fbpx

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์ “เงินไม่พอใช้จนถึงปลายเดือน” กันมาแล้ว บางคนก็อาจจำเป็นต้องหาอาชีพเสริมนอกเหนือจากงานประจำ แต่ในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงประสบการณ์ในการประหยัดเงิน หรือ ลดรายจ่าย ผ่านการใช้งานอินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวัน ได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

1. หมั่นเช็คโปรลดราคาในการช็อปปิ้งออนไลน์

การซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ในบางครั้งได้รับส่วนลดมากกว่าไปเดินซื้อในห้างสรรพสินค้าอีกนะ !!

เนื่องจากห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง เช่น Big C , Tesco Lotus , Central กำลังเร่งขยายช่องทางการขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตอยู่ ทำให้บางครั้งการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของห้างสรรพสินค้านั้นๆ ได้รับส่วนลดมากกว่าไปเดินซื้อที่ห้างสรรพสินค้าซะอีก … เช็คโปรลดราคากันที่หน้าเว็บไซต์ของร้านนั้นๆ ได้เลย

2. ฟังเพลงฟรีผ่านบริการ Music Streaming เช่น โปรแกรม JOOX

ในยุคนี้ส่วนมากจะใช้มือถือสมาร์ทโฟนที่เล่นอินเทอร์เน็ตได้กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ซึ่งในปัจจุบันค่ายเพลงดังๆ เช่น GMM GRAMMY , RS และอีกหลายแห่ง จะมีการนำเพลงใหม่ๆ ขึ้นให้ฟังกันฟรีๆ แบบถูกลิขสิทธิ์กันอยู่แล้วบนบริการ Music Streaming เช่น โปรแกรม JOOX ซึ่งเราสามารถฟังเพลงบนโปรแกรมนี้ได้ฟรี และยังสามารถดาวน์โหลดเพลงที่ชื่นชอบมาเก็บไว้ในโทรศัพท์ของเราได้อีกด้วย ทำให้สามารถฟังเพลงนี้ซ้ำๆได้ โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองปริมาณการใช้งาน 3G/4G ของคุณอีกด้วย

มือถือสมาร์ทโฟนยุคใหม่ สามารถเชื่อมเพลงกับเครื่องเสียงในรถยนต์ได้แล้ว ผ่านช่องทาง USB หรือ Bluetooth ได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงสามารถฟังเพลงได้จากทุกๆที่ ที่มีอินเทอร์เน็ตเข้าถึง

carcharge 750x750 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิต

3. ระวัง SMS ทำเสียเงินฟรี

บ่อยครั้งที่เบอร์โทรศัพท์ถูกนำไปสมัครรับข่าวสารทาง SMS โดยที่เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ ซึ่งมักมีค่าบริการ 3-5 บาท ต่อ 1 ข้อความ ซึ่งเดือนหนึ่งรวมกันแล้วก็หลายบาทอยู่นะ … ดังนั้นควรจะ

  • ตรวจสอบใบแจ้งค่าบริการ ดูว่าถูกคิดค่าบริการ SMS ที่เราไม่ได้สมัครไว้หรือไม่ ?
  • โทรแจ้งหยุดรับ SMS ที่เสียเงินทั้งหมด แบบง่ายๆ เพียงโทร *137 ฟรี ใช้ได้ทุกเครือข่าย

7tip 4 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิต

4. สลับ Wifi ฟรี จะได้ประหยัดค่าเน็ต 3G/4G

หากอยู่ตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหาร ก็ลองหันมาใช้ Wifi ฟรีดูบ้าง จะได้ประหยัดปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตไปได้อีก (เมื่อโทรศัพท์มือถือเราเปิด Wifi ไว้ และเคยเชื่อมต่อกับ Wifi ฟรีจุดนั้นๆแล้ว ในครั้งถัดๆ ไป โทรศัพท์มือถือเราจะสลับโหมดเป็นใช้ Wifi ให้อัตโนมัติเลย)

wifi symbol on a smartphone screen 3d PAQSC3U 750x375 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิต

portrait of cute freelancer girl sitting in a PMUKSC7 750x500 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิต

5. อ่านข่าวฟรีในอินเทอร์เน็ต

หนังสือพิมพ์แทบทุกสำนักพิมพ์ ในปัจจุบันสามารถติดตามอ่านได้ในเว็บไซต์และ Facebook ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินซื้ออีกแล้ว ทำให้เดือนหนึ่งประหยัดไปได้เยอะเลยนะ

thairath 750x379 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิตbbc th 750x471 7 วิธีง่ายๆ เพิ่มความรู้ออนไลน์ช่วยประหยัดค่ารายจ่ายในชีวิต

6. ชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือฟรี

นับวันค่าไฟฟ้ามีแต่สูงขึ้นๆ ตลอด ดังนั้นลองหันมาใช้บริการจุดชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือฟรีกันดูบ้าง

7. ใช้บริการ Startup ต่างๆ ที่จะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้

มาลองใช้ 14 แอปและบริการออนไลน์ของไทย พลิกไอเดียใหม่ให้ชีวิตง่ายและประหยัดเงินกว่าเดิม #ลองใช้ยัง? คลิกดูรายละเอียดที่เว็บนี้เล้ยยย https://www.iurban.in.th/inspiration/14newstartupthailand/

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น แม้ว่าอาจจะช่วยประหยัดได้ครั้งละจำนวนไม่มาก แต่ก็เป็นจริงตามสุภาษิตไทย ที่ว่า “มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท” ซึ่งหากคุณประหยัดเงินทีละเล็กละน้อยไปเรื่อยๆ ในเดือนหนึ่งก็ประหยัดเงินได้หลายบาทอยู่นะครับ !!

No more articles