รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 13 - NASA

รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ

NASA-patented technology purifies Vittori Lab’s greenery-filled AirTrain


Via:  Tafline Laylin

เมื่อเทียบกับการใช้รถยนต์ พาหนะอย่างรถไฟถือว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า เพราะขนส่งได้ทีละมากๆ และใช้พลังงานสะอาดอย่างไฟฟ้า แต่เท่านี้ยังไม่พอสำหรับความต้องการให้เป็นพาหนะที่ eco-friendly สุดๆ  ด้วยเหตุนี้ Vittori Lab และนักออกแบบอีกหลายคนจึงร่วกันออกแบบ AirTrain ที่ใช้เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรของNASA เพื่อเพิ่มคุณภาพของอากาศภายในรถไฟด้วยต้นไม้มากมายเพื่อดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และเพิ่มบริมาณอ๊อกซิเจนออกสู่อากาศ

ต้นไม้เป็นเหมือนฟองน้ำดูดซับก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ระบบต้นไม้ของ AirTrain มีมากกว่านั้น ให้แสงสว่างจากแสงแดดภายนอกส่องผ่านเข้ามาและมีระบบเก็บกักน้ำฝนเพื่อดูแลตัวเอง ที่ฉลาดขนาดรู้ว่าเมื่อไรที่ต้นไม้ต้องการน้ำ นอกจากนี้ต้นไม้ก็ยังช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นสวยงาม มีชีวิตชีวา ที่ไม่ได้อยู่แค่เพียงภายนอกตัวรถ แต่ยังอยู่ใกล้ชิดกันถึงภายในอีกด้วย …เห็นแล้วก็มีความสุข ที่คนเราเห็นความสำคัญของต้นไม้มากขนาดนี้..ช่วยกันเติมสีเขียวกันเยอะๆเลยยยย..

รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 14 - NASA  

รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 15 - NASA  รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 16 - NASA  รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 17 - NASA

รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 18 - NASA  

รถไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากNASA  เพื่อสร้างอากาศบริสุทธิ์แบบธรรมชาติภายในรถ 19 - NASA

 

http://inhabitat.com/nasa-patented-technology-purifies-vittori-labs-greenery-filled-airtrain/