ใกล้ๆกับทะเลในเมือง Porto ประเทศโปรตุเกส สถาปนิก จาก OODA ได้มีโอกาส เปลี่ยนแปลง อพาร์ตเม้นต์ 2ชั้น ขนาด 150 ตรม.หลังหนึ่งแบบชนิดพลิกโฉมกันเลย พวกเขาจึงตั้งใจเล่นกับแสงสว่าง ให้มีแสงส่องเข้ามาภายในได้มากๆพร้อมๆกับการเพิ่มหน้าที่ใช้สอยใหม่ๆเข้าไป เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ลงตัว ระหว่าง พื้นที่ว่าง วัตถุ และประโยชน์ใช้สอย

ส่วนตัวเรา..ชอบไอเดีย พื้นที่กลางอากาศที่ถูกขึงด้วยตาข่าย เป็นพื้นที่ใช้สอยที่ cool เอามากๆ ไม่กันลม ไม่บังแสง แล้วยังได้ใช้ประโยชน์ นั่งนอนสบายๆ ถ้าให้ดี ติดสปริงตรงขอบให้เด้งดึ๋งโดดได้แบบ แทบโปลีน ก็จะยิ่งดี เป็นที่เล่น สนุกสนาน กระโดดคลายเครียด ^ ^

25560603-182806.jpg

25560603-182823.jpg

25560603-182841.jpg

25560603-182911.jpg

25560603-182935.jpg

25560603-182946.jpg

25560603-183014.jpg

25560603-183035.jpg

25560603-183050.jpg

25560603-183446.jpg

25560603-183502.jpg

25560603-183515.jpg

25560603-183524.jpg

25560603-183539.jpg

25560603-183550.jpg

25560603-183617.jpg

25560603-183630.jpg

25560603-183638.jpg

25560603-183647.jpg

25560603-183656.jpg

25560603-183705.jpg

25560603-183713.jpg

25560603-183723.jpg
ภาพทั้งหมดโดย ctrl + N | productions

Architects: OODA
Location: Oporto, Portugal
Design Team: Diogo Brito, Rodrigo Vilas-Boas, Francisco Lencastre
Project Year: 2012
Project Area: 150.0 sqm
Photographs: ctrl + N | productions

ที่มา : http://www.archdaily.com/258343/227-flat-ooda/

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles