มาสนับสนุนไอเดียจัดการขยะจากเด็กรุ่นใหม่กันในโปรเจค "BinPoint" 13 - bin

มาสนับสนุนไอเดียจัดการขยะจากเด็กรุ่นใหม่กันในโปรเจค “BinPoint”

หากเราสังเกตตามท้องถนนบ้านเรา หลายครั้งที่เจอกองขยะเต็มไปหมด จะทิ้งขยะก็หาถังไม่เจอ หรือบางถังก็ล้น สภาพแย่จนสุดท้ายเราก็เจอคนทิ้งขยะในมือลงในพื้นที่น้ำนองๆบริเวณกองถุงดำๆ กลายเป็นกองขยะเละๆในที่สุด


วันนี้ iUrban ได้ไปพบกับน้องๆที่ทำโปรเจคที่จะช่วยลดปัญหา และทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่สนุกและเข้าถึงง่ายมากขึ้นกับโปรเจคชื่อ BinPoint ที่มาในรูปแบบ Mobile Application ให้ iOS, Androidและ Window Phone ในอนาคต จะทำให้ผู้เล่น มีความสนุกกับการเดินไปที่ถังขยะ มีความคุ้นชินกับการทิ้งขยะมากขึ้นค่ะ binpoint-1ด้วยไอเดียเจ๋งๆของ BinPoint จะทำให้ทุกคนหาถังขยะได้ง่ายขึ้น แถมได้เจอเพื่อนๆที่ร่วมกันสร้างพื้นที่ดีๆให้เกิดขึ้นจากในแอปพลิเคชันสู่โลกจริงในการ “ผจญภัยในโลกจริงไปกับระบบ Map AR” binpoint-3 โดยเกมจะแบ่งหน้าที่เป็นหน้าที่สามสายใหญ่ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกตามสไตล์ที่เราชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็น

  • Builder : “สร้างบ้านให้เหล่าจุลินทรีย์เชื้อดีที่น่ารัก”
  • Inspector : “คอยสังเกตการณ์เติบโต สภาพที่เราไปปล่อยจุลินทรีย์”
  • Fusioner : “จุลินทรีย์หลายแบบให้คุณสะสมแล้วสร้างมันขึ้นมา”

binpoint-2 ด้วยความน่ารักและความสนุกเหล่านี้ จะช่วยดึงให้คนค่อยๆเรียนรู้จดจำถังขยะได้อย่างต่อเนื่อง พูดแล้วอาจจะไม่เห็นภาพ เราก็มาดู trailer คร่าวๆเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า

ความตั้งใจนี้จะเป็นจริงไม่ได้เลย ถ้าเกิดว่าโปรเจคไม่ได้รับการโหวตให้ไปต่อในการประกวดครั้งนี้ ถ้าอยากให้น้องๆกลุ่มนี้ได้ไปต่อ ง่ายๆเพียงคลิปไป vote ให้น้องๆเค้าได้ที่ www.binpoint.net/vote แล้วมารอสนุกกับ Binpoint ของจริงกันค่ะ (ฝากแชร์เพจนี้กันต่อด้วยนะคะ ^_^)

[button link=”http://www.binpoint.net/vote” color=”green” size=”large” target=”blank”]ไปร่วม VOTE กันเลยค่ะ[/button]