30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 13 -

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น

เราคงเคยได้ยินอยู่บ่อย ๆ ว่าปัจจุบันโลกเราผจญมลภาวะต่าง ๆ มากมาย และหลายสิ่งส่งผลกระทบให้เกิดภาวะมลพิษที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและการอยู่อาศัย  เราสามารถช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมบนโลกนี้ให้น่าอยู่ได้หลายวิธีโดยที่ไม่ต้องทุ่มเงินบริจาค  หรือออกไปเดินประท้วงตามท้องถนน มาดูวิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถเริ่มทำได้ในวันนี้เพื่อช่วยโลกของเราให้น่าอยู่ขึ้นกันค่ะ

1. ใช้หลอดประหยัดไฟ

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 14 -

การใช้หลอดไฟฟ้าแบบประหยัดไฟ LED นอกจากจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าเพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าการใช้หลอดนีออนและแบบหลอดไส้ ยังช่วยให้ประหยัดพลังงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย แถมคือ คุณยังปลอดภัยจากความร้อนของหลอดแบบเก่าด้วย

2. ปิดคอมพิวเตอร์เมื่อไม่ใช้งาน

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 15 -

การปิดคอมพิวเตอร์  แลปท็อป และอุปกรณ์อิเลคโทรนิคทุกชนิดเมื่อไม่ใช้งาน แทนที่จะเลือกการใช้  sleep mode สามารถช่วยให้ประหยัดพลังงานได้ถึง 40วัตต์/ชั่วโมงเลยล่ะ

3. ปิดก๊อกน้ำขณะที่แปรงฟันอยู่

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 16 -

ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราต้องเปิดน้ำทิ้งไว้ในขณะที่แปรงฟันอยู่การ คุณรู้มั้ยว่าการปิดก๊อกน้ำในขณะที่แปรงฟันอยู่นั้นสามารถช่วยประหยัดน้ำได้ถึง 5 แกลอน หรือประมาณ 20 ลิตร ต่อวันเลยนะ

4. ใช้กระดาษอย่างประหยัด

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 17 -

ใช้กระดาษอย่างประหยัดและคุ้มค่าที่สุดพยามใช้กระดาษทั้งสองด้าน  อย่าใช้เพียงหน้าเดียวแล้วทิ้ง นอกจากจะเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานแล้วยังเป็นการช่วยต้นไม้ไม่ให้ถูกทำลายอีกด้วย

5. อย่าใช้เครื่องอบผ้า

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 18 -

เครื่องอบผ้าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้จริงอยู่แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าการตากผ้ากลางแดดจะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าและเป็นการถนอมเสื้อผ้าอีกด้วย

6. เลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 19 -

เชื่อหรือไม่ว่า พ่อ-แม่มือใหม่ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นจำนวนมากจนลูกน้อยจะสามารถเข้าห้องน้ำเองได้ ขยะจากผ้าอ้อมที่ใช้แล้วทิ้งบางยี่ห้อไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและก่อให้เกิดมลพิษตามมาก หากเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปครั้งต่อไปควรเลือกใช้แบบที่ย่อยสลายง่ายได้ด้วยนะคะ

7. กินผัก 1 วันใน 1 สัปดาห์

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 20 -

ควรเพิ่มเมนูผักลงไปในมื้ออาหาร 1 วันต่อสัปดาห์นอกจากจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้วยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

8. ซักผ้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 21 -

หลีกเลี่ยงการซักผ้าด้วยน้ำร้อนเพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดไฟฟ้าแล้วยังช่วยถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณอีกด้วย

9. ใช้ทิชชู่ให้น้อยลง

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 22 -

โดยเฉลี่ยแล้วคนเราใช้ทิชชู่ประมาณ 6 แผ่นต่อวัน หรือประมาณ 2,200 ต่อปี ลองคิดดูค่ะว่าหากทุกคนบนโลกใช้ทิชชู่กันด้วยปริมาณเท่านี้จะต้องใช้ต้นไม้ทั้งหมดไปกี่ต้น ดังนั้นการใช้ทิชชู่น้อยลงจะช่วยเซฟต้นไม้และช่วยรักษ์โลกร้อนได้ด้วยนะคะ

10. เลือกใช้บรรจุภัณฑ์แบบแก้วที่รีไซเคิลได้

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 23 -

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ จะก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามมา บางชนิดต้องใช้เวลาเกือบร้อย ๆ ปีในการย่อยสลายดังนั้นเราหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์แบบแก้วกันจะดีกว่าเพราะ นอกจากจะนำกลับไปรีไซเคิลได้แล้ว สามารถช่วยลดมลภาวะทางอากาศได้ถึง  20%  และมลภาวะทางน้ำได้ถึง 50% อีกด้วย

11. ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์รีไซเคิล

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 24 -

การนำหนังสือพิมพ์ไปรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ สามารถช่วยเซฟต้นไม้ได้มากว่า 500,000 ต่อสัปดาห์เลยล่ะค่ะ.. ใช่ค่ะ 500,000 ต้นตาไม่ฝาดแน่นอน

12. ใช้กระดาษห่อของขวัญจากวัสดุอื่นๆ

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 25 -

เปลี่ยนจากการใช้กระดาษห่อของขวัญสวย ๆ มาใช้กระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษอื่นๆ นอกจากจะไม่เหมือนใครแล้วยังดูมีสไตล์เป็นของตัวเองอีกด้วยค่ะ  การใช้กระดาษให้น้อยลงถือเป็นการช่วยอนุรักษ์ต้นไม้และลดโลกร้อนได้อีกวิธีหนึ่งเลยล่ะค่ะ ถึงแม้จะเป็นจำนวนเล็กๆ น้อยแต่เมื่อเราทำกันบ่อยๆ ทุกๆ คนก็ช่วยได้เยอะ

13.  อย่าดื่มน้ำจากขวดพลาสติก

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 26 -

เป็นเรื่องที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าขวดพลาสติกนั้นย่อยสลายได้อยาก ดังนั้นแทนที่จะซื้อน้ำเป็นขวดมาแช่ตู้เย็นไว้ เรามาใช้เครื่องกรองน้ำกันดีกว่าค่ะนอกจากจะได้น้ำที่สะอาดแล้วยังช่วยปประหยัดพลังงานและประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยนะ

14. อาบน้ำด้วยฝักบัว

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 27 -

แน่นอนว่าการแช่น้ำในอ่างเป็นโมเม้นท์ที่แสนแฮปปี้ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถช่วยกันประหยัดน้ำได้หากใช้ฝักบัว

15. ทำความสะอาดจานก่อนล้าง

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 28 -

ก่อนล้างจานทุกครั้งให้ทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดจานออกก่อน วีนี้นอกจากจะประหยัดน้ำ ประหยัดไฟแล้วยังช่วยประหยัดต่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำยาล้างจานอีกด้วย

16. อาบน้ำกับแฟน

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 29 -

วิธีนี้เข้าท่าเลยทีเดียว ไหนๆ ก็ต้องอาบน้ำกันอยู่แล้วก็อาบด้วยกันซะเลย เป็นการประหยัดน้ำประหยัดไฟ แถมได้กระชับความสัมพันธ์กันอีกด้วย ประหยัดและฟินกว่านี้มีอีกมั้ย

17. อาบน้ำให้เร็วขึ้น

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 30 -

ใครที่ชอบอาบน้ำนาน ๆ รู้มั้ยว่าเป็นการสิ้นเปลืองน้ำโดยใช่เหตุ การอาบน้ำให้เสร็จเร็วขึ้นอีกนิดเป็นการช่วยประยัดน้ำได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ

18. ปลูกต้นไม้

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 31 -

การปลูกต้นไม้เป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด ช่วยกันปลูกคนละต้นสองต้นนะคะ เพื่อโลกของเราจะได้น่าอยู่ขึ้น

19. ใช้ระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 32 -

รถรุ่นใหม่ในปัจจุบันนี้มีระบบปรับความเร็วอัตโนมัติหรือ Cruise ติดมากับรถอยู่แล้ว การเลือกใช้โหมดนี้นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้วยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วยนะคะ

20. ใช้ของมือสองบ้าง

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 33 -

การใช้ของมือสองไม่ใช่เรื่องที่น่ารังเกียจ ของมือสองสภาพดีๆ มีให้เลือกมามาย นอกจากจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังเป็นการลดการเกิดขยะจากของที่ไม่ใช้และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

21. เลือกซื้อของจากตลาดสด

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 34 -

ไปตลาดสดใกล้บ้านแทนการไปช้อบในห้าง เพราะนอกจากจะได้อาหารที่สด และใหม่แล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ให้แก่ชุมชน ลดการใช้ขยะจากถุงพลาสติก และกล่องโฟมนอกจากนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย

22. ใช้แก้วเซรามิคดีกว่าถ้วยกระดาษ

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 35 -

ใครที่ชอบดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มร้อนเย็นอื่นๆ ลองหาแก้วส่วนตัวไปใส่ จะช่วยลดปริมาณการใช้แก้วกระดาษ ลดขยะและการตัดต้นไม้อีกด้วย แถมบางร้านมีโปรโมชั่นดี ๆ เช่นนำแก้วมาเองได้ส่วนลดอีก นอกจากจะประหยัดแล้วยังช่วยรักษ์โลกได้อีกค่ะ

23. ปิดไฟ ปิดแอร์ทุกครั้งเมื่ออกจากห้อง

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 36 -

ปิดไฟ และปิดแอร์ทุกครั้งเมื่ออกจากห้องเป็นเวลานานกว่า 10 นาที วิธีนี้จะช่วยยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณนอกจากนี้ยังช่วยให้ประหยัดพลังงานและประหยัดค่าไฟด้วยค่ะ

24. รีไซเคิลมือถือที่ไม่ใช้แล้ว

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 37 -

ทุก ๆ ปีจะมีมือถือเก่าที่ไม่ใช้แล้วถูกทิ้งในขยะเป็นพัน ๆ เครื่องคุณรู้หรือไม่ว่า ขยะที่เกิดจากเครื่องใช้อิเลคโทรนิคเหล่านี้ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม คงจะเป็นการดีหากจะมีวิธีการแยกส่วนประกอบและนำส่วนที่ใช้ได้ไปรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้งนอกจากจะเป็นการช่วยลดมลพิษแล้วยังเป็นการลดขยะอีกด้วย

25. ใช้ไม้ขีดไฟแทนไฟแช็ค

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 38 -

การใช้ไม้ขีดไฟแทนไฟแช็คเป็นวิธีที่เราอยากจะแนะนำ เพราะตัวไฟแช็คส่วนใหญ่แล้วทำมาจากพลาสติก เมื่อเราใช้หมดแล้วก็ทิ้งไปทำให้เกิดขยะที่ย่อยสลายได้ยากและอาจเกิดมลพิษอีกด้วย

26. นำเสื้อผ้าเก่าไปบริจาคซะบ้าง

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 39 -

เสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วของคุณอาจะมีประโยชน์ต่อคนอื่นค่ะลองเช็คดูว่าเสื้อผ้าตัวไหนที่ไม่ใช้แล้ว แทนที่จะทิ้งให้นำไปบริจาคกับมูลนิธิหรือสถานสงเคราะห์ที่เขาต้องการ นอกจากจะเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แถมยังอิ่มอกอิ่มใจที่ได้เป็นผู้ให้อีกด้วยนะ

27. ใช้ตั๋วเครื่องบินแบบอิเลคโทรนิค

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 40 -

ปัจจุบันสายการบินส่วนใหญ่หันมาใช้การออกตัวแบบ  e-ticket  กันมากขึ้นวีนี้นอกจากจะเป็นการประหยัดกระดาษและช่วยลดค่าใช้จ่ายแล้วยังสะดวกสบายต่อผู้ใช้อีกด้วย

28. เลิกใช้ถุงพลาสติก

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 41 -

ทุกวันนี้เราพบว่ามีการทิ้งขยะลงในน้ำมากขึ้น นอกจากจะเป็นการทำลายระบบนิเวศน์ในน้ำแล้วยังทำให้น้ำสกปรกและเน่าเสียอีกด้วย เราสามารถช่วยกันลดขยะด้วยการนำถุงพลาสติกที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งหรือเวลาไปช้อปปิ้งที่ไหนไม่ว่าจะตลาดสดใกล้บ้านหรือซุปเปอร์มาร์เกต ให้นำถุงผ้าติดตัวไปด้วยเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้อีกวิธีหนึ่งค่ะ

29. ใช้แบตเตอรี่ หรือถ่านไฟฉายแบบรีชาร์จ

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 42 -

การเลือกใช้แบตเตอรี่ หรือถ่านไฟฉายที่สามารถนำกลบมาชาร์จไฟใช้ได้อีกครั้งเป็นการประหยัดพลังงาน และลดขยะอิเลคโทรนิคซึ่งก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้นะคะ

 30. แบ่งปันไอเดียรักษ์โลก

30 ไอเดียง๊าย..ง่าย..ที่คุณทำได้! เพื่อช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้น 43 -

ไอเดียดี ๆ เก็บไว้คนเดียวไม่มีประโยชน์ค่ะ ช่วยกันแบ่งปันวิธีการรักษ์โลก รักษาสิ่งแวดล้อมให้กับผู้อื่นบ้าง เพื่อที่เราจะได้ช่วยกันทำโลกของเราให้น่าอยู่ขึ้นอย่างไงละคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ เรามาช่วยกันทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นด้วยกันนะคะ .. รักษ์โลก ทำกันได้ง่าย ๆ เริ่มได้ที่ตัวคุณเองค่ะ

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า