ในยุคของโมบายเฟิร์สที่ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา เครื่องมือวิดีโอถ่ายทอดสดอย่าง Facebook Live ช่วยให้เราบันทึกช่วงเวลาสำคัญๆ และแชร์วิดีโอเหล่านั้นได้แบบเรียลไทม์

นอกเหนือจากถ่ายทอดสดในอีเวนท์และเหตุการณ์สำคัญๆ แล้ว คุณสามารถใช้ Facebook Live เพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนบน Facebook ได้ใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเดิม และนี่คือหลากหลายไอเดียให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้กัน

1. พาครอบครัวและเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวรอบโลกพร้อมกับคุณ

ลองสร้างรายการท่องเที่ยวในแบบของคุณเองดู เปิดเพจ Facebook และใช้ไลฟ์วิดีโอถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน รับประทานอะไร ไปเจอกับใครระหว่างการเดินทาง และอื่นๆ อีกมากมาย

ลองติดตาม นีน่า แพรวเพชร (@ninapraewpetch) บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ที่ได้ไลฟ์ระหว่าง ทริปมัลดีฟส์ หรือไลฟ์วิดีโอของ พล ตัณฑเสถียร (@pholfoodmafia) ที่พาแฟนๆ ไปสัมผัสบรรยากาศอันสวยสดงดงามของประเทศอิตาลีอย่างใกล้ชิด

ถึง Maldives แล้วน้า พามาชมห้องนอนที่โรงแรม Veligandu กันค่ะ

Posted by Nina BeautyWorld on Friday, November 25, 2016

เที่ยวต่อ

Posted by PHOLFOODMAFIA – พลพรรคนักปรุง on Wednesday, September 28, 2016

2. จุดไฟให้ทุกคนหันมาฟิตหุ่นสวย ด้วยไลฟ์ออกกำลังกาย

ไม่ว่าคุณกำลังฝึกโยคะ เซอร์กิตเทรนนิ่ง หรือเวทเทรนนิ่งแบบพื้นฐาน Facebook Live เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ลองไลฟ์สดคลาสออกกำลังกายหรือคอร์สฝึกสอนในรูปแบบต่างๆ ให้ครอบครัวและเพื่อนตามได้ง่ายๆ ก็เป็นไอเดียที่ดี ค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ จากครูฝึกสอนโยคะและหนุ่มสาวที่รักการออกกำลังกายจากทั่วโลก อาทิ เมจิ อโณมา (@healthymeijianorma) ที่ก่อนหน้านี้ได้ถ่ายทอดสดคลาสออกกำลังกายของเธอที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ด้วย

สร้างกล้ามเนื้อfitทั่วตัวแบบโดนๆ

🎥LIVE NOW ครั้งที่2 1️⃣การบริหารกล้ามเนื้อแบบทั่วตัว ❓2️⃣ออกยังไงถึงเรียกว่าโดน❓3️⃣ยกแค่ไหนถึงเรียกว่าพอ❓4️⃣มีท่าต่นแขน ต้นขา ตามReload ดูค่ะ📍วันนี้กิจกรรมMeet and Greet with Meiji Anorma เดือน Jan 2017 (Free แบบส่วนตัว ไม่ใช่Event หรือของรางวัล Promoteสินค้าแต่ใดๆ ) 📍หัวข้อ ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อทั่วตัว ขั้นพิ้นฐาน 📍เล่นกล้ามFeelไหนถึงเรียกว่าโดน ตามมาดูLiveนี้ค่ะ

Posted by Meiji Anorma on Friday, January 6, 2017

3. เปิดแสดงมินิคอนเสิร์ตวงของคุณ ด้วย Facebook Live

แสดงพรสวรรค์ทางด้านดนตรีของคุณและเพื่อนร่วมวงให้โลกรู้ ด้วยการจัดมินิคอนเสิร์ตบน Facebook ใช้ประโยชน์จากช่องคอมเมนท์ให้ผู้ฟังขอเพลงที่ต้องการ หรือเปิดโอกาสให้ครอบครัว เพื่อน และแฟนๆ ส่งคำแนะนำได้ทันทีระหว่างที่กำลังถ่ายทอดสดอยู่ เมื่อไม่นานมานี้ ไทเทเนียม วงฮิปฮอปชั้นนำของเมืองไทย ก็ได้ใช้ Facebook Live เปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุด โดยทำการแสดงสดและไลฟ์ส่งตรงจากสยามสแควร์เลยทีเดียว

Live at Siam Square One with daboyway premiering Yeah Yeah Yeah

Posted by Thaitanium on Friday, August 5, 2016

4. ทดลองจัด “เกมโชว์” ของคุณเอง

ไม่มีเหตุผลที่ต้องปฏิเสธคำชวนเล่นเกมของเพื่อนๆ ในยามดึกอีกต่อไป เพราะในที่สุดคุณก็สามารถสนุกกันผ่าน Facebook ได้แล้ว ลองเล่นเกมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัวอย่าง Pictionary หรือให้เพื่อนๆ ของคุณทายภาพที่คุณวาดเองผ่านช่องคอมเมนท์ และเปลี่ยนให้ผู้เล่นคนต่อไปทายผ่านไลฟ์วิดีโอดูบ้าง หรืออาจทำการ์ดบิงโกให้เพื่อนๆ และคนใกล้ชิดได้ร่วมดาวน์โหลดและปรินท์มาเล่นพร้อมกัน โดยให้ผู้เล่นหลักวาดแต้มบิงโกให้ทุกคนได้ลุ้นกันผ่าน Facebook Live นอกจากนี้ คุณอาจนำแรงบันดาลใจดีๆ จากเกมโชว์สุดสร้างสรรค์ของ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ หรือติดตามตัวอย่างจาก เสือร้องไห้ ที่ได้ไลฟ์บน Facebook เมื่อวันแห่งมิตรภาพ (Friend’s day) ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Live สด!!! สำหรับคนที่พลาด เกมจารชน เมื่อคืน วันนี้เรามารีรันกันให้ชมอีกครั้ง เกมจารชน ทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น.รีรัน ทุกวันเสาร์ เวลา 09.15 น.#เกมจารชน #workpoint23

Posted by Workpoint Entertainment on Friday, January 6, 2017

เกมทายคำ !!#LivewithFriends #FriendsDay

Posted by เสือร้องไห้ on Thursday, February 2, 2017

5. ใช้ Facebook Live จัดประมูลไอเท็มสุดรักสุดหวง

ทุกคนคงทราบกันดีว่าการประมูลเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและสร้างแรงดึงดูดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ชนะประมูล คุณอาจบอกคุณสมบัติของสินค้าที่คุณกำลังจะขายให้ลูกค้ารู้ผ่านไลฟ์วิดีโอ และให้พวกเขาประมูลราคาสินค้าเข้ามาทางช่องคอมเมนท์ ลองดูไลฟ์วิดีโอของคุณนีน่า ซึ่งเธอก็ได้เปิดประมูลสินค้าความสวยความงามกว่า 28 ชิ้น เพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ

Nina's BD Activity: Live Auction for Charity

VDO#1มาแล้วๆๆ Live Auction for Charity ประมูล beauty items 28 ชิ้นแบบสดๆ ที่นีน่าเลืกมาแล้วว่าต้องถูกใจสาวๆมากๆ ^^กติกาคือ 1. นีน่าจะประมูลขอลทีละชิ้นๆ ทั้งหมด 28 ชิ้น โดยเริ่มจากชิ้นที่มีราคาต่ำที่สุดก่อน (ทุกชิ้นเริ่มต้นที่ 280 บาทค่ะ)2. ให้ให้ราคาสูงที่สุดระหว่าง Live ของชิ้นนั้นๆ จะได้รับของไปครอบครอง3. นีน่าจะติดต่อหาทั้ง 28 ท่านภายในคืนนี้ พร้อมส่งรายละเอียดการโอนเงินไปให้ทาง inbox4. ขอความกรุณาทุกท่านโอนเงินก่อนเวลาเที่ยงพรุ่งนี้ เพื่อที่นีน่าจะได้รวมยอดไปทำบุญพรุ่งนี้บ่ายค่ะ5. เงินที่นีน่าได้รับจากเพื่อนๆจากการประมูลหักค่าจัดส่งของ บวกกับเงินส่วนนึงของนีน่าเอง จะนำไปทำบุญทั้งหมดในวันอาทิตย์นี้6. ทั้ง 28 ท่านรอรับของภายในสัปดาห์นี้ได้เลยนะคะ (นีน่าจะเพิ่มของขวัญพิเศษจากนีน่าให้ด้วยในทุกๆรางวัลค่ะ)ถือว่าเป็นการทำบุญวันเกิดนีน่าร่วมกัน และสาวๆก็จะได้รับ beauty items เด็ดๆไปครองด้วยนะจ้ะ <3

Posted by Nina BeautyWorld on Saturday, August 20, 2016

 

No more articles