สร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 13 - clay house

สร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น

ในปัจจุบันมีคนนิยมปลูกบ้านดิน เป็นเนินดินปกคลุมด้วยหญ้าและต้นไม้ สไตล์บ้าน Hobbit กันมาก เราก็เลยจะนำ DIY วิธีการสร้างบ้านเองแบบ Hobbit แบบนี้ ทำได้ง่ายๆ ใช้งบน้อยจากแบบที่เห็น ใช้งบเพียง $300!  หรือ ประมาณ 10,000 บาทเท่านั้น


บ้านดิน Hobbit แบบที่จะสร้างบ้านเองนำเสนอนี้ ทำจากถุงใส่ดินนำมาวางเรียงซ้อนกัน ก่อนตักดินใส่ถุงก็ราดน้ำให้ดินเปียกชุ่มซะหน่อยแล้วก็ตักใส่ถุงมัดให้เรียบร้อย แล้วนำไปวางซ้อนกันโดยวางให้เหลื่อมกันเหมือนก่ออิฐนั่นเอง ดูวิธีทำตามภาพด้านล่างได้เลย โดยเตรียมพื้นให้เรียบ แล้วก็วางซ้อนถุงดินให้ได้รูปร่างเป็นโดมแบบที่เห็น แล้วเทดินกลบเนินให้เรียบร้อย ที่เหลือก็ปลูกหญ้า และต้นไม้ ใครมีที่ในสวนหลังบ้านมากพอ อยากลองสร้างบ้านเอง ลองมาทำดู ไว้เป็นที่เก็บของ หรือมุมส่วนตัวไว้ปลีกวิเวก ก็ไม่เลว ..ลุยเลยค่ะ! แต่ถ้าเป็นบ้านคนจีนคงไม่ชอบ เพราะดูเหมือนฮวงซุ้ยยังไงไม่รู้ เดี๋ยวอากงอาม่าจะมาว่าได้ว่า “ลื้อทำไมเอาฮวงซุ้ยมาวางไว้หลังบ้าน”…อากงอาม่าไม่รู้จักบ้านhobbit รู้จักแต่ฮวงซุ้ย5555

สร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 14 - clay house

สร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 15 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 16 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 17 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 18 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 19 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 20 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 21 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 22 - clay houseสร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 23 - clay house

สร้างบ้านเอง Hobbit House บ้านดิน DIY ง่ายๆด้วยตัวเอง งบไม่เกินหมื่น 24 - clay house

Credit: http://www.goodshomedesign.com/how-to-build-an-earthbag-dome/