TshirtOS เสื้อยืดที่แสดงสถานะ หรือทวีต จากมือถือ ตัวแรกของโลก 13 - social media

TshirtOS เสื้อยืดที่แสดงสถานะ หรือทวีต จากมือถือ ตัวแรกของโลก

ถ้าพูดถึงสิ่งที่แสดงถึงตัวตนของแต่ละคนได้มากที่สุด และถูกใช้ในการแสดงตัวตนมานานแสนนาน ก็คงหนีไม่พ้นเสื้อยืด หรือ T-shirt นั่นเอง ไม่ว่า จะเป็นแบรนด์ที่โปรดปราน วงดนตรีขวัญใจ หรืองานอดิเรกที่ชื่นชอบ แต่มันก็นเป็นการแสดงตัวที่นิ่งเกินไปสำหรับโลกปัจจุบัน ทุกวันนี้เราสามารถแสดงตัวตนผ่านโลกออนไลน์ ด้วยเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆไม่ว่าจะ facebook , twitter , Instagram และ อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ จึงมีแนวคิดที่จะทำเสื้อยืดดิจิทัล ที่สามารถใส่ได้ แสดงภาพที่ผู้สวมใส่ต้องการได้ เพื่อแสดงสถานะที่ต้องการ เชื่อมโยงกับสังออนไลน์ ให้คนมองเห็นกันตรงเสื้อยืดเลย


CuteCircuit กำลังจะออกเสื้อยืดดิจิทัลตัวแรกของโลก TshirtOS ออกสู่ตลาด จากการทำงานของทีมนักออกแบบแนวหน้า ทางด้านเทคโนโลยีสำหรับสิ่งสวมใส่ โดยการสนับสนุนของผู้ผลิตสก็อตวิสกี้ Ballantine
TshirtOS เป็นสิ่งสวมใส่อย่่างแรกของโลก ที่สามารถโปรแกรมได้ แชร์ได้ ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% CuteCircuit ได้สร้างอุปกรณ์สื่อสารแบบโต้ตอบได้ ที่จะทำให้ผู้สวมใส่สามารถแสดง สถานะ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ผู้สวมใส่ต้องการบนด้านหน้าของเสื้อที่พวกเขาสวมใส่ ชุดต้นแบบของ TshirtOSใช้หลอดLED จำนวน 1,024 อัน บนพื้นที่ 32×32 grid บนด้านหน้าของเสื้อ เชื่อมโยงแบบไร้สายกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน โดยมี TshirtOS app ที่จะทำให้ผู้สวมใส่สามารถแสดงข้อความ อัปเดตสถานะ ทวีต หรือ ภาพ หรือแม้แต่ วีดีโอ ตามที่ต้องการได้ นอกจากนี้ CuteCircuit ยังต้องการติดตั้งกล้องและไมโครโฟนไว้บนเสื้อที่สวมใส่เพื่อจะได้ถ่ายภาพ และส่งเสียงแบบ real-time กันเลย

25550814-122507.jpg

25550814-122514.jpg

ถ้าประสพความสำเร็จ ก็เชื่อว่าพวกเราคงกลายเป็นสื่อโฆษณาเคลื่อนที่ให้กับหลายๆแบรนด์ เพราะเหตุนี้แบรนด์ยิ่งต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้คนรัก และอยากแสดงตัวตนของเขาเข้ากับแบรนด์นั้นๆ การลงทุนในเรื่องแบรนด์จึงยิ่งวันยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่แปลกที่บริษัทเหล้าให้เงินสนับสนุนในการทำวิจัย เพราะนี่ล่ะสื่อการตลาดชั้นเยี่ยม ใครสนใจลองบอกให้ผู้ผลิตรู้หน่อย เพราะตอนนี้ยังอยู่ระหว่างพัฒนา เขาจะได้รู้ว่ามีคนสนใจมากน้อยแค่ไหน จะได้ตั้งราคาได้เหมาะสม คลิกที่นี่เลยค่ะ

25550814-122453.jpg

25550814-122500.jpg

Source : http://www.ecouterre.com/meet-tshirtos-a-programmable-t-shirt-that-displays-your-tweets/?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+Ecouterre+%28Ecouterre%29

.