ช่วงสงกรานต์ได้มีโอกาสผ่านไปแถวสนามบินสุวรรณภูมิ และได้เห็นเลนจักรยานที่ทำขึ้นเฉพาะเพื่อนักปั่นจริงๆ หรือ cycling path เป็นถนนทาสีเขียว แยกจากถนนที่รถแล่น และให้เฉพาะจักรยานเท่านั้นที่เข้าไปขับขี่ได้

โดยการท่าอากาศยานไทยสร้างถนนเส้นนี้ขึ้นเพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ ระยะทาง 23.5 กม. รอบสนามบิน เปิดให้บริการเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้เกิดความสนุกและความปลอดภัยในการขับขี่จักรยาน อย่างแท้จริง สามารถรองรับนักปั่นจำนวน 300 – 500 คน ซึ่งก็เป็นนักปั่นขาประจำในบริเวณรอบสนามบินอยู่แล้ว

วันที่ผ่านไป ก็มีรถของนักปั่นจอดกันเพียบ จนนึกว่ามีตลาดนัดอะไรกันหรือเปล่า นับเป็นสิ่งดีๆที่หน่วยงานอย่างการท่าอากาศยานไทย ทำให้ชุมชนและสังคม การท่าอากาศยานไทย บอกว่าเลนจักรยานที่ทาพื้นผิวด้วยสีเขียวนี้ ใช้พารารับเบอร์ทาทับพื้นผิว เพื่อป้องกันการลื่นไถลในการขับขี่ ในทุกฤดูกาล ในทุกสภาพอากาศ จึงให้ประสบการณ์ที่สนุกในการปั่นมากขึ้น สำหรับสิงห์นักปั่นทั้งหลาย ใครสนใจไปทดสอบความเร็วและความมันในการปั่น ก็เชิญกันได้เลยค่ะ

image8 650x487 สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดถนนสีเขียว..ทางสำหรับจักรยานเท่านั้น รถห้ามวิ่งคุณPikkeyy แนะนำเพิ่มเติมว่า ให้นำบัตรประชาชนไปด้วย ก่อนเข้าไปปั่นต้องแลกบัตรก่อน ก็จะได้บัตรน่าตาแบบนี้ image9 650x866 สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดถนนสีเขียว..ทางสำหรับจักรยานเท่านั้น รถห้ามวิ่ง

เลนจักรยานนี้จะเปิด ตั้งแต่ 6โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็นของทุกวัน เข้าจากทางบางนา เมื่อลงจากสะพานและเจอกับรั้วสนามบิน เส้นทางนี้จะอยู่ทางด้านล่างของสะพานค่ะ นำรถไปจอดใต้สะพานได้เลย ทางเข้า cycling path จะเห็นมีรถจอดกันมากมาย ก็จอดตรงนั้นล่ะค่ะ..ตอนนี้ยังไม่มีป้ายบอกนะคะ ไว้คงจะต้องหาโอกาสไปสัมผัสกับเลนจักรยานนี้สักวันแล้วล่ะ…

เครดิตภาพ : jukeclubthailandttrweekly BK Magpikkeyy 25570420 210419 สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดถนนสีเขียว..ทางสำหรับจักรยานเท่านั้น รถห้ามวิ่ง

25570420 210615 สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดถนนสีเขียว..ทางสำหรับจักรยานเท่านั้น รถห้ามวิ่ง

No more articles