มหัศจรรย์ภาพวาดงดงาม โดยเด็กหญิงออติสติกวัย 5ขวบ 13 - Artist

มหัศจรรย์ภาพวาดงดงาม โดยเด็กหญิงออติสติกวัย 5ขวบ

5-Year-Old Girl With Autism Creates Stunning Paintings


ปัญหาหนึ่งของคนที่เป็น ออติสซึ่ม (Autism) ก็คือความสามารถในการสื่อสารกับผู้อื่น และไม่สามารถแสดงออกให้คนอื่นได้เข้าใจ บางทีสิ่งนี้จึงทำให้เด็กผู้หญิงอายุ 5ขวบที่ชื่อว่า Grace คนนี้ สามารถแสดงออก และสื่อสารโดยการใช้สี และวาดภาพได้อย่างสวยงาม อย่างน่าอัศจรรย์ แบบที่เด็กๆปกติในวัยเดียวกับเธอทำไม่ได้
Grace มีความยากลำบากในการสื่อสารด้วยการพูด ในขณะที่เด็กคนอื่นๆสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แต่เธอเพิ่งกำลังหัดเรียนพูด ในวัย 5ขวบ
คุณแม่ของ Grace ชื่อว่า Arabella Carter Johnson ค้นพบความสามารถพิเศษในการวาดรูป ของเกรซ เมื่อเธอใช้การวาดภาพเป็นส่วนหนึ่งในการสื่อสาร ในการฝึกการสนทนาให้กับเกรซ
พวกเขาพบว่า เกรซมีความสามารถพิเศษในการวาดภาพ และสามารถมุ่งความสนใจในการวาดภาพได้คราวละนานๆ ถึงประมาณครั้งละ 2 ชั่วโมงในการวาดภาพแต่ละครั้ง นอกจากนั้นเธอยังมีความเข้าใจในการใช้สีและเข้าใจความสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่างสีแต่ละสีได้อย่างเยี่ยมยอด ที่ยากที่จะพบได้ในเด็กในวัยเดียวกัน

IMG_5933.JPG

IMG_5932.JPG
ครอบครัวของเกรซ นำรูปที่เธอวาดออกประมูลขายในเว็บไซต์ของพวกเขา และนำเงินมอบให้กับหลายหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับ ออติสซึ่ม ลองชมผลงานของเธอดูค่ะ ..แล้วรู้สึกทึ่งเหมือน iUrban บ้างไหม ..
สุดท้าย iUrban อยากฝากไว้ว่าเด็กๆทุกคนมีพรสวรรค์ในตัวเอง หน้าที่ของผู้ใหญ่อย่างเราๆ คือต้องช่วยให้พวกเขาค้นหาศักยภาพในตัวเองให้เจอ และช่วยส่งเสริม แล้วเขาจะมีความภาคภูมิใจในตัวเอง มีความสุข สามารถพัฒนาศักยภาพในตัวเองไปได้อย่างคาดไม่ถึง แบบเดียวกับเกรซ เด็กหญิง 5 ขวบคนนี้..อย่ามองในสิ่งที่ขาด แต่ให้มองในสิ่งที่มี ส่งเสริมและภูมิใจในสิ่งที่มี :)

More info: irisgracepainting | Facebook (h/t: aplus)

IMG_5930.JPG

IMG_5931.JPG

IMG_5937.JPG

IMG_5936.JPG

IMG_5934.JPG

IMG_5935.JPG

IMG_5938.JPG

IMG_5939.JPG

IMG_5940.JPG

IMG_5941.JPG

IMG_5944.JPG

IMG_5943.JPG

image

image

image

image

image

ที่มา : http://www.demilked.com/prodigy-child-painter-autism-iris-grace/