วันนี้ Iurban ชวนเพื่อนๆมาเตรียม Wreath ประดับประตูหน้าบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้กันคะ และตัวเอกของงานนี้เป็นพวกพืชทนทานตระกูล Succulent ใครมีปลูกอยู่ในสวนแล้วก็ไปลงมือกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นเราต้องทำโครงลวดให้ Wreath ซะก่อนโดยทำให้เป็นวงกลมตามขนาดที่ต้องการ และอย่าลืมเราต้องมีต้นมอสจำนวนมากเพื่อให้เป็นที่ยึดสำหรับ Succulent  และมีเอ็นสีใสๆด้วย ต่อมาไปลงมือตัด Succulent ในสวนดีกว่านะ

IMG 9704 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9712 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9714 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9720 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่แยกประเภทตามขนาด และหน้าตาของมันIMG 9824 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่ต่อมาในส่วนที่เป็นต้นมอสให้สเปรย์ฉีดน้ำใส่เข้าไปรอจนชุ่มประมาณ 5-10 นาทีIMG 9833 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่เอามอสมาวางบนโครงให้เต็มIMG 9839 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่เสร็จแล้วเพื่อความแข็งแรงให้ใช้เอ็นพันอีกทีIMG 9840 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9856 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9857 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่ได้โครงที่เสร็จเรียบร้อยต่อมาก็ให้ใช้ปากกาหรือดินสอทิ่มไปบนมอสเพื่อเป็นตำแหน่งของการปัก Succulent ลงไปในนั้นIMG 9855 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่ก่อนจะปัก Succulent ลงไปในมอสนั้นให้จุ่ม Succulent ลงไปใน rooting hormone ก่อนหาซื้อได้ที่ร้านอุปกรณ์การทำสวน เหมาะสำหรับพืชที่ถูกตัดออกมาเพื่อจะได้เจริญเติบโตได้ต่อIMG 9860 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9859 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่เพื่อความแข็งแรงอย่าลืมตัวช่วยอย่างคลิป มีลักษณะคล้ายกิ๊บติดผมแต่ใช้กับงานตกแต่งสวนนะคะIMG 9864 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่IMG 9867 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่ปักไปเรื่อยๆจัดองค์ประกอบให้สวยงามจนรอบทั้งโครงจนเสร็จแล้วก็หน้าตาสวยงามแบบนี้ ^^IMG 9890 DIY.Succulent Wreath ต้อนรับปีใหม่อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ

source : http://www.prudentbaby.com

No more articles