We love our King
Image Image Image Image

iUrban | 25 Jan 2017

4,929
Views
No bake cookies recipe10 Oct 2014

How to: คุกกี้ทรัฟเฟิลไส้เนยถั่ว อร่อยได้ไม่ใช้เตาอบ

พูดถึงสูตรทำขนมหรืออาหารอร่อยๆ ที่ต้องใช้เตาอบทีไร หลายคนที่ยังตัดใจซื้อเตาอบไม่ได้ ก็ต้องแอบถอนใจเบาๆ ทุกที ไม่เป็นไรค่ะ บ้านไหนไม่มีเตาอบไม่ต้องเสียใจไปนะคะ วันนี้เราเอาสูตรคุกกี้ทรัฟเฟิลไส้เนยถั่วแบบไม่ต้องอบมาฝาก ถึงหน้าตาจะเป็นก้อนกลมๆ คล้ายช็อกบอลที่เราคุ้นเคย แต่ส่วนผสมต่างกันลิบลับเลยค่ะ เพราะเราคัดเลือกเฉพาะส่วนผสมไขมันต่ำเอาใจสาวๆ สมัยนี้ที่รักสุขภาพ อย่างเช่นข้าวโอ๊ต อินทผลาลัมแห้ง หรือเนยถั่ว (Peanut butter) บางคนอาจสงสัยว่า เนยถั่วนี่หรอไม่อ้วน! อันที่จริงแล้ว เนยถั่วแสนอร่อยเป็นเมนูสุดยอดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก ให้พลังงานสูง และอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายกว่า 30 ชนิดค่ะ เพราะว่าไขมันในเนยถั่วเป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งทำให้ทานแล้วไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มและยังช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อีกด้วย ประโยชน์มากมายขนาดนี้ สาวๆ ที่ชื่นชอบของหวานแต่กลัวอ้วน รีบจดสูตรคุกกี้กันเลยค่ะ!

ส่วนผสมสำหรับทำคุกกี้ 14 ชิ้น

ส่วนผสมจะแบ่งเป็นส่วนของไส้คุกกี้และส่วนผสมสำหรับห่อด้านนอกนะคะ ดูส่วนผสมกันได้ที่นี่เลย

วิธีทำ

  1. เริ่มทำไส้คุกกี้กันก่อนนะคะ ใส่ข้าวโอ๊ตในเครื่องผสมอาหาร ปั่นให้ละเอียดจนกลายเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นใส่อินทผลาลัม 2 ผล และปั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เหมือนกัน เสร็จแล้วตักออกจากเครื่องผสมอาหารและพักไว้ค่ะ
  2. ใส่อัลมอนด์และถั่วลิสงในเครื่องผสมอาหาร ปั่นให้ละเอียด ถ้ามีชิ้นส่วนแข็งๆ เล็กๆ เหลืออยู่บ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ เพิ่มความกรุบกรอบเวลาทาน
    ปั่นอัลมอนด์และถั่วลิสง / add almonds and peanuts to the food processor and mix until they turn to meal
  3. ใส่เนยถั่วเพิ่มและปั่นให้เข้ากัน จากนั้นใส่ข้าวโอ๊ตที่ผสมอินทผลาลัมเมื่อสักครู่ลงไป ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดกลายเป็นก้อนนิ่มๆ ถ้าส่วนผสมเหลวไป ให้ใส่ข้าวโอ๊ตเพิ่ม แต่ถ้าส่วนผสมแห้งเกินไป ให้ใส่อินทผลาลัมเพิ่มค่ะ
  4. ใช้ช้อนโต๊ะตักตัวไส้คุกกี้ออกมาแบ่งเป็นก้อนเล็กๆ ปั้นเป็นก้อนกลมและวางบนถาดคุกกี้ (Cookie sheet) แต่เราไม่ได้เอาไปอบนะคะ เราเอาไปใส่ช่องฟรีซแทนค่ะ ใส่ช่องแข็งไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อให้ไส้คุกกี้แข็งตัว
  5. ระหว่างรอไส้คุกกี้แข็งได้ที่ มาทำส่วนที่เอาไว้ห่อด้านนอกกัน ใส่อินทผลาลัม 18 ผลในเครื่องผสมอาหาร ปั่นจนให้มีเหลือแค่ชิ้นเล็กๆ เราแนะนำให้กดปั่นประมาณ 15 ครั้งค่ะ (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเครื่องผสมอาหารของแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ)
  6. ใส่ข้าวโอ๊ต ช็อกโกแลตชิป และเนยถั่ว ปั่นจนให้ส่วนผสมต่างๆ กลายเป็นชิ้นเล็กๆ เท่าๆ กัน แต่ระวังอย่าปั่นจนละเอียดหรือเละนะคะ
    ใส่ข้าวโอ๊ต ช็อกโกแลตชิป และเนยถั่ว / Add oats, chocolate chips and peanut butter
    ปั้นไส้คุกกี้เป็นก้อนกลมและวางบนถาดคุกกี้ / Scoop out small handfuls of dough and form into small balls
  7. หยิบไส้คุกกี้จากช่องฟรีซทีละ 2-3 ก้อน ที่เหลือแช่ไว้ตามเดิมค่ะ เพราะไส้จะได้ไม่ละลาย จากนั้นใช้ช้อนโต๊ะตักส่วนผสมที่เอาไว้ห่อด้านนอก รีดส่วนผสมให้เป็นแผ่นแบนและวางลงบนฝ่ามือ เอาไส้คุกกี้วางไว้ตรงกลางดังภาพ ปั้นเป็นก้อนกลมเหมือนช็อกบอล แตะน้ำเล็กน้อยเพื่อช่วยทำให้ปั้นได้ง่ายขึ้น ถ้าที่ตักมายังห่อไส้ไม่มิด ตักเพิ่มได้ค่ะ
    ปั้นส่วนผสมคุกกี้เป็นก้อนกลมเหมือนช็อกบอล / form into a ball
  8. เมื่อปั้นครบทุกลูกแล้ว จัดเรียงคุกกี้ทรัฟเฟิลบนถาดคุกกี้ และใส่กลับเข้าไปแช่ในช่องฟรีซต่อ วิธีการเก็บ สามารถใส่ไว้ในถุงซิปล็อคที่รีดอากาศออก เก็บไว้ในช่องฟรีซหรือใต้ช่องฟรีซ จะเก็บไว้ได้นานถึง 1 อาทิตย์เลยค่ะ
    เห็นไหมคะว่าส่วนผสมแต่ละอย่างไม่มีแป้ง ไข่ นม หรือน้ำตาลเลย แถมยังทำง่ายเหมาะเป็นเมนูทานเล่นหรือขนมเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ ใครพร้อมทานแล้ว ไปชงการแฟร้อนๆ เตรียมทานคู่กับคุกกี้ทรัฟเฟิลไส้เนยถั่วแสนอร่อยกันได้เลยค่ะคุกกี้ทรัฟเฟิลไส้เนยถั่ว / Peabut-stuffed no bake cookie bitesคุกกี้ทรัฟเฟิลไส้เนยถั่ว / Peabut-stuffed no bake cookie bitesที่มา: http://www.blisby.com/blog/how-to-no-bake-cookies
 
Facebook Debug | iCraft
+
-