป็นโครงการ IDEO Q Pahol – Saphan Khwai (ไอดีโอ คิว พหล-สะพานควาย) ของทางบริษัท Ananda เป็นคอนโดที่ออกแบบได้สวยมาก ซีรีย์ IDEO Q นี่พอสร้างเสร็จแล้ว แทบจะเป็น Landmark ใหม่ของพื้นที่นั้นๆ เลย ยกตัวอย่างเช่น IDEO Q Chula ทุกวันนี้ยังมีช่างภาพไปถ่ายรูปจากแถวสามย่านตอนกลางคืนกันอยู่เลย ส่วนโครงการอื่นๆ อย่าง Ideo Q Chidlom, IDEO Q Siam-Ratchathewi ทุกคอนโดในซีรีส์นี้กลายเป็นจุดเด่นที่สุดของทำเลย่านนั้นไปเลย

IDEO Q
Phahol – Saphan Kwai

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 167 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

เป็นโครงการคอนโดซีรีส์ IDEO Q ของบริษัท Ananda Development สำหรับการออกแบบ IDEO Q Pahol – Saphan Khwai เป็นครั้งแรกที่ IDEO Q ออกแบบคอนโดเป็นแบบ 3 อาคาร โดยทั้ง 3 อาคารเป็น High Rise สูง 39 ชั้น ที่มีส่วนกลางเชื่อมกันทั้งด้านล่าง และ facilities ลอยฟ้าที่ยอดอาคารก็มีสะพานเชื่อมอาคารทั้ง 3 ด้วยเช่นกัน

มิติความโค้งมนของตัวอาคารเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจได้ตั้งแต่แรกเห็น แถมยังมีการไล่ความโค้งของตัวอาคารที่ 10 ชั้นบนสุดให้ดูโมเดิร์นอีกด้วย การตกแต่งภายในในคอนเซ็ปต์บ้านต้นไม้ มีการนำต้นไม้ใหญ่เสมือนจริงมาตั้งตกแต่ง เพิ่มความใกล้ธรรมชาติอย่างกับได้อยู่ในบ้านต้นไม้จริงๆ

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 171 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
คอนเซปต์เสาต้นไม้ต่างๆ เหล่านี้ จะถูกนำไปใช้ในอาคารจริงด้วย เพื่อล้อกับคอนเซปต์พื้นที่สีเขียว และสวนลอยฟ้าต่างๆ ของโครงการ
14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 174 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

สำนักงานขายที่มีความแตกต่างถูกเรียกว่า Q-RATOR Club โดยมีการตกแต่งให้เหมือนคาแรคเตอร์ของโครงการ IDEO Q พหลฯ-สะพานควาย ในคอนเซ็ปต์ Superstar เมื่อเข้าสู่ QRATOR Club ทุกนาทีที่คุณอยู่ที่ IDEO Q แห่งนี้ คุณเป็นดั่งซูเปอร์สตาร์ จะมีทั้งบาร์เครื่องดื่ม และการจัดไฟเหมือนสตูดิโอที่คอยต้อนรับเมื่อคุณเดินเข้ามา

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 181 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
Lobby Lounge ภาพ perspective ที่ออกแบบไว้ มีการนำเสาต้นไม้มาใส่ในอาคารด้วย ผสมกับเพดานสูง ให้ความรู้สึกโปร่ง โอ่อ่า แต่ใกล้ชิดธรรมชาติ

0 Metre BTS

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 182 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
ภาพ perspective ทางเข้าโครงการ
14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 183 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

จุดเด่นที่สุดของโครงการนี้ คือ ทำเลติดรถไฟฟ้า 0 เมตร เดินลงบันได BTS สะพานควายมายังไม่ถึงปลายบันได ก็เข้าระยะรั้วหน้าคอนโดแล้ว ในสถานี BTS สะพานควายปัจจุบันไม่มีคอนโดโครงการไหนที่ติดตัวสถานีแบบนี้อีกแล้ว มีที่นี่ที่เดียว

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 184 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ชิด BTS ขนาดนี้ ส่วนสำคัญคือสามารถทำให้ผู้อาศัยพักที่สะพานควาย แต่เหมือนใกล้ทุกพื้นที่ของ BTS

เหมือนใกล้สาทร ใกล้สีลม ใกล้สยามมากขึ้น เพราะการก้าวเดียวขึ้นรถไฟฟ้าได้เลย เมื่อเทียบกับต้องออกจากคอนโดอีกเพียง 500 เมตร ก็เป็นส่วนต่างที่ทำให้ความสะดวก ความปลอดภัย และความรู้สึกเปลี่ยน ดีมานด์ของผู้เช่า ราคาขายต่อ เปลี่ยนได้มากเช่นเดียวกัน

ของแถมก็น่าสนใจ จุดนี้ห่างเพียง 2 สถานีจากสถานีใหญ่บางซื่อ ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จ บางซื่อ จะเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน การเติบโตของอนาคตที่ยังมาไม่ถึงจะเป็นอย่างไรอาจยังไม่รู้ แต่อยู่ตรงนี้ได้ผลพลอยได้แน่นอน

Facility โดดเด่นสุดในย่านนี้

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 185 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

ด้วยตัวคอนโดใหญ่มากที่มีพื้นที่โครงการเกือบ 6 ไร่ ให้ Facility ที่โดดเด่นที่สุดในย่านนี้ สิ่งที่ทาง IDEO Q Pahol – Saphan Khwai นำเสนอนั้นมาแบบจัดเต็มมาก

นอกจากนี้ คอนโด IDEO Q Phahol – Saphan Kwai ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจ อีกหลายอย่าง เช่น

 • Natural Ventilation: เป็นการออกแบบให้มี Grill ระบายอากาศหน้าประตู เพื่อให้อากาศธรรมชาติไหลเวียนเข้าสู่ห้องพักโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่าง (ปิด Grill ได้) สำหรับวันที่ไม่อยากเปิดแอร์ อยากได้อากาศธรรมชาติ แต่ไม่ต้องการลมแรง
 • 24H Experience Community
  • ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ในโครงการ ให้คุณใส่ชุดนอนลงมาซื้อขนมจีบซาลาเปาได้อย่างชิลๆ
 • สำหรับอาคาร TERRA 396 ตึกเดียวที่เปิดขายแบบคนไทยเท่านั้น

ห้องตัวอย่าง #1 – 1 Bedroom

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 197 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
1 Bedroom แบบแรก ส่วนของห้องนอนที่มีผนังกั้นแยกสัดส่วนจากห้องนั่งเล่นให้ชัดเจน

ห้องตัวอย่าง #2 – 1 Bedroom

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 208 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
1 Bedroom แบบที่ 2 ส่วนของห้องนอนที่ทำ open space กับห้องนั่งเล่น ผนังสามารถเปิดรวมเป็นห้องเดียวกันได้ พร้อมรับวิวด้วยผนังกระจกเต็มพื้นที่

ห้องตัวอย่าง #3 – 2 Bedrooms

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 220 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)
ภาพนี้เป็นห้องนั่งเล่นของ 2 Bedrooms ของจริงน่าจะได้วิวเมืองที่สวยมากสำหรับชั้นสูง แบบห้องนี้ยังมีห้องครัวที่แยกสัดส่วนอย่างดี และห้องอาบน้ำที่มีพื้นที่สำหรับอ่างอาบน้ำอีกด้วย

โครงการ IDEO Q Phahol – Saphan Kwai ตอนนี้เปิดให้จองแล้ว สามารถไปเยี่ยมชมที่โครงการได้เลยทันที ซึ่งจะมี Q Rator Club ต้อนรับอยู่

และถ้าหากอยากได้สิทธิพิเศษ มียูนิตพิเศษจากทางออนไลน์เท่านั้น อย่าลืมลงทะเบียนก่อนเข้าชมได้ที่นี่

14 คาเฟ่ดี-โลเคชั่นเด็ด สะพานควาย ทำเลน่าอยู่ของเจนทำงาน 238 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า