เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 13 -

เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ

หลายคนคงคุ้นเคยกับอุปกรณ์แต่งหน้าอย่างมาสคาร่าเป็นอย่างดี แต่มาสคาร่าธรรมดาธรรมดามีประโยชน์มากกว่าแค่จัดแต่งขนตาให้สวยเด้งเท่านั้น Savannah Trantham ผู้ร่วมก่อตั้ง Appalachian Wildlife Refuge ได้แบ่งปันเรื่องราวทาง Facebook ซึ่งมีจำนวนแชร์สเตตัสมากกว่า 60,000 ครั้ง โดยเล่าถึงสิ่งที่ธรรมดาอย่างแปรงมาสคาร่าเก่าๆ ที่สามารถนำมาเปลี่ยนแปลงชีวิตสัตว์ป่าได้


เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 14 -

Appalachian Wildlife Refuge องค์กรไม่แสวงหากำไร

Appalachian Wildlife Refuge เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรใน Western North Carolina ประเทศสหรัฐอเมริกา มีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือสัตว์ป่าที่บาดเจ็บ สัตว์ป่าที่กำพร้าพ่อแม่หรือถูกละทิ้ง โดยช่วยเหลือในการหาแหล่งที่อยู่อาศัย และให้ความรู้ในการอนุรักษ์สัตว์ป่าแก่ชุมชน จากคำบอกเล่าของ Savannah Trantham องค์กร Appalachian Wildlife Refuge คาดว่าจะพบสัตว์ป่าที่บาดเจ็บและกำพร้ามากกว่า 2,000 ตัวในปีแรกของการดำเนินงาน

เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 15 -

แล้วแปรงมาสคาร่าจะช่วยเหลือสัตว์ได้อย่างไร?

แปรงมาสคาร่าที่ไม่ได้ใช้แล้วเมื่อทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่เรียบร้อยแล้ว จะถูกนำมาใช้เพื่อขจัดไข่และตัวอ่อน แมลงวัน หรือสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่ขนของสัตว์ โดยไม่สร้างความเสียหายให้แก่เส้นขนของสัตว์ โดยเฉพาะกับสัตว์เล็กแรกเกิด จากแปลงมาสคาร่าเก่า จึงกลายเป็นแปรงวิเศษ มอบโอกาสการมีชีวิตรอดของสัตว์ป่าได้

เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 16 - เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 17 -

Small Things Can Make A Big Difference

สิ่งเล็กๆ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างที่เธอบอกจริงๆ นอกจากจะรักษาพลังงานเพราะนำแปรงมาสคาร่ากลับมาใช้ใหม่แล้ว ยังรักษาชีวิตสัตว์ป่าได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีน่านำมาใช้สำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงในบ้าน เห็นแบบนี้แล้วต้องลองค้นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือลองมองหาสิ่งของรอบตัวมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์บ้างแล้ว

เปลี่ยนแปรงมาสคาราเก่า เพื่อให้ชีวิตใหม่ เรื่องราวดีๆ ที่ต้องแชร์ต่อ 18 -

ที่มา: Savannah Tranthamappalachianwild.org