"ความรัก" จะเปลี่ยนพ่อที่เคยขี้กลัวได้มากแค่ไหน? 13 - DAD

“ความรัก” จะเปลี่ยนพ่อที่เคยขี้กลัวได้มากแค่ไหน?

ขึ้นชื่อว่า “ผู้ชาย” แม้จะเป็นเพศที่แข็งแรง แต่อกสามศอกก็ไม่ได้แปลว่าข้างในจะใจกล้าไปซะทุกเรื่องเหมือนละครไทย ผู้ชายเองก็คือคนธรรมดาคนนึงที่มีความกลัว มีเรื่องกลัวเหมือนกันครับ

dad-insurant2 dad-insurant3

บางเรื่องผู้ชายก็กลัวมากกว่าผู้หญิงซะอีก

ผู้ชายแท้ๆ หลายครั้งก็มีความกลัวมากกว่าผู้หญิงอีกครับ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติเลย บางครั้งถ้าจะให้เจอเรื่องที่ตัวเองกลัวเนี่ยขอตายซะยังจะง่ายกว่า ยกตัวอย่าง มีผู้ชายหลายคนกลัวแมลงสาปมากกว่าผู้หญิง ผู้ชายบางคนกลัวหมาขนาดขี่จักรยานโดนหมาไล่รถล้มเลย หลายคนโดนเพื่อนล้อทั้งๆ ที่เพื่อนคนที่ล้อเองก็กลัวเหมือนกัน (ล้อก่อนได้เปรียบ) อันนี้เป็นกันบ่อย นับเป็นเรื่องปกติของชายอกสามศอกแท้ๆ เนี่ยแหละครับ

เลือด! ผู้ชายหลายคนก็กลัวเลือดนะ
เลือด! ผู้ชายหลายคนก็กลัวเลือดนะ

แต่ทุกคนย่อมมีจุดเปลี่ยนของชีวิต

เชื่อหรือไม่ครับ บางครั้งความกลัว การเป็นคนที่พึ่งพาไม่ได้ ความขี้ขลาดที่สะสมมาทั้งชีวิต แต่เมื่อถึงจุดสำคัญในชีวิต มันก็สามารถ.. “เปลี่ยนได้” แต่จุดนั้นต้องสำคัญมากถึงขนาดที่เรียกว่า “จุดเปลี่ยน” สิ่งที่ทำให้ คนๆ หนึ่งสามารถถีบตัวเอง ให้เปลี่ยนจากคนขี้แพ้ต้องลุกขึ้นมามี “ปกป้อง” สิ่งสำคัญ และสิ่งนี้เกิดมาจากพลังสำคัญก็คือ “ความรัก

dad-insurant1

รักแท้ ชีวิตหนึ่งปราถนาจะได้สัมผัส

ความรัก คือ สิ่งที่ขับเคลื่อนให้คนทำเรื่องที่ยิ่งใหญ่มหาศาลได้ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะยากแค่ไหน ความรัก เป็นแหล่งพลังงานมหาศาลที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนๆ หนึ่งไปได้ตลอดกาล โดยเฉพาะความรักที่เรียกว่า “รักแท้” ทุกคนเคยได้ยินคำนี้แต่อาจจะยังไม่เคยสัมผัส ความรักแท้ที่เกิดขึ้นแบบไม่เคยหวังสิ่งตอบแทน มีแต่อยากจะให้คนที่เรารักได้รับสิ่งที่ดี คุณอาจจะสามารถสัมผัสมันได้เมื่อคุณ “มีลูก” เป็นความรักขนาดที่ยอมตายแทนได้

dad-insurant5

รักชนะทุกความกลัว

ผมอยากพาทุกคนไปชมคลิปสั้นๆ ที่นำไอเดียของคำว่า “รักชนะทุกความกลัว” มาเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่เคยเป็นพ่อขี้กลัว ขี้แพ้ แต่เมื่อมีอีกชีวิตนึงที่เขาคือคนเดียวคือคนที่จะปกป้องดูแล เรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไร ลองมาชม “จุดเปลี่ยน” ของผู้ชายคนนี้ที่เปลี่ยนไปตลอดกาล กดเพลย์ที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

เนื้อเรื่องผู้ชายคนนึงได้เปลี่ยนไปถึงขนาดนี้เพราะความรัก แต่ทุกสิ่งในชีวิตไม่แน่นอน ขึ้นชื่อว่า “พ่อ” ทุกคน ย่อมอยากให้ลูกปลอดภัย แม้วันที่เราไม่ได้อยู่ดูแลจะมาถึงก็ตาม…

ดูแล…แม้วันที่เราไม่ได้อยู่ดูแล

แม้โลกนี้จะอยู่บนความไม่แน่นอนแต่ความรักจะยังคงดูแลเขาตลอดไป “ไทยสมุทรประกันชีวิต” เข้าใจถึงรักแท้แม้วันที่ไม่ได้อยู่ดูแล เลยออกแพ็กเกจ “ไทยสมุทร สบายชัวร์ไม่กลัวอะไรเลย” ที่ให้ความคุ้มครองรอบด้าน ด้วยประกันที่มีเงินออม ให้ความคุ้มครองชีวิต จากอุบัติเหตุ รายได้ลด ค่ารักษาพยาบาล มะเร็ง และโรคร้ายที่นำไปลดหย่อนภาษีได้  และยังสามารถจ่ายเบี้ยประกันเป็นรายเดือนได้อีกด้วย หากสนใจสามารถดูรายละเอียดแพ็กเกจความคุ้มครองได้ที่เว็บไซต์ http://www.oceanlifeonline.com โทร 0-2207-8888 เพื่อคนที่คุณรักครับ
Facebook: https://www.facebook.com/ThaisamutFanpage/