วันนี้ Iurban ชวนเพื่อนๆมาเตรียม Wreath ประดับประตูหน้าบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้กันคะ และตัวเอกของงานนี้เป็นพวกพืชทนทานตระกูล Succulent ใครมีปลูกอยู่ในสวนแล้วก็ไปลงมือกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นเราต้องทำโครงลวดให้ Wreath ซะก่อนโดยทำให้เป็นวงกลมตามขนาดที่ต้องการ และอย่าลืมเราต้องมีต้นมอสจำนวนมากเพื่อให้เป็นที่ยึดสำหรับ Succulent  และมีเอ็นสีใสๆด้วย ต่อมาไปลงมือตัด Succulent ในสวนดีกว่านะ

แยกประเภทตามขนาด และหน้าตาของมันต่อมาในส่วนที่เป็นต้นมอสให้สเปรย์ฉีดน้ำใส่เข้าไปรอจนชุ่มประมาณ 5-10 นาทีเอามอสมาวางบนโครงให้เต็มเสร็จแล้วเพื่อความแข็งแรงให้ใช้เอ็นพันอีกทีได้โครงที่เสร็จเรียบร้อยต่อมาก็ให้ใช้ปากกาหรือดินสอทิ่มไปบนมอสเพื่อเป็นตำแหน่งของการปัก Succulent ลงไปในนั้นก่อนจะปัก Succulent ลงไปในมอสนั้นให้จุ่ม Succulent ลงไปใน rooting hormone ก่อนหาซื้อได้ที่ร้านอุปกรณ์การทำสวน เหมาะสำหรับพืชที่ถูกตัดออกมาเพื่อจะได้เจริญเติบโตได้ต่อเพื่อความแข็งแรงอย่าลืมตัวช่วยอย่างคลิป มีลักษณะคล้ายกิ๊บติดผมแต่ใช้กับงานตกแต่งสวนนะคะปักไปเรื่อยๆจัดองค์ประกอบให้สวยงามจนรอบทั้งโครงจนเสร็จแล้วก็หน้าตาสวยงามแบบนี้ ^^อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ

source : http://www.prudentbaby.com

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles