จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 13 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA

ถ้ามองหาสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ทั่วเมืองไทยแล้ว หนึ่งในที่ที่ผู้คนทั่วโลกให้การยอมรับ ถึงขนาดเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังแล้ว หนึ่งในนั้นคงต้องมีสะพานเหล็กสีดำทมิฬที่ทอดข้ามแม่น้ำแควใหญ่ อันเป็นตำนานโหดระดับโลกที่ชื่อ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” ร่วมอยู่ด้วย

 

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 14 - fiber cement wood

สะพานข้ามแม่น้ำแควไม่ได้เป็นเพียงประวัติศาสตร์ของคนไทยเพียงชาติเดียว แต่เป็นถึงประวัติศาสตร์ของคนทั่วโลกที่เป็นสัญลักษณ์สะท้อนถึงความโหดร้ายของสงคราม ในยุคของสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กองทัพญี่ปุ่นได้จับเชลยศึกสงครามที่เป็นทหารฝ่ายสัมพันธมิตร ซึ่งมีเชลยทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดา และนิวซีแลนด์ และยังสมทบด้วยกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า และอินเดีย อีกจำนวนมาก ที่ถูกใช้แรงงานอย่างโหดเหี้ยมในการสร้าง “ทางรถไฟสายมรณะ”

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 15 - fiber cement wood

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสะพานที่สำคัญที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ภายใต้ความลำบากของเชลยศึกที่ถูกใช้ในการสร้างทางรถไฟ ความทารุนของสงคราม โรคภัย ตลอดจนการขาดอาหาร ทำให้ทางรถไฟสายมรณะแห่งนี้ มีเชลยผู้ที่ต้องล้มตายทุกวัน สังเวยชีวิตให้การก่อสร้างเส้นทางนี้เป็นแสนคน ถึงขนาดเปรียบเทียบได้ว่า “1 ศพ ต่อ 1 ไม้หมอนรถไฟ” นั้นไม่ใช่คำพูดเกินจริง

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 16 - fiber cement wood

สะพานข้ามแม่น้ำแควในวันนี้

แม้เทคโนโลยีการก่อสร้างในอดีตจะไม่เจริญรุดหน้าเท่าในวันนี้ แต่ด้วยความโหดเหี้ยมของการใช้แรงงานเชลย ทำให้สะพานข้ามแม่น้ำแควในยุคนั้น สะพานมีความยาวทั้งหมด 300 เมตร ใช้เวลาสร้างจนเสร็จเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งสะพานข้ามแม่น้ำแควมีทั้งหมด 2 สะพาน คือ สะพานไม้ ซึ่งสร้างครั้งแรก และสะพานคอนกรีตที่เห็นในปัจจุบัน ส่วนสะพานข้ามแม่น้ำแควแบบคอนกรีตนั้น มีลักษณะโครงสร้างเป็นเหล็กครึ่งวงกลม 11 ช่วง

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 17 - fiber cement wood

ความจริงแล้วสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นถูกทิ้งระเบิดพังไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนสะพานไม้ที่ใช้ก่อสร้างในครั้งแรกก็ถูกรื้อออกไปภายหลังกีดขวางการคมนาคมทางน้ำของประชาชน แต่เมื่อสงครามสิ้นสุดลง ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ทำการซ่อมแซมส่วนที่ถูกทำลายขึ้นมา จากสะพานเดิมที่มีเหล็กโค้งได้มีการสั่งโครงเหล็กมาจากประเทศญี่ปุ่นจึงทำให้เห็นว่ามีรูปทรง 4 เหลี่ยมในรูปทรงที่แตกต่างกัน

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 18 - fiber cement wood

จากการซ่อมแซมโดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาเป็นมรดกของประวัติศาสตร์ จนสามารถใช้การได้จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันสะพานข้ามแม่น้ำแควไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่เป็นประวัติศาสตร์โลก แต่ยังกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ที่มีลูกหลานทหารและเชลยที่เสียชีวิตไปนับแสน และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งมาท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์และมาไว้อาลัยให้กับบุคคลผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งในวันนี้พื้นที่แห่งประวัติศาสตร์โลกแห่งนี้ เราจะได้นำมาใช้เป็นส่วนสำคัญที่สุดของเส้นทางในการจัดงานวิ่ง ฮาล์ฟ มาราธอน

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 19 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 20 - fiber cement wood

FB Battery River Kwai Half Marathon Thailand Championship 2017

จากพื้นที่ประวัติศาสตร์โลก วันนี้เส้นทางในตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีถูกจัดเตรียมอย่างคึกคักเพื่อรับอีเวนท์วิ่ง ฮาล์ฟ มาราธอน ที่มีผู้คนมาจากทุกจังหวัด รวมถึงนักวิ่งจากต่างประเทศ ร่วมกัน 8,000 คน ที่จะได้มาร่วมวิ่งกันกับอีเวนท์การวิ่งในบรรยากาศดีที่มีความพิเศษอยู่ตรง “การวิ่งผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแคว” ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ที่สุดของงานวิ่งในครั้งนี้

อุปสรรค์บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว
ที่ทำให้การจัดงานวิ่ง “เป็นไปไม่ได้”

การทำ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” เปลี่ยนมาเป็นลู่วิ่งนั้น ไม่ได้เป็นโจทย์ที่ธรรมดา โดยเฉพาะเมื่อลองดูข้อจำกัดทั้งหมดแล้ว ในอดีตที่ผ่านมานั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ลองมาดูกันว่าทำไม

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 21 - fiber cement wood

ต้องทำบนจุดที่แค่เดินยังลำบาก

สะพานข้ามแม่น้ำแคว นั้นมีความกว้างทั้งหมด 3 เมตร แต่ตรงกลางเป็นรางรถไฟ และข้างซ้ายขวาเป็นโครงสร้างสะพาน ดังนั้นถ้าไม่ปูพื้นสะพานใหม่ก่อนการวิ่ง ก็จะไม่สามารถจัดงานวิ่งได้แน่นอน อย่าว่าแต่วิ่งเลย แค่เดินไม่ระวังยังจะสะดุดเหล็กสักชิ้นบนสะพานหน้าคว่ำเอาได้ง่ายๆ

วิธีการจัดการ: ทางทีมงานผู้ดูแลโครงสร้างการทำลู่วิ่งบนสะพานในครั้งนี้ เลือกที่จะติดตั้งพื้นด้านซ้ายและขวาของสะพานก่อนวันงาน โดยเหลือรางรถไฟไว้ตรงกลาง โดยใต้พื้นซ้ายและขวามีการขึ้นโครงเหล็กรับน้ำหนักแบบกระจายแรงกระแทกจากพื้นด้านบน และปิดพื้นด้วยแผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด หนา 20 มม. ด้านซ้าย-ขวาของรางรถไฟก่อน ซึ่งนี่ทำให้กลายเป็นจุดเดินชมของนักท่องเที่ยวเดินชมสะพานสะดวกมากขึ้นในช่วงเวลาก่อนการวิ่ง

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 22 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 23 - fiber cement woodจัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 24 - fiber cement wood จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 25 - fiber cement wood

ต้องอนุรักษ์โครงสร้างประวัติศาสตร์

การจัดกิจกรรมบนสะพานข้ามแม่น้ำแควจำเป็นจะต้องคำนึงไม่เฉพาะการก่อสร้างที่ไม่ไปรบกวนโครงสร้างเดิม แต่จะต้องให้สภาพของสะพานเหมือนเดิมมากที่สุดหลังรื้อถอนเมื่อจบกิจกรรม

วิธีการจัดการ: การปูพื้นด้วยแผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด มีความแข็งแรงและสามารถยึดได้ง่าย ด้วยการยึดสกรูเข้ากับโครงสร้างเหล็กที่สามารถถอดออกได้โดยง่าย แผ่นพื้นมีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบา จึงไม่รบกวนโครงสร้างเดิมอีกทั้งรถไฟยังสามารถดำเนินการเดินรถได้ตามเดิมทันที

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 26 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 27 - fiber cement wood จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 28 - fiber cement wood จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 29 - fiber cement wood

ต้องรื้อให้ทันก่อนขบวนต่อไป

ดูเหมือนจะเป็นโจทย์ที่ยาก เนื่องจากรถไฟขบวนแรกของวันมาตอน 10 โมง ดังนั้นโครงสร้างที่ทำเป็นลู่วิ่ง จะต้องพร้อมสำหรับการรื้อถอนในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งอาจจะมีเวลารื้อถอนเพื่อทดสอบการวิ่งของรถไฟ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงกว่าเท่านั้นเอง

วิธีการจัดการ: หลังจากติดตั้งแผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด ด้านซ้ายขวาของสะพานเรียบร้อยแล้ว การติดตั้งแผ่นตรงกลางจำเป็นจะต้องติดตั้งหลังรถไฟขบวนสุดท้ายผ่านไปตอนกลางคืน ด้วยวัสดุ เฌอร่าบอร์ด ทำให้การติดตั้งสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว จุดไหนที่เกิดความไม่พอดีก็สามารถแก้งานได้ง่าย เมื่อเทียบกับวัสดุอื่น พอหลังจากจบงานวิ่งแผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด ก็สามารถรื้อออกได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถไฟจะมาถึง

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 30 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 31 - fiber cement wood

ต้องแข็งแรงพอรับนักวิ่ง 8,000 คน

วัสดุที่ใช้ทำลู่วิ่ง นอกจากจะต้องผ่านคุณสมบัติข้างต้นทั้งหมดแล้ว พื้นฐานยังจะต้องแข็งแรงมากพอที่จะรองรับน้ำหนักของนักวิ่งทุกคน ทุกน้ำหนักตัว ทุกการกระแทก ด้วยความมั่นใจว่า จะต้องไม่มีการแตกหัก และไม่กระเดิดขึ้นมาระหว่างกิจกรรม เพราะสิ่งนี้สำคัญมาก นั่นหมายถึง อันตรายถึงชีวิตได้จากการแตกหักเพียงเล็กน้อยจากนักวิ่ง 8,000 คน

วิธีการจัดการ: แผ่นพื้นเฌอร่า นอกจากจะประกอบติดตั้งได้ง่ายแล้ว ยังมีความคงทน รองรับแรงกระแทกในหลายทิศทางได้เป็นอย่างดี อีเวนท์การวิ่งเป็นการแสดงถึงศักยภาพที่ดีที่สุด เนื่องจากนักวิ่งแต่ละคนกระแทกในมุมที่เลือกไม่ได้ ดังนั้น จะต้องแน่ใจในวัสดุอย่างมาก โดย เฌอร่าบอร์ด ความหนา 20 มม. นั้นสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 2,472 กก./ตร.ม. ในขณะที่แผ่นไม้อัดซีเมนต์รูปแบบเดิมนั้นรับน้ำหนักได้เพียง 960 กก./ตร.ม. เท่านั้น เรียกว่ารับน้ำหนักได้มากกว่าถึง 2 เท่า และทนทานกว่า (อันที่จริงคุ้มค่ากว่าด้วย)

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 32 - fiber cement wood

ต้องต่อสะพานที่ขาด

สะพานข้ามแม่น้ำแควในช่วงสะพานเชื่อมต่อกับรางรถไฟ ปกติแล้วเป็นทางที่อันตรายต่อการวิ่ง เพราะด้านข้างไม่มีไม้หรือเหล็กกั้น ทำให้สามารถพลาดตกลงข้างล่างได้ง่าย ไม่มีขอบซ้ายขวาเหมือนบนสะพาน ถ้าจัดงานวิ่งคงต้องมีคนได้รับอันตรายจำนวนมาก

วิธีการจัดการ: เฌอร่าปรับแก้ลู่วิ่งตรงจุดนี้ด้วยการสร้างรั้วกั้นขึ้นมาด้วย ไม้รั้วเฌอร่า เป็นความยาวต่อจากสะพานเหล็กจนถึงพื้นดิน เป็นระยะ 150 เมตร ซึ่งเป็นรั้วที่แข็งแรงพอที่จะให้นักวิ่งปลอดภัยจากการวิ่งที่ชุลมุน ก่อนที่จะเข้าถึงตัวสะพานที่มีพื้นที่วิ่งกว้างมากขึ้นกว่าเดิม

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 33 - fiber cement woodจัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 34 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 35 - fiber cement wood

แก้โจทย์ยากให้ “เป็นจริงได้”
ด้วย เฌอร่า บอร์ด

จากอุปสรรค์ทั้งหมดและเบื้องหลังเทคโนโลยีการก่อสร้าง ทำให้วันนี้อีเวนท์การวิ่ง ฮาร์ฟ มาราธอน ผ่านสะพานข้ามแม่น้ำแควระยะ 450 เมตร บนแผ่นเฌอร่าบอร์ด 1,400 แผ่น สามารถผ่านไปได้ด้วยดี โดยไม่มีความผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้นจากการวิ่งผ่านช่วงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่เป็นโจทย์การก่อสร้างที่ในอดีตสามารถพูดได้ว่า “เป็นไปไม่ได้” ที่จะจัดงานวิ่งด้วยเวลาเพียงแค่นี้ พื้นที่อย่างนี้ ต้องรับความเสี่ยงจากการกระแทกหลายพันคนแบบนี้ แต่ในวันนี้อีเวนท์แบบนี้ได้เป็นไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีไม่ใช่เพียงแค่โชคดี แต่เพราะด้วยการคิดค้นพัฒนาในทุกๆ
ขั้นตอนการผลิตจนเกิดเป็นนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่ตอบโจทย์ด้านฟังก์ชันและดีไซน์ เริ่มตั้งแต่การขึ้นรูปวัสดุด้วยเทคโนโลยีแฮทเชค (Hatschek) ที่ช่วยให้ไฟเบอร์ซีเมนต์ เฌอร่า แข็งแรงจากการผสานทักทอไฟเบอร์ซีเมนต์แต่ละชั้นๆ ให้เนื้อวัสดุละเอียด แน่น และทนทาน ก่อนผ่านกระบวนการตัดด้วยเทคโนโลยี Water Jet ที่คมกริบและแม่นยำ ให้ขอบวัสดุเรียบสวย ก่อนนำเข้าเครื่องอบออโตเคลฟ (Autoclave) ที่ควบคุมความดันและความร้อนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นได้มาตรฐาน และด้วยกระบวนการ Packaging จากเครื่องจักรที่สะดวกรวดเร็ว ทำให้ผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ เฌอร่า ส่งถึงตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างสิ่งที่เป็นยิ่งกว่าที่อยู่อาศัย นั่นคือ การรองรับกิจกรรมทางกีฬาที่มีโจทย์ไม่ธรรมดาแบบ ลู่วิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว เช่นนี้

ภาพกิจกรรมที่สำเร็จได้ด้วยเทคโนโลยี

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 36 - fiber cement wood

ส่องเทคโนโลยีไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SHERA

จากเทคโนโลยีไฟเบอร์ซีเมนต์เดียวกันของเฌอร่านี้ สามารถนำไปผลิตใช้เป็นให้ตรงกับโจทย์ได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะรูปทรงที่แตกต่างกัน ทั้งเป็นกระเบื้องหลังคา หรือเป็นไม้รั้ว ฯลฯ ความแข็งแรงที่แตกต่างกัน เช่น ผนังอาจไม่ต้องการความแข็งแรงเท่าพื้น โดยทั้งหมดนี้ทำให้เทคโนโลยีไฟเบอร์ซีเมนต์ของเฌอร่านั้น สามารถใช้สร้างบ้านได้ทั้งหลังในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง หลังคา หรือแม้แต่จุดตกแต่ง

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 37 - fiber cement wood จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 38 - fiber cement wood

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 39 - fiber cement wood
กระโดดยังไงก็ไม่พัง

โดยทั้งหมดได้จุดแข็งของไฟเบอร์ซีเมนต์ร่วมกัน นั่นคือ ความทนทาน เรียบร้อยแม่นยำ ติดตั้งง่าย ถ้าหากจะดูเจาะมาที่ แผ่นพื้น ที่ใช้ในการรับน้ำหนักอย่างงานวิ่งครั้งนี้ ข้อดีของ เฌอร่า บอร์ด คือ

 • แผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด รับน้ำหนักได้มากกว่าไม้อัดซีเมนต์
  เมื่อพิจารณาจากความหนาที่เท่ากัน วางบนระยะคงที่เท่ากัน
 • แผ่นพื้น เฌอร่าบอร์ด ติดตั้งง่าย น้ำหนัก สะดวกและรวดเร็ว
  ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก
 • แผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด สามารถติดวัสดุปิดผิวได้ทุกชนิด ไม่ต้องใช้กาวที่พลังยึดเกาะพิเศษเหมือนไม้อัดซีเมนต์ที่มีผิวมัน
 • แผ่นพื้น เฌอร่า บอร์ด สามารถ ตัด ตอก เจาะ โดยไม่ต้องเคลือบกันความชื้น เหมือนไม้อัดซีเมนต์ ซึ่งไม้อัดซีเมนต์หากใช้งานไปนานๆ สารที่เคลือบจะหลุดล่อน ทำให้แผ่นบวม ชื้น และขึ้นราได้

จัดงานวิ่ง Half Marathon บนสะพานข้ามแม่น้ำแคว พื้นที่ประวัติศาสตร์โลกได้ด้วยเทคโนโลยีก่อสร้างสมัยใหม่ (ถอนต้องไวก่อนรถไฟมา) #SHERA 40 - fiber cement wood

ทั้งหมดนี้ แน่นอนที่จะสรุปได้ว่า เทคโนโลยีที่ใช้ในงานหนักอย่างงานวิ่งในครั้งนี้ จะเป็นเทคโนโลยีที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อการก่อสร้างของคุณได้เช่นกัน ถ้าหากคุณคิดจะสร้างหรือต่อเติมครั้งต่อไป อย่าลืมที่จะพิจารณาเทคโนโลยีทันสมัยจาก เฌอร่าที่สามารถใช้กับทุกส่วนในบ้านและคอนโดของคุณ

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า